คลายร้อนในห้องไม่ต้องเปิดแอร์ ด้วยกระบวนการ ‘ลดความชื้น’ แช่ขวดน้ำวางบนขันโลหะ

Date:

อากาศร้อนๆ ไม่มีเฉาก๊วยคลายร้อน จะเปิดแอร์ก็กลัวค่าไฟพุ่งอีก ลองเทคนิคปรับอุณหภูมิห้องด้วยน้ำแช่ขวดกันหน่อย…

ว่ากันด้วยเรื่องของความร้อนแล้ว จะให้มานั่งเหงื่อตกตัวเหนียวคงจะแย่แน่ๆ

 

 

ทางด้านผู้ใช้ทวิตเตอร์เภสัชกรชาวญี่ปุ่น @HirokoujiKanpo ได้แชร์วิธีคลายร้อนในห้องโดยไม่ต้องเปิดแอร์ เพียงแค่คุณมีตู้เย็นกับขวดน้ำสองขวดเท่านั้นเอง และขั้นตอนมีแค่ 3 ขั้น

1) เติมน้ำใส่ขวดพลาสติก 2 ขวดจนเกือบเต็ม

2) นำไปแช่ในช่องฟรีซจนแข็ง

3) เมื่ออากาศในห้องร้อน ให้นำขวดน้ำที่แช่แข็งมาวางไว้บนชามที่เป็นโลหะ ถ้าในบ้านเราคงจะใช้ขันน้ำโลหะแทนก็ได้

 

 

เขากล่าวว่ากระบวนการแบบนี้คือการลดความชื้น โดยที่ความชื้นในห้องจะกลั่นตัวเป็นหยดน้ำตามธรรมชาติเนื่องจากการสัมผัสกับพื้นผิวเย็นๆ ของขวดน้ำ

แต่เขาก็เตือนชาวเน็ตว่าอย่าเติมน้ำจนเต็มขวดหรือมากเกินไป เพราะเมื่อน้ำในขวดแข็งจะทำให้ขวดระเบิดได้

ซึ่งทางด้านชาวเน็ตที่นำวิธีนี้ไปลองใช้ก็กล่าวว่ามันใช้ได้ดีกับห้องขนาดเล็ก และมีความรู้สึกหรือสัมผัสได้ว่าห้องเย็นขึ้นจริงๆ ว่าแต่จะมีใครลองนำวิธีนี้ไปใช้กันบ้างนะ?

อ้างอิง: https://twitter.com/hirokoujiKanpo/status/1532993319101341697

#เหมียวเลเซอร์

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...

โซเชียลชื่นชมนายจ้างแบรนด์ Taketoys ยืนยันจะส่งเงินให้พ่อแม่ลูกจ้างเมียนมา เหยื่อกราดยิงเหมือนเดิมทุกเดือน

เหตุกราดยิงในห้างสยามพารากอนกลายเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจคนทั่วประเทศ ซึ่งหนึ่งในผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้คือหญิงชาวเมียนมาที่ถูกยิงบริเวณลำคอและด้านหลัง หลังจากที่นายจ้างทราบข่าวก็ได้เดินทางมาแจ้งความเอาผิดกับผู้ก่อเหตุทันที นายจ้างคนนี้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเธอต้องการเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุดและไม่สนว่าจะเป็นเด็กหรือไม่ อีกทั้งยังเล่าอีกว่า น้องผู้เสียชีวิตเป็นคนน่ารัก ไม่เคยทะเลาะเบาะแว้งกับใครเลย แถมยังพูดได้หลายภาษาอีกด้วย นายจ้างยืนยันว่าจะส่งเงินให้ครอบครัวของน้อง 10,000 บาททุกเดือนอย่างที่น้องเคยทำมาตลอด ให้เหมือนกับน้องยังมีชีวิตอยู่ หลังจากที่บทสัมภาษณ์นี้เผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนมากมายเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมนายจ้างกันมากมายเลยค่ะ และมีหลายคนที่อยากรู้ว่าบริษัทนี้เป็นแบรนด์อะไรเผื่อจะได้แห่ไปอุดหนุน ไม่นานโซเชียลก็ตามจนเจอว่าเธอคนนี้คือ...