หนุ่มงง โพสต์ขาย “ข้าวแกงกะหรี่” แต่โดนเฟซบุ๊กแบน 30 วัน ผิดกฏ ชักชวนทางเพศ

Date:

หลายคนอาจเคยมีประสบการณ์หรือมีคนรู้จักที่ถูกเฟซบุ๊กแบนแบบงงๆ เหมือนกับหนุ่มรายนี้ แค่โพสต์ขายข้าวแกงกะหรี่ธรรมธรรมดาๆ ก็โดนหาว่าเป็นการชักชวนทางเพศไปได้ซะนี่!?

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oat Chawarin จากร้านข้าวแกงกะหรี่ Just Curry ที่ออกมาโพสต์ว่า ตนถูกเฟซบุ๊กแจ้งเตือนว่า ไม่สามารถถ่ายทอดสดหรือลงโฆษณาได้เป็นเวลา 30 วัน

ทางเฟซบุ๊กให้เหตุผลว่า มีการตรวจพบว่ามีโพสต์ที่ขัดต่อมาตรฐานเกี่ยวกับการชักชวนทางเพศของผู้ใหญ่ พร้อมทั้งได้แสดงโพสต์ตัวอย่างที่ทำให้โดนแบนมาด้วย โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า

“มีใครรับข้าวแกงกะหรี่มั้ยครับ ปิดร้าน 21:30 พร้อมส่ง” 

 

 

หลังจากได้รับข้อความดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็ถึงกับงง เพราะที่ตนโพสต์ขายมันเป็นแค่แกงกะหรี่ธรรมดา จะขัดกับมาตรฐานเกี่ยวกับการชักชวนทางเพศของผู้ใหญ่ได้ยังไง

“มันคือแกงกะหรี่โว้ยยย บ่ได้ขายบริการ” 

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่าบางทีระบบของเฟซบุ๊กก็อ่อนไหวเกินไป ส่วนบางคนก็งงว่า ถ้าอยากขายข้าวแกงกะหรี่บนเฟซบุ๊กจะต้องใช้คำว่าอะไรแทน

“ลองเลี่ยงไปใช้คำว่าแกงขมิ้นดูค่ะ”

“ต้องใช้คำว่าอะไรแทน แกงโสภีนีหรอ หรือ ข้าวแกงไซไลน์”

“แกงเคอรี่”

 

.

บางคนก็เข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่เคยโดนเหมือนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...