คลิปไวรัล “หญิงอินเดียสู้ชีวิต” เสี่ยงปีนบ่อลึก-ไร้เซฟตี้ เพื่อตักน้ำจากก้นบ่อที่กำลังจะแห้ง

Date:

ก่อนอื่น #เหมียวขี้ส่อง อยากให้เพื่อนๆ ดูคลิปนี้….

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งเผยให้เห็นผู้หญิงจำนวนหนึ่ง ปีนขึ้น-ลง บ่อน้ำที่ค่อนข้างลึกมาก เพื่อตักน้ำที่มีอยู่น้อยนิดจากก้นบ่อ

ที่น่าหวาดเสียวคือ พวกเขาปีนบ่อโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเชือก บันได หรือแม้แต่ตัวยึดเกาะ พวกเขาใช้แค่ 2 มือ 2 เท้า และจิตใจที่เข้มแข็ง

 

 

พวกเขายอมเสี่ยงชีวิตเพื่อน้ำก้นบ่อเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากน้ำในบ่อได้แห้งไปแล้ว… และนี่เป็นการตอกย้ำถึงปัญหาการขาดแคลนน้ำอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของรัฐมัธยประเทศ ประเทศอินเดีย

 

 

ในปี 2019 มีรายงานว่า อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำอย่างรุนแรง โดยเฉพาะรัฐมัธยประเทศ ปัญจาบ ราชสถาน อุตตรประเทศ คุชราต อุตตราขัณฑ์ และหรยาณา เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด

สำหรับรัฐมัธยประเทศนั้น พวกเขาประสบกับภาวะขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ซึ่งทางรัฐบาลเคยให้สัญญาว่า จัดหาน้ำประปาให้กับทุกหมู่บ้านภายในปี 2567

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันประชากรกว่าล้านคนไม่สามารถเข้าถึงน้ำดื่มได้

ขณะเดียวกัน ที่เมือง Ghusiya ชาวบ้านบอกว่า “ที่นี่มีบ่อน้ำ 3 บ่อ แต่มันเกือบจะแห้งหมดแล้ว เราไม่มีเครื่องสูบน้ำ จึงต้องปีนลงไปตักด้วยตัวเอง”

 

 

ชาวบ้านอีกคนพูดเสริม “พวกเจ้าหน้าที่รัฐน่ะหรอ พวกเขามาที่นี่แค่ช่วงเลือกตั้งเท่านั้น ดังนั้น ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด เราจึงตัดสินใจไม่ไปเลือกตั้ง จนกว่าเราจะมีน้ำประปาใช้” 

ด้านชาวเน็ตอินเดีย หลังจากที่ได้เห็นคลิปนี้ พวกเขาต่างรู้สึกสะเทือนใจมาก และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของรัฐหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

 

 

ที่มา bbc, ANI MP/CG/Rajasthan

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นักวิทย์เปิดตัว แบบจำลองใหม่ ของ “หลุมดำกลางทางช้างเผือก” ชัดกว่ารูปจริง สมจริงที่สุดเท่าที่มีมา

ย้อนกลับไปเล็กน้อยในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม นักวิทยาศาสตร์ได้ออกมาเปิดเผยภาพของหลุมดำรูปที่ 2 อย่าง "Sagittarius A*" ออกมา ซึ่งเป็นการยืนยันทฤษฎีในอดีตว่าที่ใจกลางกาแล็กซีของเรานั้น มีหลุมดำยักษ์อยู่จริงๆ (อ่านข่าวนี้ได้ที่:...

มองทะลุกำแพง ไม่ต้องพึ่งพลังพิเศษ อิสราเอลเปิดตัว “Xaver 1000” มองมองทะลุสิ่งกีดขวาง เป็นภาพ 3D

สำหรับมนุษย์เดินดินธรรมดาอย่างเราๆ ความสามารถในการ "มองทะลุ" กำแพง คงจะเป็นสิ่งที่ฟังดูเหมือนพลังวิเศษของยอดมนุษย์ แต่อ้างอิงจากบริษัทสตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีทางทหารของอิสราเอลอย่าง "Camero-Tech" ในเวลานี้การมองทะลุกำแพง ก็อาจจะกลายเป็นอีกหนึ่งในความสามารถที่ทหารทำได้แล้วก็ได้ นั่นเพราะล่าสุดนี้เอง พวกเขาก็เพิ่งจะออกมาเปิดตัวอุปกรณ์เรดาร์รุ่นใหม่อย่าง...

นาซาพบ “จุดมืดบนดวงอาทิตย์” ขยายตัว ใหญ่กว่าโลกเกือบ 3 เท่า และมันกำลัง “เล็งมาที่เรา” ด้วย

นับว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจในหมู่นักดาราศาสตร์เลย เมื่อตั้งแต่ในช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา องค์กรนาซาได้รายงานการค้นพบ "จุดมืดดวงอาทิตย์" ใหม่จำนวน 8 จุด ซึ่งกำลังหันหน้าเข้าหาโลก และหนึ่งในจุดมืดเหล่านั้น จุดมืดที่ชื่อ...

โฆษกป๋าเดปป์ออกมายืนยัน ข่าวลือว่าจะกลับไปรับบทแจ็ก สแปร์โรว ไม่เป็นความจริง!!

ช่วงนี้กำลังมีข่าวลือว่าป๋าเดปป์ (Johnny Depp) อาจจะกลับมารับบทเป็นกัปตันแจ็ก สแปร์โรว ในเรื่อง Pirates of the...