เจ้าของบ้านหัวจะปวด หมาชอบขึ้นบนหลังคา คนก็ชอบเคาะประตูถาม ติดป้ายอธิบายซะเลย

Date:

นี่คือเรื่องราวของเจ้าหมาโกลเด้นตัวหนึ่ง ที่ชอบการขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้านมาก ๆ จนทำให้หลาย ๆ คนที่เดินผ่านไปผ่านมาเห็นแล้วสงสัย เป็นต้องมาเคาะบ้านถามเจ้าของบ้านตั้งหลายรอบ…

ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับเจ้า Huckleberry อาศัยอยู่ร่วมกับเจ้าของในบ้านที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

 

 

เจ้า Hickleberry เนี่ยจะมีนิสัยประหลาดอยู่อย่างนึง คือเผลอทีไรมันมักจะปีนขึ้นไปอยู่บนหลังคาบ้าน แล้วก็ทักทายคนที่ผ่านไปผ่านมาอยู่ตลอด

 

 

ด้วยความเป็นห่วง หรือความสงสัย หรืออะไรก็แล้วแต่ เลยทำให้มีคนมาเคาะบ้านถามบ่อยมากกกกกกกกก บ่อยจนเจ้าของบ้านรู้สึกขี้เกียจตอบ ก็เลยตัดสินใจปริ้นต์รายละเอียดต่าง ๆ แปะเอาไว้หน้าบ้านให้คนอ่านซะเลย จะได้ไม่ต้องอธิบายหลายรอบ

 

 

โดยเนื้อหาเขียนเอาไว้ว่า “Huckleberry นั้นมักจะใช้ชีวิตตามชื่อที่มันถูกตั้งให้ (แนว ๆ ว่าชอบการผจญภัย) มันเพิ่งจะเรียนรู้วิธีที่จะกระโดดขึ้นไปบนหลังคาจากสวนหลังบ้าน แล้วก็ดูเหมือนว่ามันจะชอบวิวจากด้านบนนั้นมาก ๆ”

“ช่วงหลัง ๆ นี้ก็เลยกระโดดขึ้นไปแทบทุกวันเวลาที่เผลอ เราเลยพยายามไม่ปล่อยให้มันออกไปอยู่ที่หลังบ้าน โดยที่ไม่มีใครเฝ้า เพราะถ้ามีคนอยู่มันจะไม่ขึ้นไป แต่ถ้ามีคนเอาอะไรมาล่อเช่นอาหาร หรือลูกบอล มันก็จะขึ้นไปโดยไม่ลังเล”

“เราเข้าใจว่าคุณอาจจะเป็นห่วง แต่โปรดอย่าเคาะประตูบ้านของเราเลย เรารู้ว่ามันอยู่ข้างบนนั้น แต่พวกคุณสามารถถ่ายรูปมันได้เลยนะ และแชร์ออกไปให้โลกได้เห็นถึงความน่ารักของมันด้วย”

หลังจากที่เอาป้ายนี้ไปติด ก็ปรากฎว่าปัญหาได้รับการแก้ไข มีคนมาเคาะบ้านน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด จากสัปดาห์ละเป็นสิบครั้ง จนเหลือแค่ 1-2 ครั้ง เพราะมองไม่เห็นป้าย

 

 

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นไวรัล ก็มีคนเข้ามาสอบถามกับเจ้าของกันมากมาย เช่น เจ้า Huckleberry เคยอึบนหลังคามั้ย? ก็ได้รับคำตอบมาว่า

“พอคุณถามมาผมก็เริ่มสงสัยละ ว่ารางน้ำฝนทำไมมันถึงอุดตันได้ ทั้ง ๆ ที่แถวนั้นก็ไม่ได้มีต้นไม้อยู่เลย”

อีกท่านก็มาถามว่า เคยได้ยินเสียงเจ้า Huckleberry วิ่งบนหลังคามั้ย? ก็ได้รับคำตอบมาว่า

