Vladimir Putin เย้ยเหล่าผู้นำตะวันตก ถ้าถอดเสื้อคงไม่เท่เท่าตน หลังโดนแซวในที่ประชุม G7

Date:

เรียกได้ว่าในตอนนี้รัสเซียกำลังอยู่ในช่วงตึงเครียดกับทางตะวันตกสุดๆ ตั้งแต่ที่เริ่มประกาศสงครามกับทางยูเครน แถมตัวผู้นำอย่าง Vladimir Putin ก็ฝีปากกล้าใส่เหล่าผู้นำฝั่งนั้น จนกลายเป็นข่าวที่สื่อนำมาแซวกันแบบนี้

ไม่นานมานี้กลุ่มผู้นำประเทศ G7 ประกอบด้วย สหรัฐฯ, อังกฤษ, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, แคนาดา, ญี่ปุ่น และอิตาลี ได้มีโอกาสพบปะกันในการประชุมกลุ่มสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 47

 

 

โดยมีช่วงหนึ่ง นายกรัฐมนตรีอังกฤษ Boris Johnson ได้ออกมาแซว Putin ถึงนิสัยชอบถอดเสื้อของเขาเป็นประโยคแบบนัยๆ ว่า

“ใส่แจ็คเก็ตดีไหม? หรือถอดแจ็คเก็ตดีหว่า? หรือเราควรถอดเสื้อผ้าเราออกหมดเลยดี? เราทุกคนต้องแสดงให้เห็รว่าเราแข็งแกร่งกว่าปูติน”

 

ด้านนายกฯ แคนาดา Justin Trudeau ก็ออกมาเล่นมุกต่อว่า เหล่าผู้นำตะวันตกควรเลียนแบบผู้นำเครมลินด้วยการถ่ายรูป “เปลือยอกขี่ม้า” สักรูปบ้าง ดังภาพอันโด่งดังของ Putin

 

 

คำแซวเหล่านี้ทำเอา Putin ไม่อยู่เฉย ออกมาให้คำกล่าวในที่ประชุมสาธารณรัฐทาจิกิสถาน และตอกกลับเหล่าผู้นำตะวันตกทั้งหลายว่าพวกเขาไม่มีวันดูดีเท่าเขาได้หรอก

“ผมไม่รู้นะว่าพวกเขาอยากจะถอดเสื้อผ้ามากแค่ไหน แค่ช่วงบนหรือช่วงต่ำกว่าเอว

แต่ไม่ว่าจะช่วงไหนก็เป็นภาพที่น่าเกลียดทั้งนั้นแหละ”

 

 

นอกจากนี้ Putin ยังเผยว่า คนเราต้องพัฒนาร่างกายและจิตใจให้ประสานกัน แต่ถ้าอยากให้ทั้งสองอย่างทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องหยุดดื่มแอลกอฮอล์หรือทำพฤติกรรมแย่ๆ และเริ่มเล่นกีฬาซะ

ซึ่งเป็นการบอกเหล่าผู้นำตะวันตกทั้งหลายเป็นนัยๆ ว่าพฤติกรรมการดื่มแอลกอฮอล์และชีวิตประจำวันของพวกเขาช่างย่ำแย่เสียเหลือเกิน

ด้านนายกฯ อังกฤษไม่ตอบกลับอะไรกับคำพูดเหล่านี้ เพียงแต่กล่าวผ่านทางโฆษกว่าพวกเขาจะขอมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนยูเครนให้ต่อต้านรัสเซียเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

The Rock ไถ่บาปวัยเด็ก เยือนร้านสะดวกซื้อที่ตนเคยขโมยขนม กวาดซื้อหมดชั้น แถมจ่ายตังให้ทุกคนในร้าน

หลายตนต่างเคยตัดสินใจทำอะไรผิดๆ ในวัยเด็กแล้วมาคิดได้ตอนโต ซึ่งเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ได้เคยเกิดขึ้นกับเราเท่านั้น เพราะมันยังเคยเกิดขึ้นกับ Dwayne Johnson เช่นกันนะ ไม่นานมานี้ The Rock...

ดาว OnlyFans สาวชาวบราซิล ประกาศลงรูปโป๊ฟรี ทุกครั้งที่ทีมชาติบราซิล ยิงได้ในฟุตบอลโลก

Daiane Tomazoni สาวดาว OnlyFans ชาวบราซิล ได้ออกมากระตุ้นให้คนที่ติดตามเธอช่วยส่งกำลังใจให้ทีมชาติบราซิล ในฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์ ด้วยการออกมาประกาศว่า...

ไม่ต้องลุ้นแล้ว!! นักท่องเวลา สปอยล์ บราซิล จะเป็นแชมป์โลก แถมเคยทายแชมป์ยูโรถูกด้วยนะ

สำหรับแฟนบอล ที่กำลังลุ้นอยู่ว่าทีมชาติไหนจะได้แชมป์บอลโลก ขอบอกเลยว่าน่าอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้เซ็งหน่อย ๆ เพราะล่าสุดมี "นักท่องเวลา" ที่เขาอ้างว่าเดินทางไปอนาคตมาแล้ว มาสปอยล์ทีมที่ได้แชมป์บอลโลกในปีนี้ (2022) เรียบร้อยแล้วครับ...

คนจัดงานกลัววัยรุ่นตีกัน ยกเลิกคอนเสิร์ต เปลี่ยนเป็นลิเก สุดท้าย วัยรุ่นก็ตีกันอยู่ดี

เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงานงิ้วประจำปี ที่สนามหน้าที่ว่าการอำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ เกิดเหตุวัยรุ่นกว่า 30 คนยกพวกตีกัน โดยกลุ่มวัยรุ่นมีทั้งอาวุธมีด...