ปธน. ยูเครน ยิงโฮโลแกรมแบบล้ำๆ ร่วมงาน ประชุมเทคโนโลยียุโรป 4 ที่ เรียกร้องความช่วยเหลือต่อประเทศ

Date:

สำหรับคนอย่าง Volodymyr Zelenskyy ประธานาธิบดีแห่งยูเครน นอกจากเรื่องการต่อกรกับรัสเซียแล้ว เขาคือผู้นำที่มีชื่อเสียงเรื่องการใช้งานโลกออนไลน์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วย

อย่างเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมานี้เอง ประธานาธิบดีรายนี้ก็เพิ่งจะไปปรากฏตัว ในงานประชุมเทคโนโลยีที่ยุโรปพร้อมกันถึง 4 แห่งมาแล้ว โดยอาศัยอุปกรณ์สุดล้ำอย่างการใช้ “โฮโลแกรม”

โดยโฮโลแกรมที่ Zelenskyy ใช้นั้น เป็นผลงานของบริษัท ARHT Media ซึ่งทำงานโดยให้ Zelensky เข้าไปอยู่ในอุปกรณ์เซนเซอร์รอบทิศ เพื่อฉายภาพออกมาแบบมีความตื้นลึกจริงๆ

และแม้ระบบดังกล่าวจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนในหนัง “Star Wars” นัก แต่นาย Zelensky ก็ถือโอกาสนี้ส่งข้อความสำคัญเกี่ยวกับการรุกรานของรัสเซีย และ สถานการณ์ในประเทศ

“มันไม่ใช่เรื่องปกติที่ประธานาธิบดีหรือหัวหน้ารัฐบาลจะใช้โฮโลแกรมเพื่อพูดกับผู้คน แต่นี่ไม่ใช่เพียงแง่มุมเดียวของ Star Wars ที่เรากำลังนำไปปฏิบัติ… เพราะเราจะเอาชนะจักรวรรดิด้วย”

นาย Zelensky กล่าว โดยเปรียบกองกำลังรัสเซียกับศัตรูใน Star Wars ก่อนที่จะเรียกร้องขอความช่วยเหลือในขณะที่ความขัดแย้งยืดเยื้อไปเรื่อยๆ ด้วยการบอกว่า

“ในช่วงดือนแรกทุกวันมีรถบรรทุกสองสามคันมาถึง แต่ตอนนี้มันอาจเหลือแค่คันเดียว ความท้าทายสำหรับเราคือเราจะรักษาโมเมนตัมเช่นนี้ให้ดำเนินต่อไปได้อย่างไร?

…เราอยู่ในช่วงเวลาแห่งโอกาสที่ยิ่งใหญ่ ยูเครนเป็นโอกาสสำหรับคุณและบริษัทของคุณ ที่จะนำเทคโนโลยี ความรู้ ความเชี่ยวชาญ มาลงทุน เพื่อนำมาซึ่งบางสิ่งที่มีคุณค่ายิ่งขึ้น”

แต่การปรากฏตัวผ่านโฮโลแกรมของ Zelensky จะสามารถดึงความสนใจต่อสถานการณ์ในยูเครนกลับมาได้ไหม และคำขอของเขาจะไปถึงหูคนที่พร้อมช่วยเหลือยูเครนหรือไม่ มันก็ยังเป็นสิ่งที่เราต้องติดตามต่อไปอีกสักพักเลย

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/technology/2022/jun/17/hologram-zelenskiy-promises-ukraine-will-defeat-the-empire

thenextweb.com/news/president-zelenskys-hologram-addresses-4-tech-conferences-across-europe-heres-what-he-had-to-say

futurism.com/the-byte/ukraine-president-zelensky-international-appearances-hologram

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...