นักบินหมดสติกลางอากาศ ผู้โดยสารได้ปลดล็อคสกิล เอาเครื่องลงจอดตามคำแนะนำจากหอบังคับการ จอดสวยแม้ไม่มีประสบการณ์ขับเครื่องบิน

Date:

เหตุการณ์ฉุกเฉินสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่บนฟากฟ้าก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ดังเช่นกรณีนี้

ไม่นานมานี้ได้เกิดเหตุการณ์ชวนหวาดเสียวขึ้น เมื่อผู้โดยสารชายคนหนึ่งขึ้นเครื่องบินรุ่น Cessna Grand Caravan พร้อมกับนักบินส่วนตัวของเขา แต่แล้วนักบินกลับหมดสติขณะที่เครื่องกำลังแล่นอยู่กลางอากาศ!?

ผู้โดยสารคนนี้ไม่มีประสบการณ์การบินเลยแม้แต่น้อย แต่เขาคนนี้มีสติพอที่จะวิทยุไปยังหอบังคับการบินใกล้ๆ แจ้งว่านักบินของเขาประสบปัญหาทางการแพทย์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่อย่าง Robert Morgan จะเข้ามาพูดคุย

ถึงจะอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินขั้นร้ายแรง แต่ Robert ให้สัมภาษณ์กับทาง CNN ว่า ชายหนุ่มคนนั้นใจเย็นและสงบมาก

โดยชายหนุ่มแจ้งว่าเขาไม่เคยขับเครื่องบิน แต่เคยนั่งเครื่องบินหลายสิบครั้งและเห็นการขับเครื่องบินมาก่อน

Robert ทำการเคลียร์รันเวย์ที่ใหญ่ที่สุด ใกล้ที่สุด เพื่อให้นักบินจำเป็นคนนี้ลงจอดได้สะดวกมากขึ้น ด้านชายหนุ่มก็ทำตามคำแนะนำของ Robert ทุกประการ สุดท้ายเขาก็ลงจอดอย่างปลอดภัย

ซึ่งจริงๆ แล้วกว่าจะเรียนรู้การขับเครื่องบินและจอดได้แบบนี้ต้องเรียนนานถึง 20 ชั่วโมง แต่ชายคนนี้กลับแลนดิ้งอย่างสวยงามจน Robert และผู้เชี่ยวชาญถึงกับให้คะแนน 10 เต็ม 10

ที่ทัชหัวใจกว่านั้นคือหลังจากที่เครื่องลงจอด ชายหนุ่มคนนี้เข้ามากอด Robert ขอบคุณ พร้อมบอกว่าตนต้องการเพียงแค่มีชีวิตรอดกลับไปหาภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขาเท่านั้น

“สำหรับผมเขาคือฮีโร่ ส่วนผมแค่ทำตามหน้าที่เท่านั้น” – Robert กล่าว

 

ชมคลิปการจอดได้ที่: https://twitter.com/Joshuajered/status/1524532832932184064

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://edition.cnn.com/travel/article/florida-passenger-lands-plane/index.html

  • https://www.wpbf.com/article/florida-passenger-land-plane-pilot-impressed-pbia/39967515?utm_campaign=snd-autopilot#

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...