Lightyear ถูกแบนในหลายประเทศ เพราะมีเนื้อหา LGTBQ ในเรื่อง “พวกเขาพยายามล้างสมองเด็กๆ ของพวกเรา”

Date:

Lightyear อนิเมชั่นหนังโรงเรื่องใหม่จาก Disney Pixar ที่เป็นสปินออฟจากเรื่อง Toy Story ได้เตรียมจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วโลกวันที่ 16 มิถุนายนที่จะถึงนี้แล้วครับ

แต่ถึงอย่างนั้นได้มีหลายประเทศที่ยืนยันแล้วว่า Lightyear จะไม่สามารถเข้าฉายได้ เพราะไม่ผ่านกองเซนเซอร์ภายในประเทศ เนื่องจากในเรื่องมีเนื้อหา LGBTQ เช่น เพศเดียวกันจูบกัน

โดยตัวอย่างประเทศที่ Lightyear ไม่สามารถเข้าฉายได้ ก็จะมีเช่น ยูเออี, ซาอุดิอาระเบีย, คูเวต และประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง มาเลเซีย เป็นต้น

ซึ่งหลังจากที่ข่าวนี้ได้ถูกรายงานออกมา World of Buzz เว็บข่าวไวรัลของมาเลเซียก็ได้มีการเผยว่ามันได้ทำให้ชาวมาเลย์เสียงแตกขึ้นมา

มีทั้งกลุ่มคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการแบนครั้งนี้ พร้อมยกตัวอย่างคอมเมนต์มาให้ดูสาเหตุที่พวกเขาคิดแบบนั้นออกมา

ชาวมาเล์ที่เห็นด้วยนั้นมองว่าดีแล้วที่หนังถูกแบน เพราะเป้าหมายของหนังคือเด็กๆ ซึ่งพวกเขากลัวว่าการนำเสนอเรื่องแบบนี้จะเป็นการล้างสมองลูกๆ ของพวกเขาให้ทำผิดหลักศาสนา พร้อมอัดว่าค่ายหนังช่วงหลังพยายามที่จะนำเสนอเรื่องแบบนี้ให้กลายเป็นเรื่องปกติ (Normalize)

ในขณะที่ฝั่งที่ไม่เห็นด้วยก็ยกว่าโลกยุคนี้ได้เปลี่ยนไปมากแล้ว ทุกคนมีอินเทอร์เน็ตกันแล้ว ไม่รู้ว่าจะปิดกั้นไปเพื่ออะไร

 

 

ที่มา :

https://worldofbuzz.com/it-will-brainwash-our-kids-msians-agree-with-banning-of-disneys-lightyear-due-to-lgbtq-scenes/

https://variety.com/2022/film/news/pixars-lightyear-ban-saudi-arabia-same-sex-kiss-1235292236/

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...