หนุ่มงง โพสต์ขาย “ข้าวแกงกะหรี่” แต่โดนเฟซบุ๊กแบน 30 วัน ผิดกฏ ชักชวนทางเพศ

Date:

หลายคนอาจเคยมีประสบการณ์หรือมีคนรู้จักที่ถูกเฟซบุ๊กแบนแบบงงๆ เหมือนกับหนุ่มรายนี้ แค่โพสต์ขายข้าวแกงกะหรี่ธรรมธรรมดาๆ ก็โดนหาว่าเป็นการชักชวนทางเพศไปได้ซะนี่!?

 

 

เรื่องนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Oat Chawarin จากร้านข้าวแกงกะหรี่ Just Curry ที่ออกมาโพสต์ว่า ตนถูกเฟซบุ๊กแจ้งเตือนว่า ไม่สามารถถ่ายทอดสดหรือลงโฆษณาได้เป็นเวลา 30 วัน

ทางเฟซบุ๊กให้เหตุผลว่า มีการตรวจพบว่ามีโพสต์ที่ขัดต่อมาตรฐานเกี่ยวกับการชักชวนทางเพศของผู้ใหญ่ พร้อมทั้งได้แสดงโพสต์ตัวอย่างที่ทำให้โดนแบนมาด้วย โดยข้อความดังกล่าวระบุว่า

“มีใครรับข้าวแกงกะหรี่มั้ยครับ ปิดร้าน 21:30 พร้อมส่ง” 

 

 

หลังจากได้รับข้อความดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ก็ถึงกับงง เพราะที่ตนโพสต์ขายมันเป็นแค่แกงกะหรี่ธรรมดา จะขัดกับมาตรฐานเกี่ยวกับการชักชวนทางเพศของผู้ใหญ่ได้ยังไง

“มันคือแกงกะหรี่โว้ยยย บ่ได้ขายบริการ” 

 

 

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก บางคนบอกว่าบางทีระบบของเฟซบุ๊กก็อ่อนไหวเกินไป ส่วนบางคนก็งงว่า ถ้าอยากขายข้าวแกงกะหรี่บนเฟซบุ๊กจะต้องใช้คำว่าอะไรแทน

“ลองเลี่ยงไปใช้คำว่าแกงขมิ้นดูค่ะ”

“ต้องใช้คำว่าอะไรแทน แกงโสภีนีหรอ หรือ ข้าวแกงไซไลน์”

“แกงเคอรี่”

 

.

บางคนก็เข้ามาแชร์ประสบการณ์ที่เคยโดนเหมือนกัน

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวเวจจี้

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ชมลูกยิงสุดสวย “น้องแมนยู” (เชียร์ลิเวอร์พูล) หวดจากหน้าโกลตัวเองตูมเดียวหาย เป็นประตู!!

นาน ๆ ทีจะได้เห็นประตูสวย ๆ จากผู้รักษาประตู และมันก็เกิดขึ้นที่การแข่งขันฟุตบอลในบ้านเรานี่เองครับ... เรื่องของเรื่องก็คือเพจเฟซบุ๊ก บอลเด็กไทย ได้ทำการโพสต์คลิปวิดีโอลูกยิงสุดสวยของผู้รักษาประตูทีมวัดกู้เมืองทองจูเนียร์ ในรายการแข่งขันฟุตบอลใจฟ้า_U10...

ภาพที่ “ธนาธร” วาดเพื่อประกอบการบรรยายการเป็นไวรัล ชาวเน็ตแซว “ไม่ไหวก็อย่าฝืน”!!

เรียกได้ว่าขยันสร้างมีมจริง ๆ กับนักการเมืองคนนี้!! เรื่องของเรื่องก็คือมีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ชื่อว่า Kiattichai Tangpornphan ได้ทำการแชร์ภาพขณะที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กำลังนำเสนออะไรสักอย่าง...

ยานอวกาศที่ส่งไปดาวอังคาร ยังคงใช้ Windows 98 อยู่ ได้อัปเดตซอฟต์แวร์เป็นครั้งแรกในรอบ 19 ปี

จากรายงานขององค์การอวกาศยุโรป (ESA) เปิดเผยว่ายานอวกาศ Mars Express ที่ถูกส่งไปทำหน้าที่ในการหาแหล่งน้ำบนดาวอังคารเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2003...

กฎหมายใหม่ของรัฐฟลอริดา อนุญาตให้ตำรวจแจกใบสั่งได้ หากคุณเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป

การเปิดเพลงในรถเสียงดังเกินไป กำลังจะกลายเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมายในรัฐฟลอริดาแล้วครับ จากรายงานของเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่ารัฐฟลอริดาได้ออกกฎหมายใหม่ที่มีชื่อว่า HB 1435 ที่จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2022 ที่จะถึงนี้ เนื้อหาของกฏหมายที่ว่านี้ก็คือ...