ชาวเน็ตแชร์ภาพ/คลิป ท้องฟ้าที่สหรัฐฯ “ถูกย้อมเป็นสีเขียว” นึกว่าหลุดจากหนังวันสิ้นโลก

Date:

นับตั้งแต่ในอดีต มนุษย์เราก็มักจะหันมองท้องฟ้าเพื่อทำนายสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นกันเสมอมา ดังนั้นเมื่อช่วงสองวันก่อน คนที่ รัฐเซาท์ดาโคตา สหรัฐอเมริกา จึงอาจจะตกใจและรู้สึกไม่ดีกันใช่เล่นเลย

นั่นเพราะในวันที่ 6 กรกฎาคม 2022 ที่ผ่านมา จู่ๆ ท้องฟ้าของที่นั่น ก็ถูกย้อมไปด้วยสีเขียว กลายเป็นบรรยากาศราวกับวันสิ้นโลกไม่มีผิด และภาพของวันก็ถูกแชร์ออกมาในโลกออนไลน์ มีคนกดไลก์เป็นแสนคนเลยด้วย

 

 

โชคดีที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ไม่ได้เป็นเพราะนิวเคลียร์รั่วไหลแบบในหนังหรือเกมแต่อย่างไร

กลับกันมันเป็นเพราะในช่วงเวลานั้น ที่เซาท์ดาโคตากำลังต้องเผชิญกับพายุต่างหาก

 

คลิปบรรยากาศบางส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

คลิปบรรยากาศอีกส่วนของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

(ในคลิปไม่มี UFO นะ ไม่แน่ใจว่าทำไมตั้งชื่อนี้)

 

โดยปรากฏการณ์ท้องฟ้าสีเขียวเช่นนี้ ต่อมาก็ถูกอธิบายจากนักอุตุนิยมวิทยา อย่างคุณ Cory Martin ว่ามักเกิดขึ้นจากการที่อนุภาคของ น้ำ/น้ำแข็ง ในพายุกระจายแสงสีฟ้าที่ส่องผ่าน

ส่งผลให้บางครั้งเวลาพายุกำลังจะเข้า (โดยเฉพาะพายุลูกเห็บที่ลูกใหญ่มากๆ) เราก็อาจจะเห็นท้องฟ้าเป็นสีเขียว เหลือง หรือแม้แต่ส้มได้

 

 

ดังนั้น ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอาจจะแลดูน่ากลัวอยู่บ้าง การที่ท้องฟ้าเปลี่ยนสีเช่นนี้ก็ไม่ได้ถือเป็นปรากฏการณ์ที่เหนือล้ำไปจากโลกวิทยาศาสตร์ และเอาจริงๆ ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้วแม้จะหาชมยาก

และที่ทำให้เหตุการณ์ครั้งนี้แปลกกว่าครั้งอื่นๆ ก็เพียงเพราะท้องฟ้าของเซาท์ดาโคตา มันเขียวเอามากๆ ก็เท่านั้นเอง

 

.

 

ที่มา iflscience และ nytimes

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...