นักบินหมดสติกลางอากาศ ผู้โดยสารได้ปลดล็อคสกิล เอาเครื่องลงจอดตามคำแนะนำจากหอบังคับการ จอดสวยแม้ไม่มีประสบการณ์ขับเครื่องบิน

Date:

เหตุการณ์ฉุกเฉินสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา แม้แต่บนฟากฟ้าก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ดังเช่นกรณีนี้

ไม่นานมานี้ได้เกิดเหตุการณ์ชวนหวาดเสียวขึ้น เมื่อผู้โดยสารชายคนหนึ่งขึ้นเครื่องบินรุ่น Cessna Grand Caravan พร้อมกับนักบินส่วนตัวของเขา แต่แล้วนักบินกลับหมดสติขณะที่เครื่องกำลังแล่นอยู่กลางอากาศ!?

ผู้โดยสารคนนี้ไม่มีประสบการณ์การบินเลยแม้แต่น้อย แต่เขาคนนี้มีสติพอที่จะวิทยุไปยังหอบังคับการบินใกล้ๆ แจ้งว่านักบินของเขาประสบปัญหาทางการแพทย์ ก่อนที่เจ้าหน้าที่อย่าง Robert Morgan จะเข้ามาพูดคุย

ถึงจะอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉินขั้นร้ายแรง แต่ Robert ให้สัมภาษณ์กับทาง CNN ว่า ชายหนุ่มคนนั้นใจเย็นและสงบมาก

โดยชายหนุ่มแจ้งว่าเขาไม่เคยขับเครื่องบิน แต่เคยนั่งเครื่องบินหลายสิบครั้งและเห็นการขับเครื่องบินมาก่อน

Robert ทำการเคลียร์รันเวย์ที่ใหญ่ที่สุด ใกล้ที่สุด เพื่อให้นักบินจำเป็นคนนี้ลงจอดได้สะดวกมากขึ้น ด้านชายหนุ่มก็ทำตามคำแนะนำของ Robert ทุกประการ สุดท้ายเขาก็ลงจอดอย่างปลอดภัย

ซึ่งจริงๆ แล้วกว่าจะเรียนรู้การขับเครื่องบินและจอดได้แบบนี้ต้องเรียนนานถึง 20 ชั่วโมง แต่ชายคนนี้กลับแลนดิ้งอย่างสวยงามจน Robert และผู้เชี่ยวชาญถึงกับให้คะแนน 10 เต็ม 10

ที่ทัชหัวใจกว่านั้นคือหลังจากที่เครื่องลงจอด ชายหนุ่มคนนี้เข้ามากอด Robert ขอบคุณ พร้อมบอกว่าตนต้องการเพียงแค่มีชีวิตรอดกลับไปหาภรรยาที่ตั้งครรภ์ของเขาเท่านั้น

“สำหรับผมเขาคือฮีโร่ ส่วนผมแค่ทำตามหน้าที่เท่านั้น” – Robert กล่าว

 

ชมคลิปการจอดได้ที่: https://twitter.com/Joshuajered/status/1524532832932184064

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

ที่มา: https://edition.cnn.com/travel/article/florida-passenger-lands-plane/index.html

  • https://www.wpbf.com/article/florida-passenger-land-plane-pilot-impressed-pbia/39967515?utm_campaign=snd-autopilot#

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โรเจอร์ เฟเดอเดอร์ แขวนแร็กเก็ต อย่างเป็นทางการ แมตช์สุดท้ายได้เล่นคู่ กับคู่แข่งตลอดกาล ราฟาเอล นาดาล

เป็นภาพที่น่าประทับใจ หากพูดถึงวงการเทนนิสโลก คงไม่มีใครที่ไม่รู้จักชื่อว่า "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์" กันหรอกใช่ไหมครับ? เพราะเขาคนนี้คือนักเทนนิสมือวางอันดับ 1 ของโลก ติดต่อกันยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์...

ไม่ว่าชาติไหนก็เซิ้งได้ ฝรั่งร่วมรำในงานแซนโฎนตา ท่าปัง-จริตเลิศ เชิดจนเป็นไวรัล

วัฒนธรรมไทยเป็นสิ่งงดงามและมีชาวต่างชาติมากมายที่ชื่นชอบในสิ่งเหล่านี้ ซึ่งไวรัลในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งความน่ารักที่บอกเลยว่าทุกคนต้องยิ้มตามอย่างแน่นอน ไม่นานมานี้ TikTok เจ้าของบัญชี @ryansdiary ได้ออกมาเผยแพร่คลิปของชายชาวต่างชาติคนหนึ่งกำลังฟ้อนรำอย่างสนุกสนานในงานแซนโฎนตา อำเภอขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ   ฝรั่งคนนี้ฟ้อนรำอย่างสนุกสนาน เขาพยายามดูท่าทางจากคนข้างหน้าและฟ้อนตามด้วยความตั้งใจ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกคนชื่นชมก็คือจริตจะก้านของเขาที่จัดเต็ม...

นักวิจัยยืนยัน การนอนแก้ผ้า ช่วยให้หลับลึกขึ้น อสุจิแข็งแรง เหมาะแก่การมีลูก

#นอนแก้ผ้า #เพื่อประสิทธิภาพในการพักผ่อน หลายๆ คนคงเคยชินกับการนอนแบบใส่เสื้อผ้า ใส่ชุดนอน หรือผู้ชายบางคนอาจใส่แค่บ็อกเซอร์นอน โดยหารู้ไม่ว่าการนอนหลับพักผ่อนที่ดีที่สุดคือการ "นอนแก้ผ้า" ไม่ใส่อะไรเลย     Matthew Walker...