นักกีฬาว่ายน้ำหญิงเผย รู้สึก “อึดอัดใจ” ที่ต้องใช้ห้องแต่งตัวร่วมกับ “หญิงข้ามเพศ”

Date:

ก่อนหน้านี้ในวงการกีฬาได้เกิดกระแสและประเด็นร้อนแรง หลังจากที่หญิงข้ามเพศ Lia Thomas คว้าชัยในการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำไปได้

ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางแตกเป็นหลายด้าน แต่ส่วนใหญ่มองว่าการที่นำทรานส์เจนเดอร์มาแข่งกับผู้หญิงนั้นไม่ยุติธรรมเอาซะเลย

อ่านข่าว: สรุปดราม่า นักว่ายน้ำ ‘ข้ามเพศ’ ได้แชมป์รายการหญิง สังคมคาใจ แบบนี้มันแฟร์จริงหรือ?

 

 

นอกจากนี้ยังมีผู้เข้าแข่งขันที่ร่วมแข่งขันกับ Lia ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้ หนึ่งในนนั้นก็คือ Riley Gaines ที่เผยว่าเธอรู้สึกไม่สบายใจที่ต้องใช้ห้องแต่งตัวร่วมกับ Lia

เธอเผยว่าผู้เข้าแข่งขันทุกคนไม่ได้รับการแจ้งมาก่อนว่าจะมีทรานส์เจนเดอร์มาใช้ห้องแต่งตัวร่วมด้วย Riley เผยกับทาง Fox News ว่า

“มันไม่ใช่สิ่งที่เราได้รับการแจ้งเตือนมาก่อน ซึ่งฉันคิดว่ามันไม่ถูกต้องเลยกับการต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องร่วมกับบางคนที่มีร่างกายต่างจากเรา…”

 

 

ก่อนหน้านี้ในเดือนมกราคม 2022 ก็มีหนึ่งในทีมว่ายน้ำของ Lia ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Dailymail ว่าเธอรู้สึกไม่สบายใจเช่นกันที่ใช้ห้องแต่งตัวร่วมกับ Lia

โดยให้เหตุผลว่า Lia ยังมี “ส่วนที่เป็นผู้ชาย” และมัน “ยังคงสนใจในผู้หญิงอยู่”

จากแหล่งข่าวมากมายเผยว่า Lia เข้าร่วมทีมว่ายน้ำหญิงหลังจากเทคฮอร์โมนสองปี ซึ่งเป็นไปตามกฎของ NCAA ที่ระบุให้นักกีฬาข้ามเพศต้องลดฮอร์โมนเพศเดิม และฮอร์โมนของเธอก็อยู่ในมาตรฐานในการแข่งขัน

กล่าวคือในตอนนั้น Lia ยังไม่ได้รับการผ่าตัดแปลงเพศ (ยังมีอวัยวะเพศชายอยู่) แค่มีการปรับฮอร์โมนที่ทำให้ร่างกายเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมนั่นเอง

 

 

กลับมาที่บทสัมภาษณ์ของ Riley เธอมองว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ยุติธรรมทางชีวภาพกับการที่ Lia เกิดมามีร่างกายเป็นผู้ชาย และต้องมาแข่งขันกับนักกีฬาหญิงคนอื่นๆ เธอกล่าวต่อว่า

“ดังนั้นมันไม่ใช่แค่เราถูกบังคับให้แข่งขันกับผู้ชาย แต่เรายังถูกบังคับให้ใช้ห้องแต่งตัวร่วมกันอีกด้วย

 

 

เราได้แต่นั่งอยู่ตรงจุดนั้นโดยไม่รู้เลยด้วยซ้ำว่าจะต้องไปพูดกับใคร ไปคอมเพลนกับใคร เพราะสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นเบื้องหลังและต้องไตร่ตรองเป็นอย่างมาก”

 

ไม่เพียงเท่านั้น Riley ยังออกมาฟาดอีกว่าสมาคมกีฬาวิทยาลัยแห่งชาติ (National Collegiate Athletic Association) ล้มเหลวเรื่องการปกป้องความมั่นคงของวงการกีฬาประเภทหญิง

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: nypost, glamcelebs, dailymail

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

แม่วัย 31 ฟ้องโรงเรียน หลังถูกแบน จากงานอาสาสมัครโรงเรียน เพราะเธอเป็นดาว OnlyFans

'วิคตอเรีย ทรีซ' คุณแม่ชาวสหรัฐฯ วัย 31 ปี ได้ทำการยื่นฟ้องโรงเรียนอนุบาล Sand Lake...

ขนมสีขาว-ดำ ความยาวไม่เท่ากัน เป็นไวรัลบนเว็บบอร์ดเรดดิท ชาวเน็ตถาม แบบนี้เหยียดหรือไม่!?

กระทู้บนเว็บบอร์ดเรดดิทได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ โดยได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งโพสต์ภาพของขนมแท่งที่ชื่อว่า Twix ที่แตกต่างกันสองรสชาติ รสไวท์ช็อกสีขาว และดาร์กช็อกสีดำ แต่กลับกลายเป็นว่า สีขาวดันมีขนาดที่สั้นกว่าสีดำซะอย่างงั้น... จึงได้เกิดเป็นประทู้ดังกล่าวขึ้นในหัวข้อว่า "Twix ต้องการจะสื่ออะไรรึเปล่า?" จากนั้นกระทู้นี้ก็ได้กดถูกอัปโหวตกว่า 3...

เกินไปไหม? “โจอี้ ภูวศิษฐ์” ถูกปาเงินใส่หน้าระหว่างโชว์ เกิดเป็นเสียงวิจารณ์อย่างหนัก

ได้เกิดเป็นประเด็นขึ้นมาครับ หลังจากมีคลิปที่ 'โจอี้ ภูวศิษฐ์' นักร้องเจ้าของเพลงดัง 'นะหน้าทอง' ได้ถูกโยนเงินใส่หน้าขณะแสดงโชว์อยู่ที่ร้านแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี คลิปดังกล่าว https://www.facebook.com/100066958492297/videos/1369381800501274 คลิปนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก...

เผยภาพล่าสุด “อาจารย์แม่” นักพูดชื่อดัง ในวัย 87 ปี หลายคนบอก จำเสียงได้ขึ้นใจเลย

ชาวเน็ตแชร์ภาพอาจารย์แม่ อดีตนักพูดชื่อดังในวัย 87 ปี หลายคนบอกแค่เห็นภาพก็จำเสียงได้แล้ว เมื่อไม่นานมานี้ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ อาจารย์แม่ รศ.สุนีย์ สินธุเดชะ ครูบาอาจารย์...