กระทรวงพาณิชย์ซาอุฯ ลงพื้นที่ยึดของเล่น/เสื้อผ้าเด็ก ที่มี “สีรุ้ง” ชี้เป็นสิ่งส่งเสริม “รักร่วมเพศ”

Date:

ข่าวนี้ได้ถูกนำเสนอในหลายๆ ประเทศ เกี่ยวกับกรณีที่เจ้าหน้าที่จากกระทรวงพาณิชย์ในประเทศซาอุดิอาระเบีย ได้ลงพื้นที่ไปยึดของเล่นและเสื้อผ้าเด็กที่มี “สีรุ้ง” เนื่องจากมองว่ามันเป็นสิ่งส่งเสริม “รักร่วมเพศ”

วานนี้ (15 มิถุนายน 2022) Al-Ekhbariya สื่อท้องถิ่นในซาอุฯ ได้รายงานถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมเผยภาพขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้ายึดของเล่นและเสื้อผ้าเด็กที่มีสีรุ้ง ซึ่งถูกวางขายตามร้านค้าหรือในห้างสรรพสินค้าต่างๆ

เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ซาอุฯ ได้ให้นิยามสินค้าสำหรับเด็กที่มีสีรุ้งเอาไว้ว่า… “มันคือสิ่งที่ขัดต่อความเชื่อในศาสนาอิสลาม และศีลธรรมอันดีของประชาชน สินค้าเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมเรื่องรักร่วมเพศ โดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่”

โดยนอกเหนือจากการยึดสินค้าแล้ว ในรายงานยังบอกด้วยว่า ร้านค้าต่างๆ ที่วางขายสินค้าในลักษณะนี้ก็ยังจะต้องถูกปรับเงินตามกฎหมายด้วย (ไม่ระบุค่าปรับ)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , وزارة التجارة , France24

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...