โลกออนไลน์เดือด รูป “โมนาลิซา” ถูกละเลงเค้กโดย ชายที่ปลอมเป็น หญิงชรานั่งรถเข็น

Date:

เชื่อว่าคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักภาพวาดที่ชื่อ “โมนาลิซา” เพราะนี่คือ ผลงานศิลปะเลื่องชื่อที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงที่สุดของ “ลีโอนาโด ดาวินชี” เลย

ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวที่ทำให้หลายๆ คนต้องอกสั่นขวัญหายเลย เมื่อในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้มีข่าวภาพวาดภาพนี้ถูกละเลงเค้กใส่กลางพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ ในฝรั่งเศสเลย

โดยผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ เป็นชายที่ปลอมตัวเป็นหญิงชรานั่งรถเข็น ซึ่งจากในคลิปที่ถูกบันทึกไว้คาดว่าก่อเหตุเพื่อเรียกร้องความสนใจต่อปัญหาสภาพอากาศเปลี่ยนแปลง (และอาจสติไม่ดี)

เนื่องจากเจ้าตัวมีการตะโกนเรียกร้องให้ผู้คน “คิดถึงโลก” ระหว่างการลงมือป้ายเค้ก และโยนกุหลาบไปทั่วพิพิธภัณฑ์ด้วย

นับว่าเป็นโชคดีมากที่รูปโมนาลิซานั้นมีกระจกนิรภัยป้องกันอยู่ ตัวภาพวาดจึงไม่ได้รับความเสียหายโดยตรง และผู้ก่อเหตุก็โดนควบคุมตัวไปแล้วด้วย

แน่นอนว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ย่อมกลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจอย่างมากในโลกออนไลน์ แต่ถึงอย่างนั้น สิ่งที่ผู้คนพูดถึงกลับมุ่งเน้นไปที่ “ความไร้สาระ” ของการลงมือเสียมากกว่า

ดังนั้นนอกจากผู้ลงมือจะไม่ประสบผลสำเร็จในสิ่งที่หวังแล้ว เขายังอาจทำให้ภาพลักษณ์ของกลุ่มคนรักโลกเลวร้ายลงอีกด้วย

 

 

ที่มา

hypebae.com/2022/5/mona-lisa-leonardo-da-vinci-louvre-vandalized-cake-painting-viral-video-watch

www.timesnownews.com/viral/shocking-man-dressed-as-woman-in-wheelchair-tries-vandalising-the-mona-lisa-at-the-louvre-video-article-91878271

www.newshub.co.nz/home/world/2022/05/video-mona-lisa-smeared-with-cake-by-climate-change-activist.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...

งานพระปฐมเจดีย์ นครปฐม จัด 9 วัน 9 คืน วันที่ 5-13 พ.ย. งานใหญ่ปีละครั้ง เตรียมเที่ยวได้เลย

หลังจากที่ต้องงดจัดงานไป 2 ปีเพราะโควิด ปีนี้ได้มีการประกาศแล้วว่างานพระปฐมเจดีย์ หรืองานองค์พระ จะจัดขึ้น 9 วัน 9...