อยากให้ลูกได้ดี! พ่อทุ่มเวลาทุกคืนติวคณิตให้ลูกชาย ผลสุดท้ายได้ 6/100

Date:

คนเป็นพ่อเป็นแม่มักจะหวังดีกับลูกเสมอแหละฮะ…

เรื่องราวไวรัลจากแดนจีนสุดจะรันทดมาอีกแล้ว คราวนี้เป็นเรื่องของคุณพ่อรายหนึ่งอยู่ในอาการน้ำตานองหน้า หลังจากที่ทุ่มเทความรู้ของตัวเอง ช่วยติววิชาคณิตศาสตร์ให้เจ้าลูกชายสุดที่รักมาตลอด 1 ปีเต็ม

แต่เจ้าลูกชายดันทำคะแนนสอบไฟนอลวิชาคณิตได้แค่ 6 คะแนนจากทั้งหมด 100 คะแนน

 

 

คลิปวิดีโอนี้ถูกเผยแพร่โดยสำนักข่าวจีนแห่งหนึ่ง เผยให้เห็นสภาพของคุณพ่อกำลังร้องไห้เช็ดน้ำตาในห้องนอน ทำให้คนที่เห็นรู้สึกทั้งสงสารและอดขำกับที่มาที่ไปของเรื่องนี้ไม่ได้เลย

ในวันที่ 23 มิถุนายน 2022 คุณพ่อถึงกับเข่าอ่อนน้ำตาแตกเมื่อได้เห็นผลคะแนนสอบไฟนอลวิชาคณิตของลูกชาย 6/100 จากที่พ่ออุตส่าห์ช่วยลูกติวจนดึกดื่นทุกคืนตลอดทั้งปีที่ผ่านมา

“ผมไม่สนใจอีกต่อไปแล้ว ความพยายามของผมมันเสียเปล่า ปล่อยมันดิ้นรนเอาเองก็แล้วกัน” พ่อกล่าวในตอนท้าย

 

 

แต่ทว่ามีรายงานข่าวจากอีกสำนักหนึ่ง ระบุว่า ก่อนที่พ่อจะมาติวให้ลูกชาย เขาเคยทำคะแนนได้ตั้งแต่ 40 50 ไปจนถึง 80 และ 90 ในบางครั้ง

แต่หลังจากที่พ่อมาช่วยติวให้ลูกชายเป็นการส่วนตัว แบบว่าดูแลการติวให้เองทุกอย่าง กลายเป็นว่าเจ้าลูกชายทำคะแนนได้แค่ 6 ทำเอาทั้งลูกชายกับพ่ออึ้งไปตามๆ กัน

 

 

ชาวเน็ตส่วนใหญ่พากันแสดงความเสียใจกับคุณพ่อ เกี่ยวกับความยากลำบากในการเลี้ยงลูกในสมัยนี้ แถมยังมีความกดดันเรื่องเรียนอีก

ส่วนเรื่อง 6 คะแนนที่ทำได้ บางคนก็ว่ามันได้น้อยเกินจนน่าแปลกใจ นี่มันต่ำกว่าเกณฑ์ไปเยอะเลยนะนั่น บ้างก็ว่า 6 คะแนนเต็ม 100 เนี่ย ไม่ได้เป็นตัวสะท้อนความรู้วิชาคณิตของลูก แต่เป็นของพ่อต่างหาก

 

คลิปวิดีโอคุณพ่อร้องไห้เสียใจที่ติวให้ลูกได้ 6/100

 

#เหมียวเลเซอร์

อ้างอิง: https://weibo.com/tv/show/1034:4784207034253448

https://www.ettoday.net/news/20220626/2280921.htm

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

วิจัยชี้ เรามักมองข้าม การพัฒนาเล็กๆ น้อยๆ หาก ผลงาน/ความสำเร็จ ไม่เด็ดขาด พัฒนาการ ก็แทบจะไม่ถูกเห็นคุณค่า เลย

ในชีวิตการเรียนหรือทำงาน หลายคนอาจเคยได้ยินคำพูดที่ว่า "ไม่จำเป็นต้องรีบร้อน ขอแค่พัฒนาขึ้นก็พอ สักวันก็จะมีคนเห็น" มาบ้าง เพราะคำพูดเช่นนี้ มักโผล่ออกมาเวลาครูหรือเจ้านายให้กำลังใจลูกน้อง/นักเรียนอยู่บ่อยๆ เลย แต่เชื่อหรือไม่ว่าคำกล่าวข้างต้นนี้...

ยัง ยังไม่จบ!! “Elon Musk” ท้า CEO ทวิตเตอร์ ดีเบตวิธีคำนวณบอท ถ้า น้อยกว่า 5% จริง ยอมซื้อ!!

เรียกได้ว่ายังคงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดูจะไม่จบลงง่ายๆ เลยสำหรับ กรณีความขัดแย้งระหว่าง Elon Musk และ Twitter ซึ่งฝ่าย Elon...

สาวพลาดเหยียบจิ้งจกเจ็บหนัก ตั้งชื่อให้ว่าน้องจีจี้ รีบพาไปหาหมอ ช่วยยื้อชีวิตเต็มที่

เรื่องนี้เป็นเรื่องของสาวคนหนึ่งที่เข้าขั้นรักสัตว์มาก โดยเธอได้พยายามช่วยชีวิตจิ้งจกตัวหนึ่ง แถมยังตั้งชื่อให้ด้วยว่าน้องจีจี้ แต่สุดท้ายน้องทนพิษบาดแผลไม่ไหวจากไปอย่างน่าเศร้า     ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Benyatip Gift Gift ได้โพสต์ภาพของจิ้งจกตัวหนึ่งที่เธอพยายามช่วยชีวิตเอาไว้ หลังจากที่เผลอเหยียบมันจนบาดเจ็บสาหัส จากโพสต์ดังกล่าวเธอได้ตั้งชื่อให้จิ้งจกตัวนี้ว่า "จีจี้"...

เกมชินจัง Nintendo Switch โซนประเทศชิลีติดบัค ตั้งขายในราคาแค่ 14 บาท

อย่างที่ทราบกันดีว่าตอนนี้เกมชินจังภาคใหม่ แนว RPG ที่ทุกท่านจะได้ไปผจัญภัยและสวมบทบาทเป็นชินจัง เวอร์ชันภาษาอังกฤษ ได้วางขายแบบพรีออเดอร์แล้วในรูปแบบดิจิตัล บนร้านออนไลน์ทุกโซนทั่วโลก     ชมตัวอย่างเกมก่อนได้ที่นี่ https://www.youtube.com/watch?v=oLrCa1-oQ7o&feature=emb_title   แต่ดูเหมือนว่าจะเกิดปัญหาขึ้นมาซะแล้วครับ เพราะที่โซนประเทศชิลีเหมือนจะมีอาการแปลก ๆ...