สาวจีนพยายามลดน้ำหนัก ทำเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง สุดท้ายเจอเนื้องอกในท้อง หนัก 11 กก.

Date:

คุณหมอชาวจีนเจอก้อนเนื้อหนัก 11 กิโลกรัมในท้องของหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเธอพบว่าน้ำหนักขึ้นผิดปรกติ ลดเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Lin หญิงสาวรายหนึ่ง จากมณฑลเจียงซู ประเทศจีน เมื่อเธอพบว่าตัวเองมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างผิดปรกติ จากที่น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัมมาตลอดชีวิต แต่น้ำหนักเธอกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ

“ฉันคิดว่าฉันน้ำหนักขึ้น เลยไปออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน” Lin ให้สัมภาษณ์

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า นอกจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นแล้วพุงของ Lin ยังขยายออกเรื่อยๆ จนดูเหมือนคนท้อง และถึงแม้ว่าเธอจะพยายามออกกำลังกายมากแค่ไหน แต่น้ำหนักก็ไม่ยอมลง

คนในครอบครัวสังเกตเห็นความผิดปรกติของ Lin จึงบอกให้เธอไปหาหมอ จนในที่สุดหมอก็ตรวจพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ในท้องของเธอ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอน้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว

 

 

Lin เข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยก้อนเนื้อที่หมอตรวจพบมีขนาดใหญ่ถึง 46 เซนติเมตร และมีน้ำหนักมากถึง 11 กิโลกรัม หนักพอๆ กับทารกแรกเกิดเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามโชคดีว่าก้อนเนื้อนี้ไม่ใช่ก้อนเนื้อร้าย แต่หมอบอกว่าหากปล่อยไว้นานมันจะกดทับอวัยวะภายในของเธอ ทำให้เกิดความเสียหายได้

 

 

ทั้งนี้หมอที่รักษา Lin เตือนว่า เซลล์เนื้องอกอาจกระจายไปก่อตัวที่อวัยวะอื่นได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ทุกคนเข้าตรวจสุขภาพเป็นประจำ และรีบไปหาหมอหากรู้สึกถึงความผิดปรกติที่เกิดขึ้น

หลังจากเรื่องราวของ Lin ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอเช่นกัน โดยเธอบอกว่า จู่ๆ เธอน้ำหนักขึ้น 2 กิโลกรัม ตอนแรกคิดว่าอาจแค่ท้องผูกเฉยๆ แต่พอไปตรวจก็พบว่าเป็นซีสต์

 

 

ที่มา  scmp

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...