โลกออนไลน์เดือด รูป “โมนาลิซา” ถูกละเลงเค้กโดย ชายที่ปลอมเป็น หญิงชรานั่งรถเข็น

Date:

เชื่อว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักภาพวาดที่ชื่อ “โมนาลิซา” เพราะนี่คือ ผลงานศิลปะเลื่องชื่อที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงที่สุดของ “ลีโอนาโด ดาวินชี” เลย

ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้หลายๆ คนต้องอกสั่นขวัญหายเลย เมื่อในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีข่าวภาพวาดภาพนี้ถูกละเลงเค้กใส่กลางพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ในฝรั่งเศสเลย

โดยผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นชายที่ปลอมตัวเป็นหญิงชรานั่งรถเข็น ซึ่งจากในคลิปที่ถูกบันทึกไว้คาดว่าก่อเหตุเพื่อเรียกร้องความสนใจต่อปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง (และอาจสติไม่ดี)

เนื่องจากเจ้าตัวมีการตะโกนเรียกร้องให้ผู้คน “คิดถึงโลก” ระหว่างการลงมือป้ายเค้ก และโยนกุหลาบไปทั่วพิพิธภัณฑ์ด้วย

นับว่าเป็นโชคดีมากที่รูปโมนาลิซานั้นมีกระจกนิรภัยป้องกันอยู่ ตัวภาพวาดจึงไม่ได้รับความเสียหายโดยตรง และผู้ก่อเหตุก็โดนควบคุมตัวไปแล้วด้วย

แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ย่อมกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ แต่ถึงอย่างนั้น สิ่งที่ผู้คนพูดถึงกลับมุ่งเน้นไปที่ “ความไร้สาระ” ของการลงมือเสียมากกว่า

ดังนั้นนอกจากผู้ลงมือจะไม่ประสบผลสำเร็จในสิ่งที่หวังแล้ว เขายังอาจทำให้ภาพลักษณ์ของกลุ่มคนรักโลกเลวร้ายลงอีกด้วย

 

 

ที่มา

hypebae.com/2022/5/mona-lisa-leonardo-da-vinci-louvre-vandalized-cake-painting-viral-video-watch

www.timesnownews.com/viral/shocking-man-dressed-as-woman-in-wheelchair-tries-vandalising-the-mona-lisa-at-the-louvre-video-article-91878271

www.newshub.co.nz/home/world/2022/05/video-mona-lisa-smeared-with-cake-by-climate-change-activist.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ทนเสียงโอดครวญไม่ไหว เบเบ้ออกคลิปสำหรับมือใหม่ ยาว 20 นาที ไม่กระโดด ไม่ย่อลึก…ไม่มีหยุดพัก

สำหรับคนที่ติดตามคุณเบเบ้ อยู่ก็มักจะเห็นคอมเมนต์ของเหล่าชาวเน็ตที่เข้าไปโอดครวญกันว่าการออกกำลังกายของเธอนั้นหนักหน่วงจริง ๆ จนทำตามแทบไม่ไหว ที่ทำได้ก็เห็นจะมีแค่ "การมัดผม" เท่านั้น ลองไปอ่านรายละเอียดจากข่าวนี้ดูครับ : ส่องเมนต์สุดฮา TikTok...

Gundam Factory ที่ญี่ปุ่น เปิดให้น้องๆ นักเรียน ได้ควบคุม ‘มือกันดั้ม’ ด้วย ‘มือตัวเอง’ ทำเด็กหนวดตาลุกวาว!

Gundam Factory Yokohama คือสถานที่ที่กันดั้มสูง 18 เมตรที่ขยับได้จริง ถูกสร้างขึ้นมาและเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม...

ลิเวอร์พูล แถลงถึงดราม่าขายบัตรในไทย ไม่ยอมรับ-ไม่อนุมัติการจำหน่ายครั้งนี้

จากกรณีที่พิมรี่พายนำบัตรเกมอุ่นเครื่องแดงเดือด The Match Bangkok Century Cup 2022 มาจำหน่ายจนเกิดเป็นกระแสวิจารณ์ขึ้นมานั้น ล่าสุด สโมสรฟุตบอลลิเวอร์พูล...

ไทยภักดี เผยปฏิวัติ 2475 คือความผิดพลาด ไทยควรเป็น ‘ราชาธิปไตยตามรัฐธรรมนูญ’

วันนี้เป็นวันครบรอบ 90 ปี 'อภิวัฒน์สยาม' หรือก็คือการเปลี่ยนแปลงปกครองในประเทศไทยที่เกิดขึ้นในปีพ.ศ. 2475 ก็ทำให้วันนี้ (25 มิถุนายน 2565)...