สาวจีนพยายามลดน้ำหนัก ทำเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง สุดท้ายเจอเนื้องอกในท้อง หนัก 11 กก.

Date:

คุณหมอชาวจีนเจอก้อนเนื้อหนัก 11 กิโลกรัมในท้องของหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเธอพบว่าน้ำหนักขึ้นผิดปรกติ ลดเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Lin หญิงสาวรายหนึ่ง จากมณฑลเจียงซู ประเทศจีน เมื่อเธอพบว่าตัวเองมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างผิดปรกติ จากที่น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัมมาตลอดชีวิต แต่น้ำหนักเธอกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ

“ฉันคิดว่าฉันน้ำหนักขึ้น เลยไปออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน” Lin ให้สัมภาษณ์

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า นอกจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นแล้วพุงของ Lin ยังขยายออกเรื่อยๆ จนดูเหมือนคนท้อง และถึงแม้ว่าเธอจะพยายามออกกำลังกายมากแค่ไหน แต่น้ำหนักก็ไม่ยอมลง

คนในครอบครัวสังเกตเห็นความผิดปรกติของ Lin จึงบอกให้เธอไปหาหมอ จนในที่สุดหมอก็ตรวจพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ในท้องของเธอ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอน้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว

 

 

Lin เข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยก้อนเนื้อที่หมอตรวจพบมีขนาดใหญ่ถึง 46 เซนติเมตร และมีน้ำหนักมากถึง 11 กิโลกรัม หนักพอๆ กับทารกแรกเกิดเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามโชคดีว่าก้อนเนื้อนี้ไม่ใช่ก้อนเนื้อร้าย แต่หมอบอกว่าหากปล่อยไว้นานมันจะกดทับอวัยวะภายในของเธอ ทำให้เกิดความเสียหายได้

 

 

ทั้งนี้หมอที่รักษา Lin เตือนว่า เซลล์เนื้องอกอาจกระจายไปก่อตัวที่อวัยวะอื่นได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ทุกคนเข้าตรวจสุขภาพเป็นประจำ และรีบไปหาหมอหากรู้สึกถึงความผิดปรกติที่เกิดขึ้น

หลังจากเรื่องราวของ Lin ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอเช่นกัน โดยเธอบอกว่า จู่ๆ เธอน้ำหนักขึ้น 2 กิโลกรัม ตอนแรกคิดว่าอาจแค่ท้องผูกเฉยๆ แต่พอไปตรวจก็พบว่าเป็นซีสต์

 

 

ที่มา  scmp

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...

น้องวัวเกิดมาพร้อมลายหน้ายิ้ม เจ้าของตัดสินใจไม่ขาย ให้เป็นพนักงานเล็มหญ้า แถมตั้งชื่อน้องแฮปปี้

น้องสัตว์บางตัวเกิดมาพร้อมกับลวดลายที่แสนจะงดงามและหายาก เช่นเดียวกับน้องวัวตัวนี้ ไม่นานมานี้สองสามีภรรยา Megan กับ Barry Coster เพิ่งค้นพบลูกวัวตัวหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับลวดลายใบหน้ายิ้มอยู่บนตัว Megan กับ Barry...