Vladimir Putin เย้ยเหล่าผู้นำตะวันตก ถ้าถอดเสื้อคงไม่เท่เท่าตน หลังโดนแซวในที่ประชุม G7

Date:

เรียกได้ว่าในตอนนี้รัสเซียกำลังอยู่ในช่วงตึงเครียดกับทางตะวันตกสุดๆ ตั้งแต่ที่เริ่มประกาศสงครามกับทางยูเครน แถมตัวผู้นำอย่าง Vladimir Putin ก็ฝีปากกล้าใส่เหล่าผู้นำฝั่งนั้น จนกลายเป็นข่าวที่สื่อนำมาแซวกันแบบนี้

ไม่นานมานี้กลุ่มผู้นำประเทศ G7 ประกอบด้วย สหรัฐฯ, อังกฤษ, เยอรมนี, ฝรั่งเศส, แคนาดา, ญี่ปุ่น และอิตาลี ได้มีโอกาสพบปะกันในการประชุมกลุ่มสุดยอดผู้นำ G7 ครั้งที่ 47

 

 

โดยมีช่วงหนึ่ง นายกรัฐมนตรีอังกฤษ Boris Johnson ได้ออกมาแซว Putin ถึงนิสัยชอบถอดเสื้อของเขาเป็นประโยคแบบนัยๆ ว่า

“ใส่แจ็คเก็ตดีไหม? หรือถอดแจ็คเก็ตดีหว่า? หรือเราควรถอดเสื้อผ้าเราออกหมดเลยดี? เราทุกคนต้องแสดงให้เห็รว่าเราแข็งแกร่งกว่าปูติน”

 

ด้านนายกฯ แคนาดา Justin Trudeau ก็ออกมาเล่นมุกต่อว่า เหล่าผู้นำตะวันตกควรเลียนแบบผู้นำเครมลินด้วยการถ่ายรูป “เปลือยอกขี่ม้า” สักรูปบ้าง ดังภาพอันโด่งดังของ Putin

 

 

คำแซวเหล่านี้ทำเอา Putin ไม่อยู่เฉย ออกมาให้คำกล่าวในที่ประชุมสาธารณรัฐทาจิกิสถาน และตอกกลับเหล่าผู้นำตะวันตกทั้งหลายว่าพวกเขาไม่มีวันดูดีเท่าเขาได้หรอก

“ผมไม่รู้นะว่าพวกเขาอยากจะถอดเสื้อผ้ามากแค่ไหน แค่ช่วงบนหรือช่วงต่ำกว่าเอว

แต่ไม่ว่าจะช่วงไหนก็เป็นภาพที่น่าเกลียดทั้งนั้นแหละ”

 

 

นอกจากนี้ Putin ยังเผยว่า คนเราต้องพัฒนาร่างกายและจิตใจให้ประสานกัน แต่ถ้าอยากให้ทั้งสองอย่างทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ต้องหยุดดื่มแอลกอฮอล์หรือทำพฤติกรรมแย่ๆ และเริ่มเล่นกีฬาซะ

ซึ่งเป็นการบอกเหล่าผู้นำตะวันตกทั้งหลายเป็นนัยๆ ว่าพฤติกรรมการดื่มแอลกอฮอล์และชีวิตประจำวันของพวกเขาช่างย่ำแย่เสียเหลือเกิน

ด้านนายกฯ อังกฤษไม่ตอบกลับอะไรกับคำพูดเหล่านี้ เพียงแต่กล่าวผ่านทางโฆษกว่าพวกเขาจะขอมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุนยูเครนให้ต่อต้านรัสเซียเท่านั้น

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: mirror, ladbible

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...