น้ำมันแพงทำพิษ 2 หนุ่มเวอร์จิเนีย “แฮกปั๊ม” เติมน้ำมันราคาถูก แถมนำไป ขายต่อลดราคา ได้ใจคนอีก

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะรู้สึกกันเป็นอย่างดีว่าในปัจจุบันราคาน้ำมันได้กำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ และส่งผลกระทบไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประเทศใหญ่ๆ อีกหลายประเทศแทบจะทั่วโลก

และนั่นก็ทำให้เมื่อล่าสุดนี้เอง ที่เวอร์จิเนียบีช รัฐเวอร์จิเนียได้เกิดเรื่องราวแปลกๆ ขึ้น เมื่อตำรวจในพื้นที่ได้เข้าจับกุมชายสองคนในข้อหาก่ออาชญากรรมแฮกระบบปั๊มน้ำมันในท้องที่ เพื่อซื้อน้ำมันราคาถูก

ก่อนที่จะนำมันไปขายต่อโดยมีส่วนลดให้คนอื่นๆ ในชุมชนอีกทอดหนึ่ง

“(พวกเขา) มีการใช้อุปกรณ์เพื่อเข้าถึงปั๊มอย่างผิดกฎหมาย จากนั้นบุคคลดังกล่าวก็ขายน้ำมันเบนซินในราคาพิเศษผ่านแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์ โดยมีการโฆษณาการดำเนินการบนโซเชียลมีเดียด้วย

เราคาดว่าอาจมีน้ำมันเบนซินมูลค่ากว่า 5 แสนบาทเลยที่ถูกขโมยออกไปในช่วงหลายวันที่ผ่านมา”

แถลงการณ์ของตำรวจระบุ ก่อนจะเตือนไปยังเจ้าของธุรกิจใกล้เคียงตรวจสอบวิดีโอความปลอดภัยของพวกเขา เพื่อดูว่าน้ำมันของตนถูกขโมยไปด้วยหรือไม่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไรที่มีคนถูกจับเนื่องจากการแฮกปั๊มเพื่อลดราคาน้ำมันลง เพราะในช่วงเดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวชายฟลอริดาถูกจับในข้อหาคล้ายๆ กันมาแล้ว

อย่างไรก็ตามข่าวในครั้งนี้ก็อาจจะดูแปลกกว่าข่าวอื่นอยู่ เพราะเหล่าคนขับรถซึ่งไปเข้าแถวเพื่อซื้อน้ำมันที่ถูกขโมยมากลับไม่ถูกจับหรือกล่าวถึงมากนัก แถมคนในท้องถิ่นก็ดูจะไม่ได้รู้สึกแย่ต่อการกระทำของทั้งสองด้วย

กลับกันแม้แต่ในเฟซบุ๊กกองบัญชาการตำรวจนครบาลเอง ก็ยังมีคนบางส่วนเลยด้วยซ้ำที่ออกมา “สรรเสริญ” การกระทำของทั้งสอง ราวกับว่าพวกเขาเป็นโรบิน ฮูดสก์ไม่มีผิด

ซึ่งนั่นก็ทำให้หลายคนมองว่านี่ถือเป็นหลักฐานที่สะท้อนปัญหาน้ำมันที่แพงขึ้นเรื่อยๆ ในพื้นที่ได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

ที่มา

www.washingtonexaminer.com/news/men-arrested-stealing-gas-selling-discount

futurism.com/the-byte/police-hacked-gas-station-pumps

www.vbgov.com/news/pages/selected.aspx?release=5846&title=gasoline+theft

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...