หนุ่มจีนอุตส่าห์เลี้ยงปลาตะพัดดิบดี แต่ทำมันตาย นึกเสียดายเอามานึ่งกินมันก็อร่อยดีนะ

Date:

คนรักสัตว์ส่วนใหญ่ที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองก็คงไม่มีใครอยากให้พวกมันจากไปโดยไม่ได้ตั้งใจหรอก แต่ก็นั่นแหละ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา เราจะจัดการตัวของน้องๆ ที่จากไปอย่างไรกัน…

 

 

เคสของชายชาวจีนจากมณฑลเหอหนานรายนี้ เขาซื้อปลาตะพัดสีเงินมาเลี้ยงเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน เขาตั้งใจเลี้ยงมันอย่างดีตั้งแต่ตัวขนาดแค่ 10 เซนติเมตร จนมันโตตัวยาวได้ถึง 30 ถึง 40 เซนติเมตร

 

 

แต่อุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อปั๊มน้ำในแทงค์เกิดขัดข้องขึ้นมา ทำให้มันไม่สามารถทำงานได้ตามปกติเป็นเวลานานถึง 5 ชั่วโมง

แต่หลังจากเกิดเรื่องเขาเพิ่งจะสังเกตเห็นถึงความผิดปกติ พยายามที่จะช่วยชีวิตเจ้าปลาตะพัดแสนรักเอาไว้ด้วยการเปลี่ยนน้ำอย่างเร็วไว แต่มันก็ไม่ทันแล้ว

 

 

เมื่อน้องปลาตะพัดสีเงินที่อุตส่าห์เลี้ยงมาอย่างดีดันมาตายจากไป เขาก็เลยไปถามเพื่อนที่เลี้ยงปลาด้วยกันว่าจะทำยังไงกับมันดี… เพื่อนแสนดีก็ตอบง่ายๆ ว่า ‘เอาไปนึ่งกินดิ’

 

.

 

เขาก็เห็นดีเห็นงามในไอเดียนี้ด้วย จากนั้นก็จัดการสับปลา เอาไปนึ่งให้เรียบร้อย แล้วก็เครื่องปรุงรสและโรยต้นหอมตามลงไป

 

 

เมื่อเขาได้ลิ้มรสชาติของปลาที่เลี้ยงมากับมือก็บอกได้ว่า ‘คงจะเป็นปลาที่แพงที่สุดในชีวิต’ ที่ตัวเขาเคยกินมาเลยทีเดียว แถมยังชื่นชมในเรื่องของเนื้อปลาตะพัดที่สดและนุ่มเสียยิ่งกว่าอะไร

 

 

บางคนอาจจะสงสัยว่าปลาตะพัดหนึ่งตัวมีราคาแพงขนาดไหน? ชาวเน็ตจีนก็มาให้ข้อมูลกันว่าหนึ่งตัวจะตกประมาณ 30,000 หยวน (162,000 บาท)

บางคนก็บอกว่ามันไม่ได้แพงถึงขนาดนั้น ตัวนึงก็แค่ไม่กี่ร้อยหยวน และคงไม่แพงเท่าปลาตะพัดสีทองแน่ๆ

 

 

แต่สิ่งที่ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันก็คือ ความใจแข็งของชายคนนี้ที่กล้ากินปลาที่ตัวเองอุตส่าห์ประคบประหงมมันมา จนมาถึงจุดจบที่ลงไปในท้องของเขาเอง

 

ที่มา: 163.com, weibo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...