“แจ็คสัน หวัง” ตอบคำถาม เพลงไทยที่รู้จัก-คิดว่าดังคือเพลง ฉันหล่อไป จากโฆษณาเนเจอร์กิฟ

Date:

ไม่กี่ชั่วโมงก่อนทางรายการ WOODY FM ได้ปล่อยคลิปที่วู้ดดี้นั่งสัมภาษณ์กับ แจ็คสัน หวัง ถึงเรื่องราวการมาเยือนประเทศไทยและตัวตนที่เขาไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน

ในบทสัมภาษณ์มีเรื่องราวน่าสนใจมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวการมาไทย ความรักที่เขามีต่อแฟนคลับ อนาคตของเขา ไปจนถึงเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ อย่างสิ่งที่เกลียดและสิ่งที่ชอบ

และมีตอนหนึ่งที่วู้ดดี้ถามและให้แจ็คสันตอบอย่างรวดเร็ว หนึ่งในคำถามนั้นคือ “เพลงไทยที่คุณรู้จัก” และพี่แจ็คก็ร้องเพลงขึ้นมาว่า

“ฉันผิดเอง~”

 

ทำเอาวู้ดดี้ถึงกับถามว่า “เพลงอะไรอะ?” และพี่แจ็คก็บ่นว่า

“เห็นปะ มีหลายคนพอผมร้องว่า ‘ฉันผิดเอง’ ไม่มีใครรู้จักเลย ผมก็เข้าใจมาตลอดว่าเพลงนี้ดังมาก เป็นเพลงนานแล้ว ผมว่าเป็นตอนที่ผมเจอคุณครั้งแรก”

 

ตอนแรกก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าเพลงอะไร แต่พอพี่แจ็คร้องว่า “ฉันผิดเอง” พร้อมมือไอเลิฟยูไปด้วยก็อ๋อในทันที

เพราะนี่มันคือเนื้อเพลงและท่าประจำของเพลง ฉันหล่อไป ซึ่งเป็นเพลงที่ใช้ประกอบโฆษณาเนเจอร์กิฟในตำนานนั่นเอง

 

เพลงดังกล่าว

 

และพอสืบไปสืบมาก็ได้รู้ว่าพี่แจ็คติดเพลงนี้มากๆ เพราะในปี 2015 เขาเคยขึ้นร้องและแสดงเพลงนี้กับสมาชิกวง GOT7 ตอนมาเยือนคอนเสิร์ตในกรุงเทพฯ

 

คลิปตอนแสดง

 

แถมในหลายๆ รายการเขายังเคยร้องเพลงนี้ให้คนฟังอยู่บ่อยๆ อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นเพลงที่ติดหูพี่แจ็คมากๆ จนเขาจดจำและร้องได้มาจนถึงทุกวันนี้เลยล่ะ

 

ชมคลิปสัมภาษณ์

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...