เว็บไซต์หาคู่อินเดีย เปิดให้เฉพาะอาชีพหมอเท่านั้น โดนวิจารณ์ แบ่งแยกชนชั้นหรือเปล่า?

Date:

 

 

Medico Life Partner เป็นเว็บไซต์หาคู่ของอินเดีย ที่รับเฉพาะแพทย์เท่านั้น แต่เมื่อเร็วๆ นี้ มันได้เกิดการโต้เถียงในโลกออนไลน์ โดยหลายคนมองว่า เป็นการแบ่งแยกชนชั้น

สำหรับผู้สร้างเว็บไซต์ Medico Life Partner บอกจุดประสงค์ของการสร้างเว็บไซต์นี้ว่า เพื่อช่วยให้คุณหมอหนุ่มสาวทั้งหลายได้พบกับ ‘พันธมิตรคุณภาพสูง’ ที่อยู่ในสายอาชีพเดียวกัน

ทางเว็บไซต์อ้างอีกว่า พวกเขาเปิดโอกาสให้แพทย์ทุกสาขา ทุกศาสนา และทุกวรรณะ ลงทะเบียนได้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะได้รับความนิยมมากในอินเดีย เนื่องจากคนที่เข้าร่วมส่วนใหญ่มาจากอินเดีย

เว็บไซต์ดังกล่าวนี้ก็คล้ายๆ กับแอพหาคู่ทั่วไป คือ มีตั้งแต่ลงทะเบียนแบบฟรี ซึ่งทางผู้สร้างไม่แนะนำ เพราะคุณจะไม่เห็นข้อมูลของอีกฝ่าย รวมไปถึงข้อความที่ส่งมาด้วย

ส่วนการลงทะเบียนแบบเสียเงิน มีตั้งแต่ 1,600/เดือน ไปจนถึง 8,300 บาท/เดือน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ว่า เว็บไซต์หาคู่ Medico Life Partner เป็นการแบ่งแยกชนชั้น ซึ่งเดิมทีเรื่องนี้ขึ้นชื่อในอินเดียอยู่แล้ว

นอกจากนี้ มีคนเปิดเผยว่า เว็บไซต์นี้ได้รีวิวแค่ 1 ดาว และบัญชีที่เข้าร่วม ส่วนใหญ่เป็นหมอปลอม… แต่เรื่องนี้ยังไม่มีการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าเว็บหาคู่ที่เจาะจงเฉพาะอาชีพแบบนี้ สมควรแล้วหรือไม่ หรือคิดว่ามันเป็นการแบ่งชนชั้นหรือไม่?

 

ที่มา odditycentral, onmanorama

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ย้อนชมสัมภาษณ์ UrboyTJ กับจุดเริ่มต้นของโรคซึมเศร้า รุนแรงขึ้นเมื่อ 3 2 1 แยกทาง

ไม่นานมานี้แร็ปเปอร์ชื่อดัง UrboyTJ ออกมาประกาศขอพักรักษาตัว เนื่องจากอาการซึมเศร้าและไบโพลาร์ที่เป็นมานานหลายปีเข้าสู่ขั้นวิกฤต จนเป็นเหตุที่ทำให้เขากระทำบางสิ่งที่ไม่ควรลงไป   อ่านข่าวเพิ่มเติม   ข่าวนี้กลายเป็นกระแสที่ได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางและทำให้ผู้คนมากมายสนใจในเรื่องของโรคซึมเศร้ามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีคลิปที่ทีเจให้สัมภาษณ์กับทางช่องยูทูบ JSL Global Media เมื่อปี...

รู้จักกับ “มู่ทู่” น้องหมา (ลูกวัว) บีเกิลฉายา “เครื่องผลิตมีม” ขนาดจารย์สมศักดิ์เจียมยังโดนตก!!

ต้องขอบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นน้องหมาตัวไหน ที่เหมาะจะกลายเป็นมีม ได้เท่านี้มาก่อน น้องคือ Memes Generator ตัวจริง (เครื่องผลิตมีม) ที่ไม่ว่าจะถ่ายภาพไหนออกมาก็เอามาทำเป็นมีมตลก...

ชาวเน็ต A ตั้งข้อสงสัยไฟไหม้บ่อยหลังชัชชาติเป็นผู้ว่าฯ ชาวเน็ต B เอาสถิติปี 60-62 มาลง ไหม้ไป 739 ครั้ง!!

เมื่อช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวไฟไหม้เกิดขึ้นใน กทม. แทบจะติด ๆ กันเลยทีเดียว จนทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้นกันแน่!? หลายคนก็อาจจะมองว่าเป็นเรื่องของระบบไฟฟ้าต่าง...

ผู้กำกับยืนยัน คนดูจะได้เห็น ก้นแห่งแอสการ์ดแบบไม่มีเซนเซอร์ แน่นๆ เน้นๆ คุ้มค่าจัดเต็มแน่นอน!

ยิ่งใกล้วันที่ Thor Love and Thunder เข้าฉาย ก้นแห่งแอสการ์ด หรือก้นของธอร์ ก็ยิ่งกลายเป็นกระแสที่ถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางมากขึ้นไปด้วย เนื่องจากว่าในคลิปตัวอย่างภาพยนตร์ได้มีการเซนเซอร์ก้น...