เจ้าของบ้านหัวจะปวด หมาชอบขึ้นบนหลังคา คนก็ชอบเคาะประตูถาม ติดป้ายอธิบายซะเลย

Date:

นี่คือเรื่องราวของเจ้าหมาโกลเด้นตัวหนึ่ง ที่ชอบการขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านมาก ๆ จนทำให้หลาย ๆ คนที่เดินผ่านไปผ่านมาเห็นแล้วสงสัย เป็นต้องมาเคาะบ้านถามเจ้าของบ้านตั้งหลายรอบ…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเจ้า Huckleberry อาศัยอยู่ร่วมกับเจ้าของในบ้านที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

เจ้า Hickleberry เนี่ยจะมีนิสัยประหลาดอยู่อย่างนึง คือเผลอทีไรมันมักจะปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน แล้วก็ทักทายคนที่ผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอด

 

 

ด้วยความเป็นห่วง หรือความสงสัย หรืออะไรก็แล้วแต่ เลยทำให้มีคนมาเคาะบ้านถามบ่อยมากกกกกกกกก บ่อยจนเจ้าของบ้านรู้สึกขี้เกียจตอบ ก็เลยตัดสินใจปริ้นต์รายละเอียดต่าง ๆ แปะเอาไว้หน้าบ้านให้คนอ่านซะเลย จะได้ไม่ต้องอธิบายหลายรอบ

 

 

โดยเนื้อหาเขียนเอาไว้ว่า “Huckleberry นั้นมักจะใช้ชีวิตตามชื่อที่มันถูกตั้งให้ (แนว ๆ ว่าชอบการผจญภัย) มันเพิ่งจะเรียนรู้วิธีที่จะกระโดดขึ้นไปบนหลังคาจากสวนหลังบ้าน แล้วก็ดูเหมือนว่ามันจะชอบวิวจากด้านบนนั้นมาก ๆ”

“ช่วงหลัง ๆ นี้ก็เลยกระโดดขึ้นไปแทบทุกวันเวลาที่เผลอ เราเลยพยายามไม่ปล่อยให้มันออกไปอยู่ที่หลังบ้าน โดยที่ไม่มีใครเฝ้า เพราะถ้ามีคนอยู่มันจะไม่ขึ้นไป แต่ถ้ามีคนเอาอะไรมาล่อเช่นอาหาร หรือลูกบอล มันก็จะขึ้นไปโดยไม่ลังเล”

“เราเข้าใจว่าคุณอาจจะเป็นห่วง แต่โปรดอย่าเคาะประตูบ้านของเราเลย เรารู้ว่ามันอยู่ข้างบนนั้น แต่พวกคุณสามารถถ่ายรูปมันได้เลยนะ และแชร์ออกไปให้โลกได้เห็นถึงความน่ารักของมันด้วย”

หลังจากที่เอาป้ายนี้ไปติด ก็ปรากฎว่าปัญหาได้รับการแก้ไข มีคนมาเคาะบ้านน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด จากสัปดาห์ละเป็นสิบครั้ง จนเหลือแค่ 1-2 ครั้ง เพราะมองไม่เห็นป้าย

 

 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นไวรัล ก็มีคนเข้ามาสอบถามกับเจ้าของกันมากมาย เช่น เจ้า Huckleberry เคยอึบนหลังคามั้ย? ก็ได้รับคำตอบมาว่า

“พอคุณถามมาผมก็เริ่มสงสัยละ ว่ารางน้ำฝนทำไมมันถึงอุดตันได้ ทั้ง ๆ ที่แถวนั้นก็ไม่ได้มีต้นไม้อยู่เลย”

อีกท่านก็มาถามว่า เคยได้ยินเสียงเจ้า Huckleberry วิ่งบนหลังคามั้ย? ก็ได้รับคำตอบมาว่า

“ได้ยินสิครับ และมันน่ารำคาญมาก ๆ ตอนที่ผมกำลังจะหลับต้องสะดุ้งตื่นตลอดเลย”

 

หากเพื่อน ๆ สนใจในความน่ารักของเจ้า Huckleberry ก็สามารถเข้าไปติดตามที่อินสตาแกรม hucktheroofdog ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...