ชายญี่ปุ่นเจอหมีแอบเข้าบ้าน จะกินของไหว้บรรพบุรุษ ไล่ถีบก้นมันเพื่อปกป้องแม่และแมว


เหตุการณ์ถูกบุกรุกบ้านแบบไม่คาดฝันของชายชาวญี่ปุ่น จากจังหวัดอิวะเตะ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา โดยในช่วงประมาณ 13.50 น. เขาได้ยินเสียงแมวที่เลี้ยงไว้ที่บ้านร้องออกมาดังมากจากห้องชั้น 1 ของบ้าน

 

 

ฮิซาโอะ อุเอโนะ วัย 47 ปี จึงเกิดความสงสัยว่าแมวมันร้องทำไม ก็เลยลงไปดูแมวที่อยู่ในห้องพระชั้น 1 ด้านล่าง พอเขาเข้าไปในห้องนั้นก็เจอกับสัตว์อีกตัวหนึ่งแอบเข้ามาในบ้านด้วย มันคือหมีตัวเบ้อเร่อเบิ้มๆ เลย

 

 

เขาเล่าว่าตอนนั้นเจ้าหมียังไม่รู้ตัวว่าเขาเจอมันแล้ว มันเอาแต่จดจออยู่กับของไหว้บรรพบุรุษบนหิ้งพระ และวันนั้นก็มีกล้วยวางไว้พอดี เจ้าหมีก็เอาแต่ดมๆ คงจะสนใจอยู่ไม่น้อย

 

 

จังหวะนี้เองทำให้ด้านหลังเจ้าหมีไม่ระวังตัว นายอุเอโนะก็เป็นห่วงความปลอดภัยทั้งแมวและแม่ที่อยู่ในบ้าน เขาจึงตัดสินใจถีบก้นเจ้าหมีแบบไม่ยั้ง เตะไล่มันแบบรัวๆ ไม่กลัวจะโดนสวนกลับเลย

 

 

“ผมคิดแค่ว่าผมต้องปกป้องพวกเขาครับ (แม่กับแมว) ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีหมีแอบเข้าบ้าน เพื่อแม่และแมวของผม ผมทำได้แค่ถีบไล่มัน”

 

 

จากการถล่มลูกถีบแบบรัวๆ ไม่ยั้ง ดูเหมือนเจ้าหมีจะไม่อยากได้กล้วยไหว้บรรพบุรุษแล้ว มันเผ่นหนีออกจากบ้านหายเข้าไปในป่า โชคดีเหลือเกินที่มันไม่หันมาทำร้ายเขา และต้องขอบคุณลูกถีบเพื่อแม่และแมวจริงๆ

 

https://www.youtube.com/watch?v=w6NKgPmVSfE

 

ที่มา: fnn, news.livedoor, menkoi-tv


Like it? Share with your friends!

Choose A Format