เพจแฉเพิ่ม งบอาหารกลางวันในเขต กทม. หัวละ 40 บาท มีหลุมสองหลุม เจ้าหน้าที่บอก ‘กินๆ ไปเหอะ’

Date:

เป็นประเด็นต่อเนื่องจากเมื่อวาน เกี่ยวกับงบอาหารกลางวันของเด็กนักเรียนในโรงเรียนรัฐ ที่สนับสนุนให้หัวละ 21 บาท

อ่านได้ตรงนี้: https://www.facebook.com/CatDumbNews/posts/5514959485213462

ล่าสุดในวันนี้ 14 กรกฎาคม 2565 เพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น part 2 ได้เปิดโพสต์ใหม่ เป็นภาพที่ได้รับมาจากผู้ปกครองเด็กนักเรียนในเขตบางเขน กทม.

โดยในภาพที่เห็น ผู้ปกครองตั้งคำถามว่าคุณภาพอาหารกลางวันของเด็กประถมในงบ 40 บาท ทำไมถึงได้เช่นนี้

 

 

เด็กเล่าให้ฟังว่าบางวันได้ขนมจีนน้ำยา แต่ไม่ได้ลูกชิ้น บางวันเป็นแกงส้มผักบุ้งสองวันติดกัน บางวันเป็นแกงหน่อไม้ดองไม่มีเนื้อสัตว์ เจ้าหน้าที่บอกกับเด็กๆ ว่า ‘กินๆ ไปเหอะ’

 

 

ปัญหาก็คือเด็กบางคนยังทานไม่ได้หรือทานไม่เป็น ทำให้วันนั้นต้องอดมื้อกลางวันไป และตอนนี้เด็กๆ ไม่กล้าถ่ายรูปอาหารแล้วเพราะกลัวครูเห็น

ผู้ปกครองจึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยตรวจสอบบ้าง และขอยืนยันว่าข้อมูลเหล่านี้เป็นจริง

ภาพที่ยกมาประกอบจะเป็นเมนูผัดซิอิ้ว 10 มิถุนายน 2565 และข้าวหมูน้ำแกง 21 มิถุนายน 2565

 


#เหมียวเลเซอร์

โพสต์จากเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้:
https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=pfbid0sP1HYvVy86eaoiXkrEzRmhT6hXavNLCVtvB64C8j6X31sGYD32NSKwp5eSB2jkWel&id=100069172084767

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...