สาวจีนพยายามลดน้ำหนัก ทำเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง สุดท้ายเจอเนื้องอกในท้อง หนัก 11 กก.

Date:

คุณหมอชาวจีนเจอก้อนเนื้อหนัก 11 กิโลกรัมในท้องของหญิงสาวรายหนึ่ง หลังเธอพบว่าน้ำหนักขึ้นผิดปรกติ ลดเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลง

 

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับ Lin หญิงสาวรายหนึ่ง จากมณฑลเจียงซู ประเทศจีน เมื่อเธอพบว่าตัวเองมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างผิดปรกติ จากที่น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัมมาตลอดชีวิต แต่น้ำหนักเธอกลับเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ทราบสาเหตุ

“ฉันคิดว่าฉันน้ำหนักขึ้น เลยไปออกกำลังกายเพื่อลดความอ้วน” Lin ให้สัมภาษณ์

 

 

ตามรายงานข่าวบอกว่า นอกจากน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นแล้วพุงของ Lin ยังขยายออกเรื่อยๆ จนดูเหมือนคนท้อง และถึงแม้ว่าเธอจะพยายามออกกำลังกายมากแค่ไหน แต่น้ำหนักก็ไม่ยอมลง

คนในครอบครัวสังเกตเห็นความผิดปรกติของ Lin จึงบอกให้เธอไปหาหมอ จนในที่สุดหมอก็ตรวจพบก้อนเนื้อขนาดใหญ่ในท้องของเธอ ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอน้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว

 

 

Lin เข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยก้อนเนื้อที่หมอตรวจพบมีขนาดใหญ่ถึง 46 เซนติเมตร และมีน้ำหนักมากถึง 11 กิโลกรัม หนักพอๆ กับทารกแรกเกิดเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตามโชคดีว่าก้อนเนื้อนี้ไม่ใช่ก้อนเนื้อร้าย แต่หมอบอกว่าหากปล่อยไว้นานมันจะกดทับอวัยวะภายในของเธอ ทำให้เกิดความเสียหายได้

 

 

ทั้งนี้หมอที่รักษา Lin เตือนว่า เซลล์เนื้องอกอาจกระจายไปก่อตัวที่อวัยวะอื่นได้ ดังนั้นจึงแนะนำให้ทุกคนเข้าตรวจสุขภาพเป็นประจำ และรีบไปหาหมอหากรู้สึกถึงความผิดปรกติที่เกิดขึ้น

หลังจากเรื่องราวของ Lin ถูกเผยแพร่ออกไป มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้ออกมาเล่าถึงประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับเธอเช่นกัน โดยเธอบอกว่า จู่ๆ เธอน้ำหนักขึ้น 2 กิโลกรัม ตอนแรกคิดว่าอาจแค่ท้องผูกเฉยๆ แต่พอไปตรวจก็พบว่าเป็นซีสต์

 

 

ที่มา  scmp

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...