อดีตผู้คุมค่ายนาซีวัย 101 ปี ถูกตัดสินจำคุก 5 ปี ฐานช่วยฆาตกรรมผู้คนกว่า 3,500 ชีวิต

Date:

ความโหดร้ายของค่ายกักกันนาซีกลายเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลก มีผู้คนมากมายที่ต้องสูญเสียคนที่รักไปจากเหตุการณ์นี้ และแน่นอนว่ามีผู้คนมากมายเช่นกันที่ถูกลงโทษจากสิ่งที่พวกเขากระทำ

Josef Schütz วัย 101 ปีก็เป็นหนึ่งในคนที่ถูกลงโทษตามกฎหมาย แม้ว่าเรื่องราวและสิ่งที่เขากระทำจะผ่านมานานหลายทศวรรษแล้วก็ตาม

ไม่นานมานี้ศาลในเยอรมนีได้ประกาศคำตัดสินให้ Josef อดีตผู้คุมค่ายกักกันในเมือง Sachsenhausen ต้องโทษจำคุก 5 ปี

ฐานช่วยเหลือและให้การสนับสนุนการสังหารนักโทษมากกว่า 3,500 ชีวิต

การพิจารณาคดีเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคม Josef ปฏิเสธว่าเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ โดยอ้างว่าตอนนั้นตัวเขาประกอบอาชีพเป็นคนงานในฟาร์ม ที่อยู่ในเขต Pasewalk

อย่างไรก็ตาม ผู้พิพากษากลับพบหลักฐานเป็นบันทึกที่แสดงให้เห็นว่า Josef ทำงานเป็นผู้คุมขององค์การ SS ที่ค่ายกักกันดังกล่าวตั้งแต่ปี 1942-1945

ทำให้เขากลายเป็นนาซีอายุมากที่สุดที่ผู้ถูกตัดสินให้มีความผิด

อย่างไรก็ตาม แม้ว่า Josef จะถูกตัดสินให้มีความผิด แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่ได้ถูกจำคุกตามคำสั่งศาล เนื่องจากการยื่นอุทธรณ์ที่น่าจะกินเวลานาน รวมถึงอายุที่มากเกินไปและสุขภาพที่ไม่ค่อยเอื้ออำนวยของเขา

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: washingtonpost, nypost

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...