หนุ่มสาวเกาหลีใต้เริ่มหันมาส่ง ‘บัตรกำนัลหุ้น TESLA’ แทนที่จะส่งดอกไม้จีบกันแล้วนะ

Date:

ความโรแมนติกของวัยรุ่นชาวเกาหลีใต้เริ่มไปไกลมากกว่าการซื้อดอกไม้ให้ ซื้อช็อคโกแลตจีบกันแล้วล่ะนะ เพราะว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เริ่มคิดถึงอนาคตข้างหน้า ความมั่นคงทางการเงิน เรียกได้ว่ามองหาลู่ทางการลงทุนกันมากขึ้น

จากรายงานของเว็บไซต์ Insider ระบุว่ากระแสนี้เริ่มหลังจากที่ Shinhan Investment Corp บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และวาณิชธนกิจในเกาหลีใต้ เริ่มเปิดขายบัตรกำนัลหุ้นดิจิตอลในแอป Kakao Gift (แอปในเครือ KakaoTalk) และได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อปลายปีที่แล้ว

 

บัตรกำนัลหุ้นบริษัทเทสลา

 

จากการเปิดช่องทางแบบนี้ ทำให้การเข้าซื้อหุ้นบูลชิพของบริษัทต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นแทนที่จะซื้อเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ให้แฟนหรือคนที่คุยกันอยู่ วัยรุ่นเกาหลีใต้เริ่มหันมาซื้อหุ้นสตาร์บัคส์ส่งให้แทนเป็นรูปแบบบัตรกำนัลดิจิตอล

มากไปกว่านั้น หุ้นที่มีราคาแพงก็ยังได้รับความนิยมสูงมาก เช่นบัตรกำนัลหุ้นบริษัทแอปเปิลราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาท บัตรกำนัลหุ้นบริษัทเทสลาราคาเริ่มต้นประมาณ 830 บาท

และการโปรยคำโฆษณาที่ทำให้คนหันมาซื้อได้ง่ายๆ โดยการบอกเปรียบเทียบว่า ราคาเท่ากับการสมัครเน็ตฟลิกซ์ 1 เดือน หรือราคาเท่ากับอุปกรณ์ชาร์จของแอปเปิล

 

 

การเปิดตัวบัตรกำนัลหุ้นนี้จะช่วยให้ผู้รับผลประโยชน์นี้ สามารถสร้างบัญชีนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ได้ เพียงแค่ลงทะเบียนรหัสที่อยู่บนบัตรของขวัญโดยไม่ต้องไปพบที่ปรึกษาทางการเงินเลย

บัตรกำนัลหุ้นเหล่านี้ได้รับความนิยมมากๆ ตั้งแต่เริ่มเปิดขายเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2020 และกลุ่มคนที่ซื้อไปนั้นก็มีอายุอยู่ในช่วง 20 ถึง 30 ปี

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่าหุ้นที่ได้รับความนิยมซื้อเป็นของขวัญให้กันได้แก่ หุ้นบริษัทเทสลา ตามมาด้วยหุ้นบริษัทแอปเปิล สตาร์บัคส์ และเน็ตฟลิกซ์

 

 

อย่างไรก็ดี บริษัท KB Securities ในเกาหลีใต้ก็นำโมเดลซื้อหุ้นแบบนี้มาใช้บ้าง แต่ปรับรูปแบบให้มีความยืดหยุ่นมากกว่า ด้วยการเพิ่มตัวเลือกหุ้นต่างประเทศที่หลากหลายกว่าแทนที่จะเป็นหุ้นของบริษัทใหญ่ๆ

และเพิ่งเปิดตัวขายไปเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2021 จนตอนนี้ยอดขายบัตรกำนัลหุ้นที่วัยรุ่นนิยมซื้อให้กันปาเข้าไป 3.4 ล้านใบแล้ว

 

ที่มา: insider, straightnews, chosun, sedaily

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เว็บวาไรตี้ดัง Buzzfeed ปลดพนักงาน 180 คน แล้วเอา AI มาเขียนคอนเทนต์แทน

เป็นอีกหนึ่งสัญญาณ ที่บ่งบอกว่าตอนนี้ AI กำลังจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตของเหล่ามนุษย์ ล่าสุดมีรายงานว่า Buzzfeed เว็บข่าววาไรตี้ชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังทำงานร่วมกันกับบริษัท OpenAI ผู้พัฒนา...

สุดช็อตฟีล “Netflix” บอกให้ “โควตซีนที่ชอบที่สุด” เจอบอก “แต่แอปพี่ แคปแล้วจอดำนะ”

กำลังเป็นจังหวะขำๆ ในโลกออนไลน์เลยครับ เมื่อช่วงสองสามวันที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ Netflixth ได้ออกมาทวีตบอกให้ผู้ติดตาม "โควตซีนที่ชอบที่สุดใน Netflix" มาแบ่งปันกัน แต่ปัญหาคืออย่างที่หลายๆ...

เขียนโค้ดขั้นต้น อาจจะง่ายขึ้นอีกขั้น OpenAI จ้าง “กองทัพนักพัฒนา” ช่วยฝึก AI ให้ เขียนโค้ดเก่งยิ่งขึ้นอีก

เมื่อพูดถึงความสามารถที่กำลังเป็นที่จับตามองของ ChatGPT "การเขียนโค้ด" ก็คงเป็นหนึ่งในสิ่งที่หลายๆ คิดขึ้นมาเป็นอย่างแรกๆ ดังนั้นนี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่น่าจับตามองเลย เมื่อล่าสุดนี้เองสำนักข่าวในต่างประเทศได้ออกมารายงานว่าบริษัท OpenAI เจ้าของ ChatGPT...

อดีตพนักงาน Meta อ้าง “Facebook” จงใจให้แอป กินแบตผู้ใช้กว่าที่ควร เพื่อเอาพลังงานไป “ทดลองฟีเจอร์ใหม่”

ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวที่ฟังดูไม่ค่อยจะดีของ Facebook เลยครับ เมื่อล่าสุดนี้เอง ได้มีอดีตพนักงานของบริษัท Meta ชื่อ George Hayward...