30 เมษายน “วันชานมไข่มุกแห่งชาติ” วันดีขนาดนี้ ต้องจัดสักแก้วแล้วป่ะ

Date:

รู้สึกอากาศร้อนกันไหม อยากดื่ม “ชานมไข่มุก” ให้ฉ่ำกันหรือไม่ จะบอกว่าวันที่ 30 เมษายน อาจจะเป็นวันดีที่เราจะัหาเรื่องดื่มชานมไข่มุกให้สะใจเลยก็ได้

เพราะวันนี้ถือว่าเป็น “วันชานมไข่มุกแห่งชาติ” ของสหรัฐอเมริกาเลยนั่นเอง

อ่านมาถึงตรงนี้หลายๆ คนอาจจะสงสัยกันว่าทำไมใช้ วันชานมไข่มุกของสหรัฐ ไม่ใช่ของโลก คำตอบคือเป็นเพราะ “วันชานมไข่มุกโลก” ดูจะยังไม่มีการจัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ (คาดว่าเนื่องจากตกลงหาวันที่ชานมไข่มุกเกิดขึ้นแบบแน่นอนไม่ได้)

กลับกันในวันที่ 30 เมษายน เป็นวันที่ร้านชานมไข่มุก “Kung Fu Tea” ซึ่งเป็นร้านชานมไข่มุกร้านแรกๆ ของ สหรัฐอเมริกาก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 ดังนั้น ร้านดังกล่าวจึงฉลองครบรอบวันนี้เป็นประจำ

ทำให้ตั้งแต่ในปี 2018 เป็นต้นมา วันที่ 30 เมษายน ก็กลายเป็นวันชานมไข่มุกแห่งชาติสหรัฐอเมริกาไปในที่สุด

โดยในวันนี้  ก็จะเป็นวันที่ร้านชานมไข่มุกต่างๆ ที่สหรัฐฯ ออกมาลดแลกแจกแถมสินค้ากัน

ดังนั้นหากวันนี้กลายเป็นกระแสในไทยขึ้นมา อีกหน่อยเราก็อาจจะมีโปรชานมไข่มุกดีๆ ให้ทานกันก็ได้นะ

 

 

ที่มา

nationaldaycalendar.com/national-bubble-tea-day-april-30/

nationaltoday.com/national-bubble-tea-day/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...