พบเด็กอินเดีย เกิดมา “มี 4 แขน 4 ขา” ชาวบ้านเชื่อเป็น “เด็กมหัศจรรย์” อวตาร “พระแม่ลักษมี”

Date:

การที่เด็กเกิดมามีแขนขาไม่ครบ สำหรับหลายๆ คน แล้ว มันก็คงไม่ใช่เรื่องที่ดีเป็นแน่ แต่จะเกิดอะไรขึ้นหากว่าเด็กที่เกิดมา “มีแขนขามากกว่า 2 ข้าง” เพราะนี่คือเรื่องที่กำลังเกิดขึ้นจริงๆ และกำลังเป็นข่าวใหญ่ที่อินเดียเลย

 

 

เด็กคนที่ว่านี้ เกิดที่ศูนย์สุขภาพชุมชนชาฮาบัด (शाहाबाद) ที่รัฐอุตตรประเทศ เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยมีจุดเด่นตรงที่มี แขนและขางอกออกมาจากท้องอย่างละคู่ ในลักษณะคล้ายกำลังกอดตัวเอง

ซึ่งการที่ตัวเด็กมีแขนและขาอย่างละ 4 ข้างเช่นนี้ มันก็ทำให้คนในพื้นที่หลายๆ คนปักใจเชื่อว่าเด็กคนดังกล่าวเป็นร่างการกลับชาติมาเกิดของ “พระแม่ลักษมี”

เทพีแห่งความมั่งคั่ง โชคลาภ และความอุดมสมบูรณ์ในศาสนาฮินดู ซึ่งมักถูกพรรณนาว่ามีหลายแขนขาเลย

 

 

โดยในทางวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญได้คาดว่าเด็กคนนี้น่าจะมีอาการความบกพร่องทางพันธุกรรมที่ชื่อ “Polymelia” ที่มักทำให้เด็กทารกเกิดมาพร้อมแขนขา (หรืออวัยวะอื่นๆ) มากกว่าปกติ

แบบในกรณีนี้ เป็นไปได้ว่าแฝดตัวติดกันในครรภ์ จะถูกแฝดฝ่ายหนึ่งดูดกลืนเข้าไปแต่ไม่สมบูรณ์ ส่งผลให้แขนขาบางส่วนติดอยู่กับทารกในครรภ์ที่เหลือไป

 

 

ตามปกติแล้ว Polymelia นั้นถือเป็นอาการที่หาพบได้ยากมาก แต่ในอินเดียกลับมีการพบเด็กที่มีอาการนี้ได้ค่อนข้างบ่อย (เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ)

อย่างเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ที่อินเดียตะวันออก ก็มีเด็กเกิดมาพร้อมแขนขา 4 ข้าง และมีอวัยวะบางส่วนที่โผล่ออกมานอกร่างกายเช่นกัน

 

 

ซึ่งงานวิจัยเมื่อปี 2013 ได้คาดไว้ว่าที่อินเดียมีเด็กเกิดมาพร้อมอาการ Polymelia เยอะ อาจเป็นเพราะที่นั่นมีปัจจัยความเสี่ยงหลายประการมาก

ทั้งอายุเฉลี่ยของมารดาที่สูงขึ้น การขาดการฝากครรภ์ (22.8% ของคนอินเดียคลอดโดยไม่เคยฝากครรภ์) ภาวะโภชนาการของมารดา และการสมรสระหว่างผู้ร่วมสายโลหิต ก็เป็นได้

 

ที่มา independent, newsweek และ iflscience

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...