เป็นปริศนาอีกครั้ง วัตถุดาวอังคาร ที่นาซาบอกว่า เป็นแค่ขยะมนุษย์ หายไปอย่างลึกลับ จากจุดที่เคยอยู่

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา “ยานเพอร์เซอเวียแรนซ์” ของนาซาได้ค้นพบวัตถุประหลาดรูปร่างเหมือน “พู่” หรือ “เส้นใยพลาสติก” บนดาวอังคาร

โดยในเวลานั้น นาซาได้ออกมาดับฝันเหล่านักตามหามนุษย์ต่างดาวด้วยการบอกว่าวัตถุที่พบนั้น แท้จริงแล้วน่าจะเป็นขยะเก่าที่มาจากการลงจอดของยานเอง

(อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5525163100859767/)

แต่ล่าสุดนี้เอง เรื่องราวของวัตถุที่ถูกพบในภาพดังกล่าวก็ดูจะกลับมาเป็นกระแสพูดคุยอีกครั้งแล้ว เมื่อในภาพถ่ายใหม่ชุดใหม่ของยานเพอร์เซอเวียแรนซ์

วัตถุประหลาดที่เคยถูกถ่ายภาพไว้นั้น จู่ๆ ก็หายไปจากจุดที่เราเคยพบมันอย่างมีปริศนาเสียอย่างนั้น

อ้างอิงจากข้อมูลของ CNN วัตถุประหลาดที่ยานเพอร์เซอเวียแรนซ์พบนั้น เดิมทีแล้วถูกถ่ายภาพไว้เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม ในบริเวณ “หลุมอุกกาบาตเจซีโร”

แต่หลังจากที่สำรวจบริเวณดังกล่าวได้ราวๆ 4 วัน เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม ตอนที่ยานกลับมาที่จุดถ่ายภาพเดิมอีกครั้ง วัตถุดังกล่าวกลับหายไปจากพื้นที่แล้ว

น่าเสียดายที่ในปัจจุบันเรายังไม่มีข้อมูลใดๆ เลยที่จะช่วยไขปริศนาได้ว่าวัตถุประหลาดที่ยานเซอเวียแรนซ์พบนั้น ตกลงแล้วหายไปได้อย่างไร

แต่หากดูจากการที่เดิมทีแล้วจุดที่มีการพบวัตถุที่ว่า มันก็ไม่ใช่จุดเดียวกับที่ยานลงจอด มันก็มีความเป็นไปได้ว่าวัตถุนี้อาจแค่โดนลมบนดาวพัดหายไปเท่านั้น

ถึงอย่างนั้นก็ตามการหายไปในครั้งนี้ก็ทำให้เกิดกระแสพูดคุยในหมู่คนบนโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในกลุ่มนักตามหามนุษย์ต่างดาวที่ดูจะกลับมามีความหวังกันอีกครั้งเลย

 

 

ที่มา

futurism.com/the-byte/noodle-like-object-mars-disappeared-nasa-photos

edition.cnn.com/2022/07/20/world/perseverance-rover-string-debris-scn/index.html

mars.nasa.gov/mars2020/multimedia/raw-images/FRF_0499_0711251009_229ECM_N0261004FHAZ00206_01_295J

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...