“ได้ยินสิครับ และมันน่ารำคาญมาก ๆ ตอนที่ผมกำลังจะหลับต้องสะดุ้งตื่นตลอดเลย”

 

หากเพื่อน ๆ สนใจในความน่ารักของเจ้า Huckleberry ก็สามารถเข้าไปติดตามที่อินสตาแกรม hucktheroofdog ได้เลย

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : metro

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Copy & Paste รวนเป็นเหตุ อยู่ ๆ สาวก็ได้เป็นเจ้าของที่ 87 ผืน ทั้ง ๆ ที่ตั้งใจจะซื้อบ้านแค่หลังเดียว

เป็นความผิดพลาดที่เกิดจากระบบ และมันก็ทำให้หญิงสาวคนหนึ่งกลายเป็นเจ้าของที่ดินมากกว่า 87 ที่เฉยเลย!? เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในรัฐเนวาดา ประเทศสหรัฐอเมริกา หญิงสาวรายหนึ่งได้ทำการซื้อบ้านกับบริษัทนายหน้าขายบ้าน Toll Brothers Development...

ดินเมืองใหญ่ทำพิษ ออสเตรเลียพบ ไข่ไก่เลี้ยงหลังบ้านในเมืองปนเปื้อน “สารตะกั่ว” กว่าไข่ตามร้านถึง 40 เท่า

ตามปกติเมื่อเราปลูกพืชหรือเลี้ยงสัตว์อะไรเองตามบ้าน เราก็มักจะมีความรู้สึกว่าสิ่งนั้นๆ ปลอดภัยกว่าที่หาได้ตามร้าน เพราะอย่างน้อยๆ การที่่เราปลูกหรือเลี้ยงมันมาเอง ก็ทำให้เราแน่ใจได้ว่าของเรานั้น จะไม่มีสารพิษปนเปื้อน แต่แนวคิดนี้ก็อาจจะใช้ไม่ได้เสมอไปก็ได้ เพราะอ้างอิงจากงานวิจัยใหม่ของมหาวิทยาลัยแมคควารีในออสเตรเลีย ดูเหมือนว่า...

“ซอสมะเขือเทศ” อาจแพงขึ้นในเร็วๆ นี้ หลังภาวะโลกร้อนทำผลผลิตลดลง และสถานที่ปลูกเผชิญปัญหาภัยแล้ง

สำหรับคนที่รักในอาหารตะวันตกอย่างพิซซา เฟรนฟราย ไก่ทอด หรือสปาเกตตี เครื่องปรุงอย่าง "ซอสมะเขือเทศ" คงจะถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ชิ้นหนึ่งของมื้ออาหารเลย ดังนั้น นี่จึงอาจจะถือเป็นข่าวร้ายสำหรับหลายๆ คนเลย...

ศาสตราจารย์ฮาร์วาร์ดอ้าง อาจมีเทคโนโลยีเอเลียนตกอยู่ใต้มหาสมุทร และเขากำลังพยายามกู้มันขึ้นมาอยู่

สำหรับศาสตราจารย์ฟิสิกส์ดาราศาสตร์จากฮาร์วาร์ดอย่างคุณ “Avi Loeb” เขาคือหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญการตามหาเอเลียนมากที่สุดคนหนึ่งเลย เพราะไม่เพียงแต่เข้าจะเป็นเจ้าของทฤษฎีเอเลียนหลายชิ้นเท่านั้น แต่เขายังเป็นหนึ่งในผู้นำโครงการสำรวจจักรวาลเพื่อหาเทคโนโลยีเอเลียนด้วย (อ่านข่าวนี้ได้ที่ www.catdumb.com/tech-update/27911) และล่าสุดนี้เองศาสตราจารย์รายนี้ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ที่น่าสนใจอีกข้อแล้วด้วย นั่นเพราะเขานั้นออกมาอ้างว่าตัวเองกำลังพยายามเก็บกู้สิ่งที่อาจเป็น "เทคโนโลยีของเอเลียน"...