โลกออนไลน์เดือด รูป “โมนาลิซา” ถูกละเลงเค้กโดย ชายที่ปลอมเป็น หญิงชรานั่งรถเข็น

Date:

เชื่อว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักภาพวาดที่ชื่อ “โมนาลิซา” เพราะนี่คือ ผลงานศิลปะเลื่องชื่อที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงที่สุดของ “ลีโอนาโด ดาวินชี” เลย

ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้หลายๆ คนต้องอกสั่นขวัญหายเลย เมื่อในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีข่าวภาพวาดภาพนี้ถูกละเลงเค้กใส่กลางพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ในฝรั่งเศสเลย

โดยผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นชายที่ปลอมตัวเป็นหญิงชรานั่งรถเข็น ซึ่งจากในคลิปที่ถูกบันทึกไว้คาดว่าก่อเหตุเพื่อเรียกร้องความสนใจต่อปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง (และอาจสติไม่ดี)

เนื่องจากเจ้าตัวมีการตะโกนเรียกร้องให้ผู้คน “คิดถึงโลก” ระหว่างการลงมือป้ายเค้ก และโยนกุหลาบไปทั่วพิพิธภัณฑ์ด้วย

นับว่าเป็นโชคดีมากที่รูปโมนาลิซานั้นมีกระจกนิรภัยป้องกันอยู่ ตัวภาพวาดจึงไม่ได้รับความเสียหายโดยตรง และผู้ก่อเหตุก็โดนควบคุมตัวไปแล้วด้วย

แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ย่อมกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ แต่ถึงอย่างนั้น สิ่งที่ผู้คนพูดถึงกลับมุ่งเน้นไปที่ “ความไร้สาระ” ของการลงมือเสียมากกว่า

ดังนั้นนอกจากผู้ลงมือจะไม่ประสบผลสำเร็จในสิ่งที่หวังแล้ว เขายังอาจทำให้ภาพลักษณ์ของกลุ่มคนรักโลกเลวร้ายลงอีกด้วย

 

 

ที่มา

hypebae.com/2022/5/mona-lisa-leonardo-da-vinci-louvre-vandalized-cake-painting-viral-video-watch

www.timesnownews.com/viral/shocking-man-dressed-as-woman-in-wheelchair-tries-vandalising-the-mona-lisa-at-the-louvre-video-article-91878271

www.newshub.co.nz/home/world/2022/05/video-mona-lisa-smeared-with-cake-by-climate-change-activist.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใครอยากเที่ยวฟรีโอกาสมาแล้ว ฟินแลนด์ แจกตั๋วไปเที่ยวฟรี 6 วัน เพื่อให้คนมาเรียนรู้ถึงความสุข

ใครอยากเที่ยวฟรี แถมยังได้ไปเปิดโลกกับประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขในโลกอีก โอกาสมาแล้ว! จากรายงานของ World Happiness Report ที่เพิ่งประกาศออกมาเมื่อเร็วๆ นี้ ประเทศฟินแลนด์ถูกจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีความสุขในโลกอีกครั้ง...

ก้อง ห้วยไร่ กล่าวถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีของเยาวชน

ใครที่ติดตาม ก้อง ห้วยไร่ มานานคงจะทราบดีว่าเขาคนนี้มีแต่เรื่องเซอร์ไพรส์และเรื่องพีคๆ บนเวทีอยู่เป็นประจำ แถมยังมีประโยคเด็ดๆ ชวนขำมากมายอีกด้วย โดยช่วงนี้มีกระแสผู้ปกครองเรียกร้องให้เขาเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเยาวชน เพราะเขามักจะดื่มแอลกอฮอลโชว์บนเวทีอยู่บ่อยๆ จึงทำให้ผู้ปกครองหลายๆ คนเป็นห่วงว่าลูกหลานจะทำตาม...

Shawshank ในชีวิตจริง สองนักโทษ ใช้แปรงฟัน-ช้อนขุดกำแพงแหกคุก สุดท้ายพ่ายพลังแพนเค้ก แวะกินแปบเดียวโดนรวบคาร้าน โถ…

การแหกคุกโดยใช้ของในห้องขังกระเทาะกำแพงออกสู่โลกภายนอกไม่ได้เกิดขึ้นแค่ในหนังหรือซีรีส์เท่านั้นค่ะ เพราะล่าสุดเหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นจริงในเวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา ไม่นานมานี้สองนักโทษหนุ่ม Arley Nemo กับ John Garza กลายเป็นข่าวดัง...

ภาพไวรัลที่เห็นแล้วแสบ วัยรุ่นรถล้ม เป็นแผลถลอก นั่งไม่ได้เลยต้องยืนซ้อนเพื่อนกลับ

ล่าสุดได้มีภาพที่เห็นแล้วรู้สึกแสบได้กลายเป็นไวรัลขึ้นมาครับ เมื่อวานนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Somporn Chawpra ได้โพสต์ในกลุ่ม "กลุ่มที่เราจะแกล้งกวนตีนกันทุกเรื่องทุกเวลา V.2" เห็นภาพของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนั้นได้มีวัยรุ่นชายคนหนึ่งรถล้ม เป็นแผลถลอกเต็มขาและแก้มก้น...