กฎที่ทำงานสุดโหดโหมดมาสาย ไม่หักเงินแต่บวกเวลางาน สาย 1 นาที = อยู่ต่อ 10 นาที

Date:

วัฒนธรรมการทำงานภายในองค์กรของคุณเป็นแบบไหนกันเอ่ย? มีความยืดหยุ่นให้บ้างมั้ย มีสิทธิต่างๆ ให้กับพนักงานมากน้อยแค่ไหนกัน หรือกฎระเบียบเคร่งครัดมากน้อยขนาดไหน?

 

 

ยกตัวอย่างว่ากันด้วยเรื่องมาทำงานสาย บริษัททั่วไปอาจจะมีกฎว่าหากพนักงานมาสายจะหักเงินเดือนตามวันหรือจำนวนเวลาที่สายก็ว่ากันไป

แต่สำหรับที่ที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ มีกฎมาสายที่ลงโทษพนักงานในเรื่องของเวลาที่ต้องเสียไปอย่างมหาโหดเลยทีเดียว

 

 

หนึ่งในชาวเว็บบอร์ด Reddit นำได้กฎนี้มาแชร์ให้ทุกคนได้เห็นกันในบอร์ด antiwork โดยระบุว่า ขอให้ตำแหน่งที่ทำงานที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยทำมา แถมได้เงินแค่ค่าแรงขั้นต่ำอีกต่างหาก

กฎลงโทษของคนมาสายนี้ ถูกนำมาแปะโดยเจ้าหน้าที่ของออฟฟิศ ระบุว่าเป็นกฎใหม่ที่ชี้แจงถึงเรื่องบทลงโทษคนมาสาย ทุกนาทีที่มาสาย จะต้องนำไปบวกเพิ่มเวลางานอีก 10 นาทีหลัง 18.00 น. (เวลาเลิกงาน)

ยกตัวอย่าง มาถึงที่ทำงาน 10.02 น. จะต้องอยู่ทำงานต่ออีก 20 นาทีจนถึง 18.20 น.

 

 

กฎลงโทษคนมาสายแบบมหาโหดนี้ถึงขั้นทำให้ชาวเน็ตหลายคนวิจารณ์กันยับเยินเลยทีเดียว บ้างก็ว่าช่างน่าสมเพชและเศร้าใจมากๆ บ้างก็ว่าถ้าอยากจะปลดพนักงานออกก็บอกกันดีๆ ก็ได้ เพราะถ้าใครเจอแบบนี้ก็อยากจะลาออกกันทั้งนั้นแหละ

บางคนก็บอกว่าใช้กฎนี้แหละเพื่อใช้เก็บชั่วโมงทำงานล่วงเวลาแล้วก็เอาไปเบิกค่าโอที แต่น่าเสียใจที่ว่าเจ้าของโพสต์ที่ทำงานแห่งนี้บอกว่าไม่ได้ค่าโอทีด้วยนะ…

ซึ่งเธอได้อธิบายไว้ว่า มันเป็นงานที่โคตรจะแย่ สมัครเข้ามาตอนเรียนจบมหาวิทยาลัยใหม่ๆ แล้วก็ออกมาภายในไม่กี่เดือน ถ้าพิจารณาจากบทลงโทษสุดโหดขนาดนี้ การทำโอทีโดยไม่ได้รับค่าโอที ก็ยิ่งทำให้เงินเดือนที่ได้ต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำลงไปอีก

 

ถ้าที่ออฟฟิศคุณเจอแบบนี้ จะทนไหวป่ะเนี่ย?

 

ที่มา: r/antiwork

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...

SE-ED จัดงานเซลล์ประจำปี หยิบหนังสือเต็มถุง 99 บาท ที่คลังซีเอ็ด บางนา 2-12 ธ.ค. นี้

ใครที่รักการอ่านต้องห้ามพลาดเลยนะ เพราะล่าสุดงาน SE-ED WAREHOUSE SALE ประจำปี 2022 กำลังจะจัดขึ้นแล้ววันที่ 2 -...

Tesla เปิดตัวขายไทย 7 ธ.ค. นี้ สื่อไทยคาดเดาราคา เริ่ม 1.69 ล้านบาท

หลังจากที่สองวันก่อน Tesla ได้ลงภาพพร้อมระบุว่า "HELLO THAILAND สวัสดีประเทศไทย December 2022" ล่าสุดมีการยืนยันออกมาแล้วครับว่า Tesla...