แม่ท้องโตถูกปรับ ขับรถในเลนมีผู้โดยสาร เลยใช้ช่องโหว่ทางกฎหมายเถียง “ผู้โดยสารอีกคนคือลูกในท้องไง”

Date:

อย่างที่เราทราบกันดีว่ากฎหมายมีช่องโหว่สำหรับคนหัวหมอเสมอ เช่นเดียวกันกับกรณีของคุณแม่ชาวเท็กซัสวัย 34 ปี นามว่า Brandy Bottone ที่กำลังถูกพูดถึงบนโลกโซเชียลทั้งในแง่บวกและลบจากการกระทำของเธอ

ไม่นานมานี้ Brandy ถูกตำรวจโบกให้จอดรถ และออกใบสั่งปรับเธอเป็นเงิน 275 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 10,000 บาท)

เนื่องจากเธอขับรถในเลน HOV ซึ่งเป็นช่องจราจรที่จำกัดไว้สำหรับยานพาหนะที่มีผู้โดยสารนั่งอยู่ ในขณะที่เธอขับมาคนเดียว

วันนั้น Brandy ตั้งใจขับรถไปรับลูกชายที่โรงเรียน ก่อนที่จะถูกตำรวจโบกให้จอด และเตือนว่าเธออยู่ในเลน HOV พร้อมตั้งคำถามว่า “มีใครอยู่บนรถกับคุณหรือเปล่า?”

Brandy ที่ตั้งครรภ์ได้ 34 สัปดาห์ตอบอย่างมั่นใจว่า “มีสิคะ” และชี้ไปที่ท้องของเธอ แต่ตำรวจไม่นับว่าเด็กในท้องเป็นผู้โดยสาร

ไม่นานก็เกิดการโต้เถียงกัน ตำรวจจึงให้เธอไปถามเจ้าหน้าที่คนอื่น แต่พวกเขาก็ยืนยันคำเดิมว่าจะให้ใบสั่งและบอกกับเธอว่าถึงขึ้นศาลคำโต้แย้งนี้ก็ถูกปัดตกอยู่ดี

Brandy โกรธจัดและมองว่าเธอไม่สมควรได้รับใบสั่งนี้ ซึ่งมันเสียทั้งเงินและเวลาสุดๆ

 

ทุกคนอาจจะมองว่ามันเป็นเรื่องอิหยังวะใช่ไหมคะ? แต่จริงๆ แล้วมีผู้คนมากมายที่เข้าข้าง Brandy ไม่น้อยเหมือนกัน

เนื่องจากตอนนี้รัฐเท็กซัสกำลังประสบกับปัญหาที่ประชาชนไม่เห็นด้วยกับประมวลกฎหมายว่าด้วยเรื่องของการห้ามทำแท้ง โดยกฎหมายระบุให้เด็กที่อยู่ในครรภ์และยังไม่เกิดมาถือว่าเป็น “บุคคล”

เห็นได้ชัดว่าสิ่งนี้กลายเป็นช่องโหว่ทางกฎหมาย และมีชาวเน็ตมากมายที่ยกย่องว่าเธอตอบคำถามได้ยอดเยี่ยม

(แม้ว่า Brandy จะให้สัมภาษณ์ว่าในตอนแรกเธอไม่ได้ตั้งใจแสดงจุดยืนทางการเมือง เพียงแต่ต้องการต่อสู้เพื่อไม่ให้ตนโดนใบสั่งก็เถอะ)

นอกจากนี้ยังมีเหล่าอนุรักษ์นิยมบางส่วนที่ออกมาต่อว่า Brandy ว่าเป็นพวกขวางโลก แถมมีบางคนที่แช่งให้เธอแท้งลูกอีกด้วย

ในตอนนี้ Brandy ระบุว่า หากลูกสาวในครรภ์ของเธอไม่คลอดเสียก่อน เธอจะทำการจัดจ้างทนายและมีนัดเตรียมขึ้นศาลเพื่อต่อสู้ใบสั่งนี้ในวันที่ 20 กรกฎาคม และแสดงจุดยืน รวมถึงสนับสนุนแนวคิดสตรี

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: dailymail, tmz, 6abc

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...