Lightyear ถูกแบนในหลายประเทศ เพราะมีเนื้อหา LGTBQ ในเรื่อง “พวกเขาพยายามล้างสมองเด็กๆ ของพวกเรา”

Date:

Lightyear อนิเมชั่นหนังโรงเรื่องใหม่จาก Disney Pixar ที่เป็นสปินออฟจากเรื่อง Toy Story ได้เตรียมจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกวันที่ 16 มิถุนายนที่จะถึงนี้แล้วครับ

แต่ถึงอย่างนั้นได้มีหลายประเทศที่ยืนยันแล้วว่า Lightyear จะไม่สามารถเข้าฉายได้ เพราะไม่ผ่านกองเซนเซอร์ภายในประเทศ เนื่องจากในเรื่องมีเนื้อหา LGBTQ เช่น เพศเดียวกันจูบกัน

โดยตัวอย่างประเทศที่ Lightyear ไม่สามารถเข้าฉายได้ ก็จะมีเช่น ยูเออี, ซาอุดิอาระเบีย, คูเวต และประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง มาเลเซีย เป็นต้น

ซึ่งหลังจากที่ข่าวนี้ได้ถูกรายงานออกมา World of Buzz เว็บข่าวไวรัลของมาเลเซียก็ได้มีการเผยว่ามันได้ทำให้ชาวมาเลย์เสียงแตกขึ้นมา

มีทั้งกลุ่มคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการแบนครั้งนี้ พร้อมยกตัวอย่างคอมเมนต์มาให้ดูสาเหตุที่พวกเขาคิดแบบนั้นออกมา

ชาวมาเล์ที่เห็นด้วยนั้นมองว่าดีแล้วที่หนังถูกแบน เพราะเป้าหมายของหนังคือเด็กๆ ซึ่งพวกเขากลัวว่าการนำเสนอเรื่องแบบนี้จะเป็นการล้างสมองลูกๆ ของพวกเขาให้ทำผิดหลักศาสนา พร้อมอัดว่าค่ายหนังช่วงหลังพยายามที่จะนำเสนอเรื่องแบบนี้ให้กลายเป็นเรื่องปกติ (Normalize)

ในขณะที่ฝั่งที่ไม่เห็นด้วยก็ยกว่าโลกยุคนี้ได้เปลี่ยนไปมากแล้ว ทุกคนมีอินเทอร์เน็ตกันแล้ว ไม่รู้ว่าจะปิดกั้นไปเพื่ออะไร

 

 

ที่มา :

https://worldofbuzz.com/it-will-brainwash-our-kids-msians-agree-with-banning-of-disneys-lightyear-due-to-lgbtq-scenes/

https://variety.com/2022/film/news/pixars-lightyear-ban-saudi-arabia-same-sex-kiss-1235292236/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...