จะแพ้แล้วพาล? หุ่นยนต์หมากรุก หักนิ้วคู่แข่งวัย 7 ขวบ ในงานแข่งที่รัสเซีย

Date:

สำหรับในวงการหมากรุกยุคใหม่ ผู้เล่นที่ถูกยกย่องว่าเก่งที่สุดจะไม่ใช่มนุษย์ แต่เป็นหุ่นยนต์หรือ AI เพราะระบบเหล่านี้ในปัจจุบันถูกพัฒนาไปจนแทบจะไม่มีความผิดพลาดในการเล่นอีกแล้ว

แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า หุ่นยนต์หมากรุกจะไม่เคยเกิดความผิดพลาดเลยเช่นกัน เพราะในงานแข่งหมากรุกของรัสเซียเมื่อล่าสุดนี้เอง ก็เพิ่งจะเกิดเหตุแขนกลของหุ่นยนต์หมากรุก “หักนิ้ว” ของเด็กที่เข้าแข่งรายหนึ่งมาแล้ว!!

 

 

เรื่องราวในครั้งนี้ถูกเผยแพร่ออกมาในรูปแบบคลิปบน Telegram และได้รับการยืนยันอีกครั้งจากประธานสหพันธ์หมากรุกมอสโก Sergey Lazarev เอง

โดยในคลิปจะเห็นได้ว่าระหว่างการแข่งหมากรุกกับเด็กคนหนึ่ง (ซึ่งภายหลังคาดกันว่าชื่อ Christopher หนึ่งในผู้เล่นท็อป 30 ของกลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า 9 ปี)

แขนหุ่นยนต์ได้เข้าใจผิดว่านิ้วของเด็กเป็นตัวหมาก (คาดว่าเพราะเด็กเดินหมากเร็วไป) เลยพยายามจับและเคลื่อนย้ายนิ้วของเด็กจนส่งผลให้ผู้ใหญ่ต้องเข้ามาช่วยเหลือ แงะนิ้วของเขาออกจากหุ่น

 

 

“หุ่นยนต์หักนิ้วเด็ก… แน่นอนว่านี่เป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น” คุณ Sergey Lazarev กล่าว

“เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหุ่นยนต์ตัวนี้ แต่ก็เห็นได้ชัดว่าผู้พัฒนาและควบคุมมันจะต้องคิดเกี่ยวกับการเพิ่มการป้องกันเพื่อไม่ให้สถานการณ์นี้เกิดขึ้นอีก”

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากช่อง AllNews

 

นับเป็นโชคดีในโชคร้ายที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ดูจะไม่ได้ทำให้เด็กชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บมากนัก โดยในวันต่อมาเขาก็สามารถกลับเข้าแข่งอีกครั้งได้ แม้จะต้องใส่เฝือกที่นิ้วตลอดงานแข่ง

ส่วนพ่อแม่ของเด็กเองในปัจจุบันก็มีรายงานว่าได้ติดต่อไปยังติดต่อสำนักงานอัยการ เพื่อจะดำเนินการเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้วเช่นกัน

 

ที่มา bbc, nypost

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...