คลิปไวรัล “หญิงอินเดียสู้ชีวิต” เสี่ยงปีนบ่อลึก-ไร้เซฟตี้ เพื่อตักน้ำจากก้นบ่อที่กำลังจะแห้ง

Date:

ก่อนอื่น #เหมียวขี้ส่อง อยากให้เพื่อนๆ ดูคลิปนี้….

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งเผยให้เห็นผู้หญิงจำนวนหนึ่ง ปีนขึ้น-ลง บ่อน้ำที่ค่อนข้างลึกมาก เพื่อตักน้ำที่มีอยู่น้อยนิดจากก้นบ่อ

ที่น่าหวาดเสียวคือ พวกเขาปีนบ่อโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเชือก บันได หรือแม้แต่ตัวยึดเกาะ พวกเขาใช้แค่ 2 มือ 2 เท้า และจิตใจที่เข้มแข็ง

 

 

พวกเขายอมเสี่ยงชีวิตเพื่อน้ำก้นบ่อเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากน้ำในบ่อได้แห้งไปแล้ว… และนี่เป็นการตอกย้ำถึงปัญหาการขาดแคลนน้ำอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของรัฐมัธยประเทศ ประเทศอินเดีย

 

 

ในปี 2019 มีรายงานว่า อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำอย่างรุนแรง โดยเฉพาะรัฐมัธยประเทศ ปัญจาบ ราชสถาน อุตตรประเทศ คุชราต อุตตราขัณฑ์ และหรยาณา เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด

สำหรับรัฐมัธยประเทศนั้น พวกเขาประสบกับภาวะขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ซึ่งทางรัฐบาลเคยให้สัญญาว่า จัดหาน้ำประปาให้กับทุกหมู่บ้านภายในปี 2567

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันประชากรกว่าล้านคนไม่สามารถเข้าถึงน้ำดื่มได้

ขณะเดียวกัน ที่เมือง Ghusiya ชาวบ้านบอกว่า “ที่นี่มีบ่อน้ำ 3 บ่อ แต่มันเกือบจะแห้งหมดแล้ว เราไม่มีเครื่องสูบน้ำ จึงต้องปีนลงไปตักด้วยตัวเอง”

 

 

ชาวบ้านอีกคนพูดเสริม “พวกเจ้าหน้าที่รัฐน่ะหรอ พวกเขามาที่นี่แค่ช่วงเลือกตั้งเท่านั้น ดังนั้น ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด เราจึงตัดสินใจไม่ไปเลือกตั้ง จนกว่าเราจะมีน้ำประปาใช้” 

ด้านชาวเน็ตอินเดีย หลังจากที่ได้เห็นคลิปนี้ พวกเขาต่างรู้สึกสะเทือนใจมาก และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของรัฐหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

 

 

ที่มา bbc, ANI MP/CG/Rajasthan

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจร่มๆ ก่อนนะจารย์ แฟนบอลเสียใจ ทุบ-เอามีดแทงทีวี หลังเม็กซิกันพ่ายไม่เข้ารอบ 16 ทีม

แฟนบอลหลายคนคงเคยประสบพบเจอกับช่วงเวลาอันแสนเจ็บปวดที่ทีมโปรดของเราพ่ายแพ้ และเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับเหล่าชาวเม็กซิกันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เมื่อวันพุธที่ผ่านมาชาวเม็กซิกันทั้งหลายต้องปวดใจ หลังจากที่เม็กซิโกไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในการแข่งขันฟุตบอลโลก แม้ว่าจะชนะซาอุดิอาระเบียไป 2-1 ก็ตาม ด้วยความที่อาร์เจนตินาสามารถเอาชนะโปแลนด์ได้ จึงทำให้เม็กซิโกเด้งออกจากทีมที่เข้ารอบทันที งานนี้ทำเอาผู้ชมทางบ้านถึงกับหัวร้อนปนปวดใจ...

หนุ่มเหมา iPhone 300 เครื่อง มาขายต่อ ออกร้านไม่กี่ก้าวโดนปล้น สูญไป 3.3 ล้านบาท

สำหรับใครที่คิดว่าเรากำลังมีวันแย่ๆ อยากให้ลองหันมามองชายหนุ่มคนนี้เลยค่ะ เพราะเขาคนนี้เสียเงินซื้อโทรศัพท์ไปหลายแสนดอลลาร์ แต่สุดท้ายกลับถูกดักปล้นคาหน้าร้านซะงั้น เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมาเป็นวัน Black Friday ในต่างประเทศ...

รถตุ๊กตุ๊กสายแข็ง ติดโฆษณา “เว็บพนันบอล” จอดห่าง สนง.ตำรวจแห่งชาติ แค่ 100 เมตร!

กลายเป็นภาพไวรัลที่ได้รับความสนใจอย่างมาก หลังจากที่ทางผู้ใช้ทวิตเตอร์ @PHATI0 ได้โพสต์ภาพรถสามล้อหรือรถตุ๊กตุ๊กคันหนึ่ง ที่มีป้ายโฆษณาเว็บพนันบอลติดอยู่ด้านหลัง แต่ดันมาจอดอยู่ใกล้ๆ กับ “สำนักงานตำรวจแห่งชาติ” ในภาพเราจะเห็นว่าป้ายโฆษณาดังกล่าวได้มีการแปะคิวอาร์โค้ดไว้สแกนเข้าหน้าเว็บไซต์ด้วย ซึ่งทางเจ้าของภาพเองก็ได้เขียนแคปชั่นบรรยายภาพนี้เอาไว้ว่า... “เชดดด...

คุณตาวัย 81 กลายเป็นไวรัล อวดรูปสมัยเป็นนักเพาะกาย ดุดันไม่เกรงใจใครของจริง!

คุณตากลายเป็นไวรัลในเวลาข้ามคืน หลังจากที่ออกมาอวดรูปสมัยหนุ่มๆ ให้ชาวโซเชียลดูจนหลายคนทึ่งไปตามๆ กัน ไม่นานมานี้เจ้าของ TikTok บัญชี @znappanz ได้ออกมาโพสต์คลิปของคุณตาท่านหนึ่ง พร้อมข้อความบนภาพว่า "คุณตาอายุ...