Vladimir Putin เย้ยเหล่าผู้นำตะวันตก ถ้าถอดเสื้อคงไม่เท่เท่าตน หลังโดนแซวในที่ประชุม G7

Date:

เรียกได้ว่าในตอนนี้รัสเซียกำลังอยู่ในช่วงตึงเครียดกับทางตะวันตกสุดๆ ตั้งแต่ที่เริ่มประกาศสงครามกับทางยูเครน แถมตัวผู้นำอย่าง Vladimir Putin ก็ฝีปากกล้าใส่เหล่าผู้นำฝั่งนั้น จนกลายเป็นข่าวที่สื่อนำมาแซวกันแบบนี้

ไม่นานมานี้กลุ่มผู้นำประเทศ G7 ประกอบด้วย สหรัฐฯ, อังกฤษ, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, แคนาดา, ญี่ปุ่น และอิตาลี ได้มีโอกาสพบปะกันในการประชุมกลุ่มสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 47

 

 

โดยมีช่วงหนึ่ง นายกรัฐมนตรีอังกฤษ Boris Johnson ได้ออกมาแซว Putin ถึงนิสัยชอบถอดเสื้อของเขาเป็นประโยคแบบนัยๆ ว่า

“ใส่แจ็คเก็ตดีไหม? หรือถอดแจ็คเก็ตดีหว่า? หรือเราควรถอดเสื้อผ้าเราออกหมดเลยดี? เราทุกคนต้องแสดงให้เห็รว่าเราแข็งแกร่งกว่าปูติน”

 

ด้านนายกฯ แคนาดา Justin Trudeau ก็ออกมาเล่นมุกต่อว่า เหล่าผู้นำตะวันตกควรเลียนแบบผู้นำเครมลินด้วยการถ่ายรูป “เปลือยอกขี่ม้า” สักรูปบ้าง ดังภาพอันโด่งดังของ Putin

 

 

คำแซวเหล่านี้ทำเอา Putin ไม่อยู่เฉย ออกมาให้คำกล่าวในที่ประชุมสาธารณรัฐทาจิกิสถาน และตอกกลับเหล่าผู้นำตะวันตกทั้งหลายว่าพวกเขาไม่มีวันดูดีเท่าเขาได้หรอก

“ผมไม่รู้นะว่าพวกเขาอยากจะถอดเสื้อผ้ามากแค่ไหน แค่ช่วงบนหรือช่วงต่ำกว่าเอว

แต่ไม่ว่าจะช่วงไหนก็เป็นภาพที่น่าเกลียดทั้งนั้นแหละ”

 

 

นอกจากนี้ Putin ยังเผยว่า คนเราต้องพัฒนาร่างกายและจิตใจให้ประสานกัน แต่ถ้าอยากให้ทั้งสองอย่างทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องหยุดดื่มแอลกอฮอล์หรือทำพฤติกรรมแย่ๆ และเริ่มเล่นกีฬาซะ

ซึ่งเป็นการบอกเหล่าผู้นำตะวันตกทั้งหลายเป็นนัยๆ ว่าพฤติกรรมการดื่มแอลกอฮอล์และชีวิตประจำวันของพวกเขาช่างย่ำแย่เสียเหลือเกิน

ด้านนายกฯ อังกฤษไม่ตอบกลับอะไรกับคำพูดเหล่านี้ เพียงแต่กล่าวผ่านทางโฆษกว่าพวกเขาจะขอมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนยูเครนให้ต่อต้านรัสเซียเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เจ้าของผับเก็บลูกแมวจรมาเลี้ยง เหมือนน้องรู้เลยพาเพื่อนมาเพิ่ม เลี้ยงเรื่อย ๆ จนเป็นผับแมวประจำเมือง

ใครจะไปรู้ล่ะว่าการที่เราเก็บลูกแมวหนึ่งตัวมาเลี้ยงจะกลายเป็นการเกิดแมวงอก และทำให้เกิดกิจการ "ผับแมว" แห่งแรกของเมือง ย้อนกลับไปในเดือนธันวาคม 2011 ชายหนุ่มนามว่า Luke Daniels ได้ทำการเปิดผับใหม่ที่มีชื่อว่า...

แท็กซี่ไร้คนขับที่เท็กซัส มารวมตัวกันแบบงงๆ ขวางถนนทำรถติดหนัก

เป็นเหตุการณ์ที่กลายเป็นที่พูดถึงและวิจารณ์อย่างแพร่หลายที่สหรัฐฯ เลยครับ จากการที่ได้มีรถแท็กซี่ไร้คนขับ 10 คัน มารวมตัวกันที่ถนนแห่งหนึ่งที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดรถติดหนัก เพราะมีรถไร้คนขับหลายคันที่หยุดจอดอยู่กลางถนนไปแบบดื้อๆ ต่อมาได้มีคนเห็นเหตุการณ์ได้ถ่ายคลิปมาลงโซเชียล ก็ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์ถึงรถไร้คนขับกันมากมาย บางคนก็มาเล่าถึงความอันตรายของรถไร้คนขับที่พวกเขาเคยเจอมา ชาวเน็ตรายหนึ่งบอกว่าเขาเคยโดนรถไร้คนขับชนใส่ตอนที่จอดรถอยู่เฉยๆ...

พาน้องไซมาถ่ายรูปรับปริญญา ดันป่วนจนหัวติดเสา โดนแซว ไซตัวแรกที่ติดอักษรจุฬาฯ

ขึ้นชื่อว่าหมาไซบีเรียนย่อมมีอะไรให้เราได้ปวดหัวอยู่ตลอด เช่นเดียวกับน้องไซตัวนี้ที่กลายเป็นไวรัลทำคนขำกันทั่วโซเชียล ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @mhpooh_ ออกมาโพสต์คลิปชวนขำของน้องไซที่เธอพามาถ่ายรูปรับปริญญาที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่การถ่ายรูปกลับติดปัญหาเล็กน้อย เพราะเจ้าน้องดันซนจนเอาหัวเข้าไปติดกับเสาอาคารมหาจุฬาลงกรณ์ หรือตึกเทวาลัย คณะอักษรศาสตร์...

เมื่อ อ.โอดะ ออกทีวีพาทัวร์บ้าน แล้วถูกถามว่า รวยขนาดไหน? ทะเลาะกับเมียบ้างไหม?

อ.เออิจิโระ โอดะ ผู้สร้าง ONE PIECE อาจเป็นคนลึกลับ แต่นานๆ ทีหากมีโอกาสพิเศษเจ้าตัวก็ออกสื่อมาบ้าง และล่าสุดที่ อ.โอดะ...