ชายญี่ปุ่นเจอหมีแอบเข้าบ้าน จะกินของไหว้บรรพบุรุษ ไล่ถีบก้นมันเพื่อปกป้องแม่และแมว

Date:

เหตุการณ์ถูกบุกรุกบ้านแบบไม่คาดฝันของชายชาวญี่ปุ่น จากจังหวัดอิวะเตะ เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา โดยในช่วงประมาณ 13.50 น. เขาได้ยินเสียงแมวที่เลี้ยงไว้ที่บ้านร้องออกมาดังมากจากห้องชั้น 1 ของบ้าน

 

 

ฮิซาโอะ อุเอโนะ วัย 47 ปี จึงเกิดความสงสัยว่าแมวมันร้องทำไม ก็เลยลงไปดูแมวที่อยู่ในห้องพระชั้น 1 ด้านล่าง พอเขาเข้าไปในห้องนั้นก็เจอกับสัตว์อีกตัวหนึ่งแอบเข้ามาในบ้านด้วย มันคือหมีตัวเบ้อเร่อเบิ้มๆ เลย

 

 

เขาเล่าว่าตอนนั้นเจ้าหมียังไม่รู้ตัวว่าเขาเจอมันแล้ว มันเอาแต่จดจออยู่กับของไหว้บรรพบุรุษบนหิ้งพระ และวันนั้นก็มีกล้วยวางไว้พอดี เจ้าหมีก็เอาแต่ดมๆ คงจะสนใจอยู่ไม่น้อย

 

 

จังหวะนี้เองทำให้ด้านหลังเจ้าหมีไม่ระวังตัว นายอุเอโนะก็เป็นห่วงความปลอดภัยทั้งแมวและแม่ที่อยู่ในบ้าน เขาจึงตัดสินใจถีบก้นเจ้าหมีแบบไม่ยั้ง เตะไล่มันแบบรัวๆ ไม่กลัวจะโดนสวนกลับเลย

 

 

“ผมคิดแค่ว่าผมต้องปกป้องพวกเขาครับ (แม่กับแมว) ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีหมีแอบเข้าบ้าน เพื่อแม่และแมวของผม ผมทำได้แค่ถีบไล่มัน”

 

 

จากการถล่มลูกถีบแบบรัวๆ ไม่ยั้ง ดูเหมือนเจ้าหมีจะไม่อยากได้กล้วยไหว้บรรพบุรุษแล้ว มันเผ่นหนีออกจากบ้านหายเข้าไปในป่า โชคดีเหลือเกินที่มันไม่หันมาทำร้ายเขา และต้องขอบคุณลูกถีบเพื่อแม่และแมวจริงๆ

 

 

ที่มา: fnn, news.livedoor, menkoi-tv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สามีแจ้งกู้ภัย ภรรยาน้อยใจกระโดดน้ำ กลัวจม-ตามหากันให้วุ่น ที่แท้แอบหลบอยู่ในพุ่มไม้

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวหัวจะปวดที่เหล่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องพบเจอในวันนี้เลยค่ะ เมื่อล่าสุดเจ้าของเฟซบุ๊ก วสันต์ พันธ์เดช ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคู่สามีภรรยาที่เกิดเมามายและทะเลาะกัน ก่อนที่จะไปยืนพูดคุยกันอยู่ริมน้ำ แต่ฝ่ายภรรยาเกิดน้อยใจกระโดดลงน้ำเสียนี่ ภายในโพสต์ระบุเอาไว้ว่า: "อย่าหาทำ สามีภรรยาทะเลาะกัน(เมาทั้งคู่) ไปเคลียใจอยู่ริมห้วย ภรรยาโดดลงน้ำ...

เพจแจ้งข่าว รถบัสชนใส่แท็กซี่ 4 คัน ทำชาวเน็ตร่วมสามัคคี แห่มาขอบคุณรถบัส

เมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (19 สิงหาคม 2565) เพจเฟซบุ๊ก 1197สายด่วนจราจร ได้ลงข่าวแจ้งเหตุอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นตามปกติเหมือนจะไม่มีอะไร โดยระบุว่า '08.58 น....

ผุดแคมเปญ ไล่ ‘ชัชชาติ’ ลาออก ผู้ว่าฯ กทม. เพราะแก้น้ำท่วมไม่ได้ ล่าสุดคนลงชื่อเกือบ 400 คนแล้ว

เมื่อสามวันที่แล้ว (17 สิงหาคม) ได้มีการสร้างแคมเปญ "เรียกร้องให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพลาออก" ขึ้นบนเว็บ change.org โดยเนื้อหาคือการเรียกร้องให้ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์...