ชาวเน็ตแชร์ภาพ/คลิป ท้องฟ้าที่สหรัฐฯ “ถูกย้อมเป็นสีเขียว” นึกว่าหลุดจากหนังวันสิ้นโลก

Date:

นับตั้งแต่ในอดีต มนุษย์เราก็มักจะหันมองท้องฟ้าเพื่อทำนายสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกันเสมอมา ดังนั้นเมื่อช่วงสองวันก่อน คนที่ รัฐเซาท์ดาโคตา สหรัฐอเมริกา จึงอาจจะตกใจและรู้สึกไม่ดีกันใช่เล่นเลย

นั่นเพราะในวันที่ 6 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา จู่ๆ ท้องฟ้าของที่นั่น ก็ถูกย้อมไปด้วยสีเขียว กลายเป็นบรรยากาศราวกับวันสิ้นโลกไม่มีผิด และภาพของวันก็ถูกแชร์ออกมาในโลกออนไลน์ มีคนกดไลก์เป็นแสนคนเลยด้วย

 

 

โชคดีที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ได้เป็นเพราะนิวเคลียร์รั่วไหลแบบในหนังหรือเกมแต่อย่างไร

กลับกันมันเป็นเพราะในช่วงเวลานั้น ที่เซาท์ดาโคตากำลังต้องเผชิญกับพายุต่างหาก

 

คลิปบรรยากาศบางส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คลิปบรรยากาศอีกส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ในคลิปไม่มี UFO นะ ไม่แน่ใจว่าทำไมตั้งชื่อนี้)

 

โดยปรากฏการณ์ท้องฟ้าสีเขียวเช่นนี้ ต่อมาก็ถูกอธิบายจากนักอุตุนิยมวิทยา อย่างคุณ Cory Martin ว่ามักเกิดขึ้นจากการที่อนุภาคของ น้ำ/น้ำแข็ง ในพายุกระจายแสงสีฟ้าที่ส่องผ่าน

ส่งผลให้บางครั้งเวลาพายุกำลังจะเข้า (โดยเฉพาะพายุลูกเห็บที่ลูกใหญ่มากๆ) เราก็อาจจะเห็นท้องฟ้าเป็นสีเขียว เหลือง หรือแม้แต่ส้มได้

 

 

ดังนั้น ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะแลดูน่ากลัวอยู่บ้าง การที่ท้องฟ้าเปลี่ยนสีเช่นนี้ก็ไม่ได้ถือเป็นปรากฏการณ์ที่เหนือล้ำไปจากโลกวิทยาศาสตร์ และเอาจริงๆ ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วแม้จะหาชมยาก

และที่ทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้แปลกกว่าครั้งอื่นๆ ก็เพียงเพราะท้องฟ้าของเซาท์ดาโคตา มันเขียวเอามากๆ ก็เท่านั้นเอง

 

.

 

ที่มา iflscience และ nytimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...

ภาพไวรัล จากรูปครอบครัว พอเอาไปใส่แอปฯ เปลี่ยนเป็นการ์ตูน กลายเป็นรูปหนุ่ม เ ก เ ร เฉย!?

เชื่อว่าหลายคนอาจจะจำข่าวสาวใช้แอปฯ แปลงหน้าตัวเองเป็นการ์ตูน แต่แอปฯ มันดันเปลี่ยนใบหน้าของหลวงปู่ให้กลายเป็นตัวการ์ตูนไปด้วย จนกลายเป็นไวรัล   อ่านข่าวเก่าได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/5901033186606088/   แล้วจากนั้นไอ้เจ้าแอปฯ ที่มีชื่อว่า Face...