‘หนูอยากเป็นหมอหรืออะไรก็ได้เพื่อช่วยคน’ เด็กหญิงปาเลสไตน์ร้องไห้ เมื่อบ้านถูกทิ้งระเบิดเหลือแต่ซาก

Date:

เป็นการเปิดความรู้สึกของเด็กหญิงปาเลสไตน์ที่เต็มไปด้วยแววตาเศร้าหมองและน้ำตา ภายในคลิปที่กำลังเป็นกระแสไวรัลบนโซเชียลมีเดียในขณะนี้

 

Nadine Abdel-Taif

 

Nadine Abdel-Taif อายุเพียง 10 ปี ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ Middle East Eye ที่ลงพื้นที่ในฉนวนกาซ่ากับฉากหลังที่เป็นบ้านของเธอเอง เมื่ออิสรเอลโจมตีทางอากาศหลายต่อหลายครั้ง ภายในบริเวณเมืองที่ยังมีชาวปาเลสไตน์อาศัยอยู่

 

 

เด็กหญิงเป็นหนึ่งในพลเรือนที่สูญเสียบ้านของเธอไป จากผลกระทบการในการปะทุความขัดแย้งครั้งล่าสุดระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์

เธอพยายามกลั้นน้ำตาในขณะที่อธิบายให้ทุกคนได้เห็นภาพว่า หายนะที่เธอกำลังเห็นอยู่คือความตายและการทำลายล้างที่หลงเหลือเพียงแต่ซากปรักหักพัง

 

 

“หนูไม่เคยชอบมันเลย หนูทำอะไรไม่ได้ คุณเห็นซากทั้งหมดนั่นไหม หนูอายุแค่ 10 ปีเองนะ หนูจะทำอะไรได้บ้างล่ะ? แก้ไขมันยังงั้นเหรอ หนูทนต่อไปไหวอีกแล้ว หนูอยากจะเป็นหมอหรืออะไรก็ได้ หนูอยากจะทำบางอย่างเพื่อช่วยเหลือคน แต่หนูไม่รู้จะทำยังไง”

 

 

จากคำพูดของเธอนั้นพยายามสะท้อนให้เห็นผลกระทบของพลเรือนที่ได้รับความสูญเสียจากการโจมตีทางอากาศและการโจมตีด้วยขีปนาวุธ และอยากให้ทั้งสองฝ่ายยุติความขัดแย้งนี้ลง

 

 

“สิ่งที่หนูเห็นทั้งหมด มันทำให้หนูร้องไห้ทุกวัน หนูบอกกับตัวเองว่าทำไมเราต้องโดนแบบนี้ เราไปทำอะไรหรือ ครอบครัวหนูบอกว่าพวกเขาเกลียดพวกเรา พวกเขาไม่ชอบพวกเราเพราะเราเป็นมุสลิม มันไม่ยุติธรรม”

 

 

ความรุนแรงปะทุขึ้นหลังจากที่มีความตึงเครียดเป็นเวลาหลายสัปดาห์ระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ จนกระทั่งมีการใช้อาวุธตอบโต้กันจนทำให้มีพลเรือนของทั้งสองฝั่งได้รับความสูญเสียทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย

และนับว่าเป็นการตอบโต้กันที่รุนแรงมากที่สุดในพื้นที่ฉนวนกาซ่าตั้งแต่ที่เคยเกิดขึ้นไปแล้วครั้งก่อนในปี 2014

 

ที่มา: @MiddleEastEye

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ซื้อของออนไลน์ โดนโกงทำไง? สาวรีวิว “วิธีการฟ้องออนไลน์” ไม่ต้องไปศาล ได้เงินคืนครบทุกบาท

หลายคนที่ชอบซื้อของออนไลน์อาจเคยมีประสบการณ์ได้ของไม่ตรงปก พอทักไปขอคืนขอเปลี่ยนก็แม่ค้าก็ยึกยักไม่ยอมคืน ว่าง่ายๆ ก็คือโดนโกงนั่นแหละ ใครที่เคยเจออะไรแบบนี้ จริงๆ แล้วเราสามารถฟ้องศาลแพ่งแบบออนไลน์เรียกค่าเสียหายได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย แถมไม่ต้องเดินทางอีกด้วย อย่างล่าสุดก็มีคนไปฟ้องแล้วออกมาเล่าขั้นตอนต่างๆ...

สาวแจ้งความ เน็ตไอดอลสายเซ็กซี่ ชื่อดัง เอาบัตรประชาชนไปสวมรอย โปรโมตเว็บพนัน ที่จริงแล้วเป็นสาวสอง

ข่าวนี้บอกเลย ใครได้มาอ่านก็ต้องอ้าปากค้างกันข้างนึง เรื่องของเรื่องก็คือเมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (7 ธันวาคม 2565) มีหญิงสาวรายหนึ่งชื่อ กนกญาดา วัย 24...

Retrospect เซอร์ไพรส์ เปิดตัวนักร้องปริศนา เก้า จิรายุ เตรียมขึ้นโชว์เวทีไต้หวัน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยค่ะ เมื่อทางวง Retrospect ได้ออกมาประกาศเมมเบอร์ลับที่จะมาขึ้นเล่นบนเวทีเทศกาลดนตรีไต้หวัน คนๆ นั้นไม่ใช่ใครอื่นไกล เพราะเขาคือ เก้า จิรายุ นั่นเองงง ในวันที่...

เมื่อน้องวันพุธกลายเป็นเลโก้ ได้เจ้ามือธิงเป็นของแถม โดนแซวทำไมเหมือนกระดูกหมาแบบนี้เล่า

อย่างที่เราทราบกันดีว่าซีรีส์ Wednesday กลายเป็นซีรีส์ยอดนิยมไปทั่วโลกจนถึงขนาดที่ล่าสุดน้องวันพุธของพวกเรามีเลโก้เป็นของตัวเองแล้วนะ ไม่นานมานี้ได้บังเกิดภาพไวรัลของน้องวันพุธเวอร์ชั่นเลโก้ แต่ที่ทำเอาชาวเน็ตขำกันก็คือส่วนที่แถมมา แว้บแรกหลายคนคงไม่ทราบว่าไอ้เจ้าแท่งสีขาวๆ ที่เหมือนกระดูกหมานั่นคืออะไร แต่พอดูไปดูมาก็ต้องร้องอ๋อ เพราะสิ่งนั้นคือ "น้องธิง" มือคู่ใจประจำตระกูลแอดดัมส์นั่นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตแห่เข้ามาแซวว่าน้องธิงช่างน่าสงสารยิ่งนัก...