น้ำมันแพงทำพิษ 2 หนุ่มเวอร์จิเนีย “แฮกปั๊ม” เติมน้ำมันราคาถูก แถมนำไป ขายต่อลดราคา ได้ใจคนอีก

Date:

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะรู้สึกกันเป็นอย่างดีว่าในปัจจุบันราคาน้ำมันได้กำลังสูงขึ้นเรื่อยๆ และส่งผลกระทบไม่ใช่แค่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงประเทศใหญ่ๆ อีกหลายประเทศแทบจะทั่วโลก

และนั่นก็ทำให้เมื่อล่าสุดนี้เอง ที่เวอร์จิเนียบีช รัฐเวอร์จิเนียได้เกิดเรื่องราวแปลกๆ ขึ้น เมื่อตำรวจในพื้นที่ได้เข้าจับกุมชายสองคนในข้อหาก่ออาชญากรรมแฮกระบบปั๊มน้ำมันในท้องที่ เพื่อซื้อน้ำมันราคาถูก

ก่อนที่จะนำมันไปขายต่อโดยมีส่วนลดให้คนอื่นๆ ในชุมชนอีกทอดหนึ่ง

“(พวกเขา) มีการใช้อุปกรณ์เพื่อเข้าถึงปั๊มอย่างผิดกฎหมาย จากนั้นบุคคลดังกล่าวก็ขายน้ำมันเบนซินในราคาพิเศษผ่านแอปพลิเคชันทางโทรศัพท์ โดยมีการโฆษณาการดำเนินการบนโซเชียลมีเดียด้วย

เราคาดว่าอาจมีน้ำมันเบนซินมูลค่ากว่า 5 แสนบาทเลยที่ถูกขโมยออกไปในช่วงหลายวันที่ผ่านมา”

แถลงการณ์ของตำรวจระบุ ก่อนจะเตือนไปยังเจ้าของธุรกิจใกล้เคียงตรวจสอบวิดีโอความปลอดภัยของพวกเขา เพื่อดูว่าน้ำมันของตนถูกขโมยไปด้วยหรือไม่

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกแต่อย่างไรที่มีคนถูกจับเนื่องจากการแฮกปั๊มเพื่อลดราคาน้ำมันลง เพราะในช่วงเดือนที่ผ่านมาก็มีข่าวชายฟลอริดาถูกจับในข้อหาคล้ายๆ กันมาแล้ว

อย่างไรก็ตามข่าวในครั้งนี้ก็อาจจะดูแปลกกว่าข่าวอื่นอยู่ เพราะเหล่าคนขับรถซึ่งไปเข้าแถวเพื่อซื้อน้ำมันที่ถูกขโมยมากลับไม่ถูกจับหรือกล่าวถึงมากนัก แถมคนในท้องถิ่นก็ดูจะไม่ได้รู้สึกแย่ต่อการกระทำของทั้งสองด้วย

กลับกันแม้แต่ในเฟซบุ๊กกองบัญชาการตำรวจนครบาลเอง ก็ยังมีคนบางส่วนเลยด้วยซ้ำที่ออกมา “สรรเสริญ” การกระทำของทั้งสอง ราวกับว่าพวกเขาเป็นโรบิน ฮูดสก์ไม่มีผิด

ซึ่งนั่นก็ทำให้หลายคนมองว่านี่ถือเป็นหลักฐานที่สะท้อนปัญหาน้ำมันที่แพงขึ้นเรื่อยๆ ในพื้นที่ได้เป็นอย่างดีเลย

 

 

ที่มา

www.washingtonexaminer.com/news/men-arrested-stealing-gas-selling-discount

futurism.com/the-byte/police-hacked-gas-station-pumps

www.vbgov.com/news/pages/selected.aspx?release=5846&title=gasoline+theft

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...