“คนขับรถส่งพิซซ่า” กลายเป็นฮีโร่ บุกเข้าไปในบ้านที่กำลังไฟไหม้ ช่วยให้เด็ก 5 คนรอดตาย!!

Date:

“ฮีโร่” ไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ หรือสวมผ้าคลุมสีฉูดฉาดเสมอไป และบางครั้งอาจจะมาในรูปแบบของ “คนขับรถส่งพิซซ่า”

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Nicholas Bostic หนุ่มที่ทำงานเป็นพนักงานขับรถส่งพิซซ่า อยู่ในเมือง Lafayette รัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ในวันเกิดเหตุ เขากำลังขับรถไปส่งพิซซ่าช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ก็เห็นบ้านหลังหนึ่งกำลังเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้

แต่ด้วยความที่เห็นว่าไฟมันเริ่มลามแล้ว จึงไม่อยากเสียเวลาโทรแจ้งตำรวจ เขารีบไปเคาะประตูบ้าน แต่ไม่มีใครตอบต่อเสียงเรียกของเขา

เลยตัดสินใจพังประตูเข้าไปและพบว่ามีเด็กทั้งหมด 4 คนอยู่ด้านในนั้น อายุตั้งแต่ 1 ขวบ ถึง 18 ปี และทั้งหมดกำลังหลับอยู่ที่บนชั้นสอง

นาย Nicholas ช่วยทั้ง 4 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่มาทราบทีหลังว่ายังมีเด็ก 6 ขวบอีกคนหนึ่งติดอยู่ข้างใน

พี่แกเลยตัดสินใจวิ่งเข้าไปในบ้านอีกรอบ ขึ้นไปบนชั้นสองที่เจอเด็กทั้ง 4 คนก่อนหน้านี้แต่ก็ไม่เจอใครเลย เสี้ยววินาทีนั้นเอง Nicholas ก็ได้ยินเสียงร้องของเด็กมาจากชั้น 1

เขาเลยวิ่งลุยไฟลงไปชั้นล่าง พาเด็กขึ้นไปชั้นบน และใช้สายไฟหย่อนตัวเองและเด็กลงมาจากทางหน้าต่าง จนทำให้ทุกคนปลอดภัย

 

 

หลังจากเหตุเพลิงไหม้จบลง นาย Nicholas โดนพาส่งโรงพยาบาล เนื่องจากว่าสูดดมควันเข้าไปมากเกิน อีกทั้งยังมีบาดแผลที่แขนอีกหลายจุด แต่ในขณะที่เด็ก 6 ขวบ ที่ช่วยออกมาได้คนสุดท้ายไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย

 

.

 

เจ้าหน้าที่จากสถานีตำรวจประจำเมือง Lafayette ยกย่องให้พ่อหนุ่ม Nicholas กลายเป็นฮีโร่ เผยแพร่เรื่องราวของเขาลงบนเพจเฟซบุ๊กเพื่อเล่าวีรกรรมของเขาให้สาธารณชนรู้

เท่านั้นยังไม่พอ ทางสถานีตำรวจ สถานีดับเพลิง และนายอำเภอประจำเขต ก็จะเชิญนาย Nicholas ไปในงาน National Night Out ที่เป็นเหมือนกับเทศกาลใหญ่ประจำเมือง และประกาศให้ชาวเมืองทราบว่าเขาคือฮีโร่

 

.

 

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีคนไปตั้งแคมเปญเรี่ยไรเงิน เพื่อหาเงินไปช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับ Nicholas ใน Gofundme ด้วย และตอนนี้ก็ได้ยอดบริจาคไปแล้วกว่า 449,709 เหรียญฯ (16.49 ล้านบาท) จากที่ตั้งเป้าเอาไว้ที่ 100,000 เหรียญฯ (3.67 ล้านบาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : Gofundme, metro, City of Lafayette

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สะเทือนใจแผ่นดินไหวซีเรียชาวบ้านได้ยินเสียงร้องใต้ซากตึก พบทารกเพิ่งคลอด สายรกยังติดอยู่กับร่างแม่ที่เพิ่งเสียชีวิต

ไม่นานมานี้ได้เกิดแผ่นดินไหวขึ้นในตุรกีที่ถือเป็นแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่สร้างความเสียหายมากที่สุดในรอบ 100 ปี ของตุรกีและซีเรีย โดยมีผู้เสียชีวิตไปแล้วหลายพันคน (บางสื่อเผยว่าตัวเลขใกล้แตะ 10,000 คนแล้ว) แผ่นดินไหวในครั้งนี้มีหลายเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับคนทั่วโลก หนึ่งในนั้นคือเรื่องราวของทารกหญิงที่เธอลืมตาดูโลกอยู่ใต้ซากปรักหักพัง... ใช่ค่ะ......

วาเลนไทน์นี้ขอช่อหมูกรอบแทนได้ไหม? เปิดเคล็ดลับทำช่อหมูกรอบ งานนี้คุณแฟนได้อิ่มใจ แถมอิ่มพุง

วาเลนไทน์ปีนี้ใครยังไม่มีของขวัญให้คนรักบ้างคะ? วันนี้ #เหมียวนานะ ขอมาแนะนำของขวัญดีๆ ที่ทำให้คนที่เรารักทั้งอิ่มใจและอิ่มพุงไปกับ "ช่อหมูกรอบ" กันเลย ไม่นานมานี้โพสต์ของ-เจ้าของเฟซบุ๊ก Kettarit Cony...

ฉันยังตายไม่ได้~ ดิสนีย์ประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นดัง Toy Story 5 – Zootopia 2 – Frozen 3

เห็นแบบนี้แล้วมีแพสชั่นในการใช้ชีวิตให้อยู่ถึง 2-3 ปีข้างหน้าเลยค่ะ เมื่อล่าสุดทางดิสนีย์ได้ออกมาประกาศสร้างภาคต่อ 3 แอนิเมชั่นอันโด่งดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มด้วยเรื่องแรกคือ Toy Story ที่ทำเราน้ำตารื้นมาไม่รู้จะกี่ภาค...

พิมรี่พาย สร้างเซอร์ไพรส์ออกเพลงกับ ฮโยยอน วง Girls’ Generation

ก่อนหน้านี้ได้มีการปล่อยทีเซอร์ออกมาว่า 'พิมรี่พาย' เตรียมจะออกเพลงใหม่กับ 'ฮโยยอน' จากวง Girls' Generation ซึ่งก็สร้างเสียงฮือฮาอย่างมากเลยทีเดียวครับ และล่าสุดเพลงก็ได้ปล่อยออกมาพร้อมกับ MV...