กฎที่ทำงานสุดโหดโหมดมาสาย ไม่หักเงินแต่บวกเวลางาน สาย 1 นาที = อยู่ต่อ 10 นาที

Date:

วัฒนธรรมการทำงานภายในองค์กรของคุณเป็นแบบไหนกันเอ่ย? มีความยืดหยุ่นให้บ้างมั้ย มีสิทธิต่างๆ ให้กับพนักงานมากน้อยแค่ไหนกัน หรือกฎระเบียบเคร่งครัดมากน้อยขนาดไหน?

 

 

ยกตัวอย่างว่ากันด้วยเรื่องมาทำงานสาย บริษัททั่วไปอาจจะมีกฎว่าหากพนักงานมาสายจะหักเงินเดือนตามวันหรือจำนวนเวลาที่สายก็ว่ากันไป

แต่สำหรับที่ที่กำลังจะพูดถึงต่อไปนี้ มีกฎมาสายที่ลงโทษพนักงานในเรื่องของเวลาที่ต้องเสียไปอย่างมหาโหดเลยทีเดียว

 

 

หนึ่งในชาวเว็บบอร์ด Reddit นำได้กฎนี้มาแชร์ให้ทุกคนได้เห็นกันในบอร์ด antiwork โดยระบุว่า ขอให้ตำแหน่งที่ทำงานที่แย่ที่สุดเท่าที่เคยทำมา แถมได้เงินแค่ค่าแรงขั้นต่ำอีกต่างหาก

กฎลงโทษของคนมาสายนี้ ถูกนำมาแปะโดยเจ้าหน้าที่ของออฟฟิศ ระบุว่าเป็นกฎใหม่ที่ชี้แจงถึงเรื่องบทลงโทษคนมาสาย ทุกนาทีที่มาสาย จะต้องนำไปบวกเพิ่มเวลางานอีก 10 นาทีหลัง 18.00 น. (เวลาเลิกงาน)

ยกตัวอย่าง มาถึงที่ทำงาน 10.02 น. จะต้องอยู่ทำงานต่ออีก 20 นาทีจนถึง 18.20 น.

 

 

กฎลงโทษคนมาสายแบบมหาโหดนี้ถึงขั้นทำให้ชาวเน็ตหลายคนวิจารณ์กันยับเยินเลยทีเดียว บ้างก็ว่าช่างน่าสมเพชและเศร้าใจมากๆ บ้างก็ว่าถ้าอยากจะปลดพนักงานออกก็บอกกันดีๆ ก็ได้ เพราะถ้าใครเจอแบบนี้ก็อยากจะลาออกกันทั้งนั้นแหละ

บางคนก็บอกว่าใช้กฎนี้แหละเพื่อใช้เก็บชั่วโมงทำงานล่วงเวลาแล้วก็เอาไปเบิกค่าโอที แต่น่าเสียใจที่ว่าเจ้าของโพสต์ที่ทำงานแห่งนี้บอกว่าไม่ได้ค่าโอทีด้วยนะ…

ซึ่งเธอได้อธิบายไว้ว่า มันเป็นงานที่โคตรจะแย่ สมัครเข้ามาตอนเรียนจบมหาวิทยาลัยใหม่ๆ แล้วก็ออกมาภายในไม่กี่เดือน ถ้าพิจารณาจากบทลงโทษสุดโหดขนาดนี้ การทำโอทีโดยไม่ได้รับค่าโอที ก็ยิ่งทำให้เงินเดือนที่ได้ต่ำกว่าค่าแรงขั้นต่ำลงไปอีก

 

ถ้าที่ออฟฟิศคุณเจอแบบนี้ จะทนไหวป่ะเนี่ย?

 

ที่มา: r/antiwork

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...