คลิปไวรัล “หญิงอินเดียสู้ชีวิต” เสี่ยงปีนบ่อลึก-ไร้เซฟตี้ เพื่อตักน้ำจากก้นบ่อที่กำลังจะแห้ง

Date:

ก่อนอื่น #เหมียวขี้ส่อง อยากให้เพื่อนๆ ดูคลิปนี้….

 

คลิปนี้กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว ซึ่งเผยให้เห็นผู้หญิงจำนวนหนึ่ง ปีนขึ้น-ลง บ่อน้ำที่ค่อนข้างลึกมาก เพื่อตักน้ำที่มีอยู่น้อยนิดจากก้นบ่อ

ที่น่าหวาดเสียวคือ พวกเขาปีนบ่อโดยไม่มีอุปกรณ์ป้องกันใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเชือก บันได หรือแม้แต่ตัวยึดเกาะ พวกเขาใช้แค่ 2 มือ 2 เท้า และจิตใจที่เข้มแข็ง

 

 

พวกเขายอมเสี่ยงชีวิตเพื่อน้ำก้นบ่อเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากน้ำในบ่อได้แห้งไปแล้ว… และนี่เป็นการตอกย้ำถึงปัญหาการขาดแคลนน้ำอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของรัฐมัธยประเทศ ประเทศอินเดีย

 

 

ในปี 2019 มีรายงานว่า อินเดียเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบกับปัญหาขาดแคลนน้ำอย่างรุนแรง โดยเฉพาะรัฐมัธยประเทศ ปัญจาบ ราชสถาน อุตตรประเทศ คุชราต อุตตราขัณฑ์ และหรยาณา เป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุด

สำหรับรัฐมัธยประเทศนั้น พวกเขาประสบกับภาวะขาดแคลนน้ำในช่วงฤดูร้อนของทุกปี ซึ่งทางรัฐบาลเคยให้สัญญาว่า จัดหาน้ำประปาให้กับทุกหมู่บ้านภายในปี 2567

 

 

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันประชากรกว่าล้านคนไม่สามารถเข้าถึงน้ำดื่มได้

ขณะเดียวกัน ที่เมือง Ghusiya ชาวบ้านบอกว่า “ที่นี่มีบ่อน้ำ 3 บ่อ แต่มันเกือบจะแห้งหมดแล้ว เราไม่มีเครื่องสูบน้ำ จึงต้องปีนลงไปตักด้วยตัวเอง”

 

 

ชาวบ้านอีกคนพูดเสริม “พวกเจ้าหน้าที่รัฐน่ะหรอ พวกเขามาที่นี่แค่ช่วงเลือกตั้งเท่านั้น ดังนั้น ในการเลือกตั้งครั้งล่าสุด เราจึงตัดสินใจไม่ไปเลือกตั้ง จนกว่าเราจะมีน้ำประปาใช้” 

ด้านชาวเน็ตอินเดีย หลังจากที่ได้เห็นคลิปนี้ พวกเขาต่างรู้สึกสะเทือนใจมาก และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ของรัฐหรือผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าไปช่วยเหลือชาวบ้านอย่างเร่งด่วน

 

 

ที่มา bbc, ANI MP/CG/Rajasthan

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Manga Plus เปิดระบบสมาชิก อ่านได้ทุกตอน เริ่ม 74 บาท/เดือน

Manga Plus แอปอ่านมังงะจากสำนักพิมพ์ Shueisha เจ้าของนิตยสารดังอย่าง Shonen Jump ได้เปิดระบบสมาชิกแล้วครับ โดยสมาชิกจะสามารถอ่านมังงะได้ทุกตอน (จากเดิมอ่านได้เพียง...

งานวิจัยชี้ วิดีโอเกมที่รุนแรง ไม่ได้ทำให้เด็กอยากทำร้ายคนอื่น แม้อาจจะทำให้ “หัวร้อน” ได้จริง ๆ

มันเป็นคำถามที่สังคมพูดถึงกันครั้งแล้วครั้งเล่า ว่าการเล่นวิดีโอเกมที่รุนแรงนั้น จะทำให้ผู้เล่นกลายเป็นคนหัวรุนแรงไปด้วยหรือไม่ เพราะมันไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเท่าไหร่นักที่ผู้คนจะคิดว่าการที่เหล่าเกมเมอร์ใช้เวลาเล่นเกมที่ใช้ความรุนแรง สักวันจะทำให้พวกเขาอยาก “ทดลอง” ออกไปใช้ความรุนแรงในโลกแห่งความจริง แต่จากผลการวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ในวารสาร Journal of Economic...

งี้ก็ได้? 2 ต่างชาติ ขี่เจอด่าน กลัวถูกจับ เลี้ยวรถเข้าไปรษณีย์ แล้วโด้หมวกกันน็อกไปซะงั้น

ขโมยกันแบบนี้เลย!? คือเมื่อ 2 ตุลาคม ไปรษณีย์แม่ปิง ต.ช้างม่อย อ.เมืองเชียงใหม่ ได้เข้าแจ้งความต่างชาติ 2...

เต็ง 1 ยูโรป้า อาจกำลัง จะเปลี่ยนมือ!! เหตุทีมตึง ทำผลงานย่ำแย่ 2 นัดยังไม่ชนะ!!

จากผลการแข่งขันยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา มีทีมนึงที่อาการน่าเป็นห่วงมากครับ เพราะผ่านไปสองนัดยังสะกดคำว่า "ชนะ" ไม่เป็น งานนี้มีแววว่าจะตกรอบลงไปเล่นถ้วยยูโรป้าลีก และกลายเป็น "เต็งหนึ่ง" แทนซะแล้ว     ซึ่งทีมที่ผมกำลังพูดถึงนี้...