“คนขับรถส่งพิซซ่า” กลายเป็นฮีโร่ บุกเข้าไปในบ้านที่กำลังไฟไหม้ ช่วยให้เด็ก 5 คนรอดตาย!!

Date:

“ฮีโร่” ไม่จำเป็นต้องมีพลังพิเศษ หรือสวมผ้าคลุมสีฉูดฉาดเสมอไป และบางครั้งอาจจะมาในรูปแบบของ “คนขับรถส่งพิซซ่า”

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับนาย Nicholas Bostic หนุ่มที่ทำงานเป็นพนักงานขับรถส่งพิซซ่า อยู่ในเมือง Lafayette รัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

ในวันเกิดเหตุ เขากำลังขับรถไปส่งพิซซ่าช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืน ก็เห็นบ้านหลังหนึ่งกำลังเกิดเหตุเพลิงลุกไหม้

แต่ด้วยความที่เห็นว่าไฟมันเริ่มลามแล้ว จึงไม่อยากเสียเวลาโทรแจ้งตำรวจ เขารีบไปเคาะประตูบ้าน แต่ไม่มีใครตอบต่อเสียงเรียกของเขา

เลยตัดสินใจพังประตูเข้าไปและพบว่ามีเด็กทั้งหมด 4 คนอยู่ด้านในนั้น อายุตั้งแต่ 1 ขวบ ถึง 18 ปี และทั้งหมดกำลังหลับอยู่ที่บนชั้นสอง

นาย Nicholas ช่วยทั้ง 4 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่มาทราบทีหลังว่ายังมีเด็ก 6 ขวบอีกคนหนึ่งติดอยู่ข้างใน

พี่แกเลยตัดสินใจวิ่งเข้าไปในบ้านอีกรอบ ขึ้นไปบนชั้นสองที่เจอเด็กทั้ง 4 คนก่อนหน้านี้แต่ก็ไม่เจอใครเลย เสี้ยววินาทีนั้นเอง Nicholas ก็ได้ยินเสียงร้องของเด็กมาจากชั้น 1

เขาเลยวิ่งลุยไฟลงไปชั้นล่าง พาเด็กขึ้นไปชั้นบน และใช้สายไฟหย่อนตัวเองและเด็กลงมาจากทางหน้าต่าง จนทำให้ทุกคนปลอดภัย

 

 

หลังจากเหตุเพลิงไหม้จบลง นาย Nicholas โดนพาส่งโรงพยาบาล เนื่องจากว่าสูดดมควันเข้าไปมากเกิน อีกทั้งยังมีบาดแผลที่แขนอีกหลายจุด แต่ในขณะที่เด็ก 6 ขวบ ที่ช่วยออกมาได้คนสุดท้ายไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย

 

.

 

เจ้าหน้าที่จากสถานีตำรวจประจำเมือง Lafayette ยกย่องให้พ่อหนุ่ม Nicholas กลายเป็นฮีโร่ เผยแพร่เรื่องราวของเขาลงบนเพจเฟซบุ๊กเพื่อเล่าวีรกรรมของเขาให้สาธารณชนรู้

เท่านั้นยังไม่พอ ทางสถานีตำรวจ สถานีดับเพลิง และนายอำเภอประจำเขต ก็จะเชิญนาย Nicholas ไปในงาน National Night Out ที่เป็นเหมือนกับเทศกาลใหญ่ประจำเมือง และประกาศให้ชาวเมืองทราบว่าเขาคือฮีโร่

 

.

 

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีคนไปตั้งแคมเปญเรี่ยไรเงิน เพื่อหาเงินไปช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลให้กับ Nicholas ใน Gofundme ด้วย และตอนนี้ก็ได้ยอดบริจาคไปแล้วกว่า 449,709 เหรียญฯ (16.49 ล้านบาท) จากที่ตั้งเป้าเอาไว้ที่ 100,000 เหรียญฯ (3.67 ล้านบาท)

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : Gofundme, metro, City of Lafayette

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...