ปธน. ยูเครน ยิงโฮโลแกรมแบบล้ำๆ ร่วมงาน ประชุมเทคโนโลยียุโรป 4 ที่ เรียกร้องความช่วยเหลือต่อประเทศ

Date:

สำหรับคนอย่าง Volodymyr Zelenskyy ประธานาธิบดีแห่งยูเครน นอกจากเรื่องการต่อกรกับรัสเซียแล้ว เขาคือผู้นำที่มีชื่อเสียงเรื่องการใช้งานโลกออนไลน์และเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วย

อย่างเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2022 ที่ผ่านมานี้เอง ประธานาธิบดีรายนี้ก็เพิ่งจะไปปรากฏตัว ในงานประชุมเทคโนโลยีที่ยุโรปพร้อมกันถึง 4 แห่งมาแล้ว โดยอาศัยอุปกรณ์สุดล้ำอย่างการใช้ “โฮโลแกรม”

โดยโฮโลแกรมที่ Zelenskyy ใช้นั้น เป็นผลงานของบริษัท ARHT Media ซึ่งทำงานโดยให้ Zelensky เข้าไปอยู่ในอุปกรณ์เซนเซอร์รอบทิศ เพื่อฉายภาพออกมาแบบมีความตื้นลึกจริงๆ

และแม้ระบบดังกล่าวจะยังไม่ได้สมบูรณ์แบบเหมือนในหนัง “Star Wars” นัก แต่นาย Zelensky ก็ถือโอกาสนี้ส่งข้อความสำคัญเกี่ยวกับการรุกรานของรัสเซีย และ สถานการณ์ในประเทศ

“มันไม่ใช่เรื่องปกติที่ประธานาธิบดีหรือหัวหน้ารัฐบาลจะใช้โฮโลแกรมเพื่อพูดกับผู้คน แต่นี่ไม่ใช่เพียงแง่มุมเดียวของ Star Wars ที่เรากำลังนำไปปฏิบัติ… เพราะเราจะเอาชนะจักรวรรดิด้วย”

นาย Zelensky กล่าว โดยเปรียบกองกำลังรัสเซียกับศัตรูใน Star Wars ก่อนที่จะเรียกร้องขอความช่วยเหลือในขณะที่ความขัดแย้งยืดเยื้อไปเรื่อยๆ ด้วยการบอกว่า

“ในช่วงดือนแรกทุกวันมีรถบรรทุกสองสามคันมาถึง แต่ตอนนี้มันอาจเหลือแค่คันเดียว ความท้าทายสำหรับเราคือเราจะรักษาโมเมนตัมเช่นนี้ให้ดำเนินต่อไปได้อย่างไร?

…เราอยู่ในช่วงเวลาแห่งโอกาสที่ยิ่งใหญ่ ยูเครนเป็นโอกาสสำหรับคุณและบริษัทของคุณ ที่จะนำเทคโนโลยี ความรู้ ความเชี่ยวชาญ มาลงทุน เพื่อนำมาซึ่งบางสิ่งที่มีคุณค่ายิ่งขึ้น”

แต่การปรากฏตัวผ่านโฮโลแกรมของ Zelensky จะสามารถดึงความสนใจต่อสถานการณ์ในยูเครนกลับมาได้ไหม และคำขอของเขาจะไปถึงหูคนที่พร้อมช่วยเหลือยูเครนหรือไม่ มันก็ยังเป็นสิ่งที่เราต้องติดตามต่อไปอีกสักพักเลย

 

 

ที่มา

www.theguardian.com/technology/2022/jun/17/hologram-zelenskiy-promises-ukraine-will-defeat-the-empire

thenextweb.com/news/president-zelenskys-hologram-addresses-4-tech-conferences-across-europe-heres-what-he-had-to-say

futurism.com/the-byte/ukraine-president-zelensky-international-appearances-hologram

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...