หนุ่มสาวเกาหลีใต้เริ่มหันมาส่ง ‘บัตรกำนัลหุ้น TESLA’ แทนที่จะส่งดอกไม้จีบกันแล้วนะ


1 ปลาทู

ความโรแมนติกของวัยรุ่นชาวเกาหลีใต้เริ่มไปไกลมากกว่าการซื้อดอกไม้ให้ ซื้อช็อคโกแลตจีบกันแล้วล่ะนะ เพราะว่าเดี๋ยวนี้ใครๆ ก็เริ่มคิดถึงอนาคตข้างหน้า ความมั่นคงทางการเงิน เรียกได้ว่ามองหาลู่ทางการลงทุนกันมากขึ้น

จากรายงานของเว็บไซต์ Insider ระบุว่ากระแสนี้เริ่มหลังจากที่ Shinhan Investment Corp บริษัทนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์และวาณิชธนกิจในเกาหลีใต้ เริ่มเปิดขายบัตรกำนัลหุ้นดิจิตอลในแอป Kakao Gift (แอปในเครือ KakaoTalk) และได้รับความนิยมอย่างมากเมื่อปลายปีที่แล้ว

 

บัตรกำนัลหุ้นบริษัทเทสลา

 

จากการเปิดช่องทางแบบนี้ ทำให้การเข้าซื้อหุ้นบูลชิพของบริษัทต่างๆ สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น อย่างเช่นแทนที่จะซื้อเครื่องดื่มสตาร์บัคส์ให้แฟนหรือคนที่คุยกันอยู่ วัยรุ่นเกาหลีใต้เริ่มหันมาซื้อหุ้นสตาร์บัคส์ส่งให้แทนเป็นรูปแบบบัตรกำนัลดิจิตอล

มากไปกว่านั้น หุ้นที่มีราคาแพงก็ยังได้รับความนิยมสูงมาก เช่นบัตรกำนัลหุ้นบริษัทแอปเปิลราคาเริ่มต้นประมาณ 700 บาท บัตรกำนัลหุ้นบริษัทเทสลาราคาเริ่มต้นประมาณ 830 บาท

และการโปรยคำโฆษณาที่ทำให้คนหันมาซื้อได้ง่ายๆ โดยการบอกเปรียบเทียบว่า ราคาเท่ากับการสมัครเน็ตฟลิกซ์ 1 เดือน หรือราคาเท่ากับอุปกรณ์ชาร์จของแอปเปิล

 

 

การเปิดตัวบัตรกำนัลหุ้นนี้จะช่วยให้ผู้รับผลประโยชน์นี้ สามารถสร้างบัญชีนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ได้ เพียงแค่ลงทะเบียนรหัสที่อยู่บนบัตรของขวัญโดยไม่ต้องไปพบที่ปรึกษาทางการเงินเลย

บัตรกำนัลหุ้นเหล่านี้ได้รับความนิยมมากๆ ตั้งแต่เริ่มเปิดขายเมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2020 และกลุ่มคนที่ซื้อไปนั้นก็มีอายุอยู่ในช่วง 20 ถึง 30 ปี

สำนักข่าวท้องถิ่นรายงานว่าหุ้นที่ได้รับความนิยมซื้อเป็นของขวัญให้กันได้แก่ หุ้นบริษัทเทสลา ตามมาด้วยหุ้นบริษัทแอปเปิล สตาร์บัคส์ และเน็ตฟลิกซ์

 

 

อย่างไรก็ดี บริษัท KB Securities ในเกาหลีใต้ก็นำโมเดลซื้อหุ้นแบบนี้มาใช้บ้าง แต่ปรับรูปแบบให้มีความยืดหยุ่นมากกว่า ด้วยการเพิ่มตัวเลือกหุ้นต่างประเทศที่หลากหลายกว่าแทนที่จะเป็นหุ้นของบริษัทใหญ่ๆ

และเพิ่งเปิดตัวขายไปเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2021 จนตอนนี้ยอดขายบัตรกำนัลหุ้นที่วัยรุ่นนิยมซื้อให้กันปาเข้าไป 3.4 ล้านใบแล้ว

 

ที่มา: insider, straightnews, chosun, sedaily


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?