หนุ่มจีนอุตส่าห์เลี้ยงปลาตะพัดดิบดี แต่ทำมันตาย นึกเสียดายเอามานึ่งกินมันก็อร่อยดีนะ

Date:

คนรักสัตว์ส่วนใหญ่ที่มีสัตว์เลี้ยงเป็นของตัวเองก็คงไม่มีใครอยากให้พวกมันจากไปโดยไม่ได้ตั้งใจหรอก แต่ก็นั่นแหละ หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นมา เราจะจัดการตัวของน้องๆ ที่จากไปอย่างไรกัน…

 

 

เคสของชายชาวจีนจากมณฑลเหอหนานรายนี้ เขาซื้อปลาตะพัดสีเงินมาเลี้ยงเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน เขาตั้งใจเลี้ยงมันอย่างดีตั้งแต่ตัวขนาดแค่ 10 เซนติเมตร จนมันโตตัวยาวได้ถึง 30 ถึง 40 เซนติเมตร

 

 

แต่อุบัติเหตุมันก็เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อปั๊มน้ำในแทงค์เกิดขัดข้องขึ้นมา ทำให้มันไม่สามารถทำงานได้ตามปกติเป็นเวลานานถึง 5 ชั่วโมง

แต่หลังจากเกิดเรื่องเขาเพิ่งจะสังเกตเห็นถึงความผิดปกติ พยายามที่จะช่วยชีวิตเจ้าปลาตะพัดแสนรักเอาไว้ด้วยการเปลี่ยนน้ำอย่างเร็วไว แต่มันก็ไม่ทันแล้ว

 

 

เมื่อน้องปลาตะพัดสีเงินที่อุตส่าห์เลี้ยงมาอย่างดีดันมาตายจากไป เขาก็เลยไปถามเพื่อนที่เลี้ยงปลาด้วยกันว่าจะทำยังไงกับมันดี… เพื่อนแสนดีก็ตอบง่ายๆ ว่า ‘เอาไปนึ่งกินดิ’

 

.

 

เขาก็เห็นดีเห็นงามในไอเดียนี้ด้วย จากนั้นก็จัดการสับปลา เอาไปนึ่งให้เรียบร้อย แล้วก็เครื่องปรุงรสและโรยต้นหอมตามลงไป

 

 

เมื่อเขาได้ลิ้มรสชาติของปลาที่เลี้ยงมากับมือก็บอกได้ว่า ‘คงจะเป็นปลาที่แพงที่สุดในชีวิต’ ที่ตัวเขาเคยกินมาเลยทีเดียว แถมยังชื่นชมในเรื่องของเนื้อปลาตะพัดที่สดและนุ่มเสียยิ่งกว่าอะไร

 

 

บางคนอาจจะสงสัยว่าปลาตะพัดหนึ่งตัวมีราคาแพงขนาดไหน? ชาวเน็ตจีนก็มาให้ข้อมูลกันว่าหนึ่งตัวจะตกประมาณ 30,000 หยวน (162,000 บาท)

บางคนก็บอกว่ามันไม่ได้แพงถึงขนาดนั้น ตัวนึงก็แค่ไม่กี่ร้อยหยวน และคงไม่แพงเท่าปลาตะพัดสีทองแน่ๆ

 

 

แต่สิ่งที่ทุกคนต่างเห็นพ้องต้องกันก็คือ ความใจแข็งของชายคนนี้ที่กล้ากินปลาที่ตัวเองอุตส่าห์ประคบประหงมมันมา จนมาถึงจุดจบที่ลงไปในท้องของเขาเอง

 

ที่มา: 163.com, weibo

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนรอยภาพดัง Mary Ann Bevan หญิงผู้ยอมถูกเรียกว่า ขี้เหร่ที่สุดในโลก เพื่อหาเลี้ยงลูก แทนสามีที่เสียชีวิตไป

กำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อใน Reddit ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวที่ทั้งน่าสงสารและประทับใจของ หญิงคนหนึ่งซึ่งยอมให้ตัวเองถูกเรียกว่า "ผู้หญิงซึ่งขี้เหร่ที่สุดในโลก" เพื่อหาเลี้ยงลูกของตัวเอง เมื่อราวๆ ร้อยกว่าปีก่อน เธอคนนี้มีชื่อว่า "Mary...

นักวิทย์สุดล้ำ สร้างหุ่นยนต์แปลก ละลายตัวผ่านลูกกรง/กลับมาแข็งตัวได้ เยี่ยงต้นแบบ T-1000 จาก “คนเหล็ก 2”

เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีที่ราวกับหลุดมาจากหนัง "คนเหล็ก 2" เลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดตัว "หุ่นยนต์โลหะเหลว" รุ่นใหม่ ที่สามารถเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นของเหลวชั่วคราวได้ ราวกับเป็นต้นแบบของหุ่น...

“Hogwarts Legacy” โชว์ฟีเจอร์ ผู้เล่นจะสามารถ “ลูบแมว” ได้ จนคนแซว โอ้นี่มัน Game of the Year

ใกล้เข้ามาทุกทีแล้วนะครับสำหรับวันเปิดโรงเรียนเวทมนต์ "Hogwarts Legacy" ซึ่งในโค้งสุดท้ายแบบนี้เราก็เริ่มมีวิดีโอตัวอย่างเกมเพลย์หลายๆ อย่างออกมาให้เห็นกันแล้ว และหนึ่งในสิ่งที่แฟนๆ ให้ความสนใจที่สุดในตัวอย่างเกมเพลย์ใหม่นี้ ก็คือ Hogwarts Legacy...

ภาพไวรัล ชาวเน็ตลงรูป “ดอกไม้สีฟ้า” แต่เอ๊ะทำไม “ดูเอลลิสต์” เห็นแล้ว มันคุ้นๆ เหมือน เคยเห็นที่ไหน จังเลย

ถือเป็นภาพขำๆ ที่กำลังโด่งดังในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาในเพจ Yugioh Memes 2.0 ได้มีคนนำภาพของดอกไม้ภาพหนึ่งมาแชร์ และกลายเป็นที่พูดถึงในโลกออนไลน์ไป นั่นเพราะสำหรับคนที่คลุกคลีอยู่กับการ์ตูนหรือการ์ดเกมอย่าง Yu-Gi-Oh! แล้ว...