เว็บไซต์หาคู่อินเดีย เปิดให้เฉพาะอาชีพหมอเท่านั้น โดนวิจารณ์ แบ่งแยกชนชั้นหรือเปล่า?

Date:

 

 

Medico Life Partner เป็นเว็บไซต์หาคู่ของอินเดีย ที่รับเฉพาะแพทย์เท่านั้น แต่เมื่อเร็วๆ นี้ มันได้เกิดการโต้เถียงในโลกออนไลน์ โดยหลายคนมองว่า เป็นการแบ่งแยกชนชั้น

สำหรับผู้สร้างเว็บไซต์ Medico Life Partner บอกจุดประสงค์ของการสร้างเว็บไซต์นี้ว่า เพื่อช่วยให้คุณหมอหนุ่มสาวทั้งหลายได้พบกับ ‘พันธมิตรคุณภาพสูง’ ที่อยู่ในสายอาชีพเดียวกัน

ทางเว็บไซต์อ้างอีกว่า พวกเขาเปิดโอกาสให้แพทย์ทุกสาขา ทุกศาสนา และทุกวรรณะ ลงทะเบียนได้ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะได้รับความนิยมมากในอินเดีย เนื่องจากคนที่เข้าร่วมส่วนใหญ่มาจากอินเดีย

เว็บไซต์ดังกล่าวนี้ก็คล้ายๆ กับแอพหาคู่ทั่วไป คือ มีตั้งแต่ลงทะเบียนแบบฟรี ซึ่งทางผู้สร้างไม่แนะนำ เพราะคุณจะไม่เห็นข้อมูลของอีกฝ่าย รวมไปถึงข้อความที่ส่งมาด้วย

ส่วนการลงทะเบียนแบบเสียเงิน มีตั้งแต่ 1,600/เดือน ไปจนถึง 8,300 บาท/เดือน

อย่างไรก็ตาม เมื่อเร็วๆ นี้ มีการวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ว่า เว็บไซต์หาคู่ Medico Life Partner เป็นการแบ่งแยกชนชั้น ซึ่งเดิมทีเรื่องนี้ขึ้นชื่อในอินเดียอยู่แล้ว

นอกจากนี้ มีคนเปิดเผยว่า เว็บไซต์นี้ได้รีวิวแค่ 1 ดาว และบัญชีที่เข้าร่วม ส่วนใหญ่เป็นหมอปลอม… แต่เรื่องนี้ยังไม่มีการตรวจสอบอย่างเป็นทางการ

แล้วเพื่อนๆ ล่ะ คิดว่าเว็บหาคู่ที่เจาะจงเฉพาะอาชีพแบบนี้ สมควรแล้วหรือไม่ หรือคิดว่ามันเป็นการแบ่งชนชั้นหรือไม่?

 

ที่มา odditycentral, onmanorama

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...