กระทรวงพาณิชย์ซาอุฯ ลงพื้นที่ยึดของเล่น/เสื้อผ้าเด็ก ที่มี “สีรุ้ง” ชี้เป็นสิ่งส่งเสริม “รักร่วมเพศ”

Date:

ข่าวนี้ได้ถูกนำเสนอในหลายๆ ประเทศ เกี่ยวกับกรณีที่เจ้าหน้าที่จากกระทรวงพาณิชย์ในประเทศซาอุดิอาระเบีย ได้ลงพื้นที่ไปยึดของเล่นและเสื้อผ้าเด็กที่มี “สีรุ้ง” เนื่องจากมองว่ามันเป็นสิ่งส่งเสริม “รักร่วมเพศ”

วานนี้ (15 มิถุนายน 2022) Al-Ekhbariya สื่อท้องถิ่นในซาอุฯ ได้รายงานถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมเผยภาพขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้ายึดของเล่นและเสื้อผ้าเด็กที่มีสีรุ้ง ซึ่งถูกวางขายตามร้านค้าหรือในห้างสรรพสินค้าต่างๆ

เจ้าหน้าที่กระทรวงพาณิชย์ซาอุฯ ได้ให้นิยามสินค้าสำหรับเด็กที่มีสีรุ้งเอาไว้ว่า… “มันคือสิ่งที่ขัดต่อความเชื่อในศาสนาอิสลาม และศีลธรรมอันดีของประชาชน สินค้าเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อส่งเสริมเรื่องรักร่วมเพศ โดยมุ่งเป้าไปที่กลุ่มคนรุ่นใหม่”

โดยนอกเหนือจากการยึดสินค้าแล้ว ในรายงานยังบอกด้วยว่า ร้านค้าต่างๆ ที่วางขายสินค้าในลักษณะนี้ก็ยังจะต้องถูกปรับเงินตามกฎหมายด้วย (ไม่ระบุค่าปรับ)

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวตะปู

ที่มา: BBC , وزارة التجارة , France24

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...