เว็บไซต์หาคู่อินเดีย เปิดให้เฉพาะอาชีพหมอเท่านั้น โดนวิจารณ์ แบ่งแยกชนชั้นหรือเปล่า?

Date:

 

 

Medico Life Partner เป็นเว็บไซต์หาคู่ของอินเดีย ที่รับเฉพาะแพทย์เท่านั้น แต่เมื่อเร็วๆ นี้ มันได้เกิดการโต้เถียงในโลกออนไลน์ โดยหลายคนมองว่า เป็นการแบ่งแยกชนชั้น

สำหรับผู้สร้างเว็บไซต์ Medico Life Partner บอกจุดประสงค์ของการสร้างเว็บไซต์นี้ว่า เพื่อช่วยให้คุณหมอหนุ่มสาวทั้งหลายได้พบกับ ‘พันธมิตรคุณภาพสูง’ ที่อยู่ในสายอาชีพเดียวกัน

ทางเว็บไซต์อ้างอีกว่า พวกเขาเปิดโอกาสให้แพทย์ทุกสาขา ทุกศาสนา และทุกวรรณะ ลงทะเบียนได้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะได้รับความนิยมมากในอินเดีย เนื่องจากคนที่เข้าร่วมส่วนใหญ่มาจากอินเดีย

เว็บไซต์ดังกล่าวนี้ก็คล้ายๆ กับแอพหาคู่ทั่วไป คือ มีตั้งแต่ลงทะเบียนแบบฟรี ซึ่งทางผู้สร้างไม่แนะนำ เพราะคุณจะไม่เห็นข้อมูลของอีกฝ่าย รวมไปถึงข้อความที่ส่งมาด้วย

ส่วนการลงทะเบียนแบบเสียเงิน มีตั้งแต่ 1,600/เดือน ไปจนถึง 8,300 บาท/เดือน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ว่า เว็บไซต์หาคู่ Medico Life Partner เป็นการแบ่งแยกชนชั้น ซึ่งเดิมทีเรื่องนี้ขึ้นชื่อในอินเดียอยู่แล้ว

นอกจากนี้ มีคนเปิดเผยว่า เว็บไซต์นี้ได้รีวิวแค่ 1 ดาว และบัญชีที่เข้าร่วม ส่วนใหญ่เป็นหมอปลอม… แต่เรื่องนี้ยังไม่มีการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าเว็บหาคู่ที่เจาะจงเฉพาะอาชีพแบบนี้ สมควรแล้วหรือไม่ หรือคิดว่ามันเป็นการแบ่งชนชั้นหรือไม่?

 

ที่มา odditycentral, onmanorama

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ต่อให้มีแฟนก็อย่าทิ้งเพื่อนๆ วิจัยพบ ชีวิตแต่งงานจะแย่ลงได้ หากเรา หรือคู่รัก มีอาการ ไม่อยากเข้าสังคม

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีคนรู้จักสักคนสองคน ที่มีแฟนเป็นคนไม่ชอบเข้าสังคม จนบางครั้งจากที่เคยเป็นคนตอนแรกก็ชอบเฮฮากับเพื่อนแต่พอมีแฟนแล้วหายไปเลย อารมณ์แฟนไม่ชอบเข้าสังคมเลยเลือกอยู่กับแฟนแทน เพราะนี่อาจจะเป็นข่าวร้ายของคนที่มีชีวิตคู่แบบนี้เลยก็ได้ เมื่อล่าสุดนี้มหาวิทยาลัยการจัดการสิงคโปร์ได้ค้นพบว่า ชีวิตแต่งงานของคู่รักจะมีความสุขน้อยลงมาก หากคู่ครองคนใดคนหนึ่งมีอาการ "ภาวะสิ้นยินดีทางสังคม" (Social...

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...