ทึ่งละสิ! เด็ก 5 ขวบ ยืมกล้องพ่อ “มูลค่า 2.7 ล้าน” ทำการบ้าน ถ่ายรูปสัตว์ป่าส่งคุณครู

Date:

อื้อหือ บอกเลยว่านี่เป็นการทำการบ้านส่งครูของเด็กอนุบาลที่เล่นใหญ่มาก (ใหญ่แบบตะโกน)

คลิปไวรัลจาก Weibo คลิปหนึ่ง เผยให้เห็นหนูน้อยวัย 5 ขวบคนหนึ่ง ซึ่งเป็นลูกสาวของช่างภาพ กำลังใช้กล้อง RED V-Raptor (กล้องสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์) เพื่อทำการบ้านส่งครู

 

 

หนูน้อยคนนี้ชื่อ Meng Meng เป็นลูกสาวของ Zhang Ruixin ช่างภาพมืออาชีพชาวจีน และเป็นเจ้าของ RED Digital Cinema (บริษัทอเมริกันที่ผลิตกล้องและอุปกรณ์เสริม)

กล้อง RED V-Raptor ของ Zhang ใช้คู่กับเลนส์ซูม 50-1,000 Cine ของ Canon ซึ่งเขาได้ให้ลูกสาวยืมใช้ เพื่อทำการบ้านส่งครู และภารกิจที่ลูกสาวได้รับมอบหมายคือ ถ่ายรูปสัตว์ป่า

 

 

Meng Meng กับคุณพ่อยกกล้องไปถ่ายรูปที่ริมฝั่งแม่น้ำในกุ้ยหยาง กุ้ยโจว โดยเธอได้ถ่ายภาพเต่า 2 ตัว

คลิปนี้มียอดวิวสูงถึง 180 ล้านวิว โดยชาวเน็ตต่างพูดถึงกล้องที่เธอใช้ทำการบ้านส่งครู โดยเฉพาะบรรดาช่างภาพทั้งหลาย ต่างรู้ดีว่ากล้องตัวนี้ราคาโหดแค่ไหน

มีคนบอกว่ากล้องที่ Meng Meng ใช้ มีมูลค่าสูงถึง 2.7 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

ส่วนการใช้งานกล้องตัวนี้ ไม่ได้ซับซ้อนมากนัก ถ้าเด็กได้รับการฝึกฝนมา ก็จะสามารถใช้งานได้ง่ายๆ ซึ่งตัว Meng Meng ก็ดูเหมือนจะรู้เรื่องการใช้กล้องบ้าง ดูจากท่าทางการปรับเลนส์ของเธอ

ด้าน Zhang ผู้เป็นพ่อบอกว่า “ตารางงานของผมยุ่งมาก จึงไม่มีเวลาสอนเธอเกี่ยวกับการถ่ายภาพหรือวิดีโอ แต่ดูเหมือนเธอจะหลงใหลในการถ่ายภาพเหมือนผม ซึ่งผมไม่คาดหวังให้เธอตามรอยนะ ปล่อยให้เธอค่อยๆ เรียนรู้ด้วยตัวเอง”

 

 

ตอนนี้ยังช็อกกับราคากล้องอยู่เลยค่ะ นี่ยังไม่รวมราคาเลนส์นะ ช่างเป็นการทำการบ้านส่งครูอนุบาลที่โหดมากจริงๆ

 

ที่มา ymcinema, weibo, newsnpr

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...