งานเข้ายูทูบเบอร์ดัง โดนถอดใบอนุญาตนักบิน หลังจงใจ “ทำเครื่องบินตก” เพื่อเรียกยอดวิว

Date:

มันก็จริงแหละที่ทุกวันนี้ โซเชียลมีเดียมีผลกับชีวิตเรา จนแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่เราขาดไม่ได้ แต่บางที เราให้ค่ากับมันมากจนเกินไปหรือเปล่า

มีข่าวออกมาว่ายูทูบเบอร์คนหนึ่ง ลงทุนทิ้งเครื่องบินตัวเองกลางอากาศ เพียงเพื่อเรียกยอดไลก์!

 

 

Trevor Jacob อายุ 28 ปี เป็นอดีตนักกีฬาสโนว์บอร์ด ซึ่งล่าสุด เขาถูกองค์การบริหารการบินแห่งชาติ สหรัฐฯ (FAA) สั่งเพิกถอนใบอนุญาตนักบิน

ส่วนสาเหตุนั้น ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2021 เขาได้โพสต์คลิปในช่องยูทูบของตัวเอง ซึ่งเป็นคลิปที่มียอดวิวสูงที่สุดในช่องเขาเลยทีเดียว โดยมีผู้เข้าชมกว่า 2.4 ล้านครั้ง

 

 

ในคลิปดังกล่าวนี้ Jacob ได้นำเครื่องบินส่วนตัว ไปบินที่ในพื้นที่ป่าแห่งชาติลอสปาเดรส เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2021 โดยมีการติดกล้องไว้หลายตัว ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง

ซึ่งระหว่างที่บินอยู่กลางอากาศนั้น เหมือนจะมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้น เครื่องดับ! จน Jacob ตัดสินใจปีนออกจากเครื่องบิน โดยที่ตัวเขานั้น ได้ใส่ร่มชูชีพไว้แล้ว

 

คลิปเหตุการณ์

 

จุดที่น่าสงสัยคือ Jacob ไม่ได้มีการพยายามสตาร์ทเครื่องอีกรอบ หลังเครื่องดับ ไม่ได้ติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินเพื่อแจ้งสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงไม่ได้พยายามหาที่ลงจอดฉุกเฉิน

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่าคลิปนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และผู้คนส่วนใหญ่คิดว่านั่นคือเหตุการณ์จริง ไม่ได้มีการเมคแต่อย่างใด

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง ทาง FAA ได้เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์นี้ และได้ข้อสรุปว่า Jacob จงทำให้เครื่องบินของตัวเองตก เพื่อนำคลิปไปใช้เรียกเรตติ้งบนช่องยูทูบตัวเอง (ซึ่งเขาทำสำเร็จด้วยสิ)

ดังนั้น FAA จึงส่งจดหมายไปให้ Jacob เพื่อแจ้งการเพิกถอนใบอนุญาตนักบินของเขา เนื่องจากการกระทำของเขา เป็นความประมาทที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือทรัพย์สินของผู้อื่นได้

 

 

หลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้เชี่ยวชาญการบินหลายคนก็ได้ออกมาประณาม Jacob อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งชื่นชม FAA ที่ตัดสินใจลงโทษเขาอย่างนั้น

ทางด้าน Jacob แม้จะถูกเพิกถอนใบอนุญาตนักบินแล้ว แต่ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ เพราะเมื่อวันที่ 26 ที่ผ่านมา เขายังคงใช้คอนเทนต์เครื่องบินตก มาเรียกเรตติ้งในช่องยูทูบตัวเอง โดยเขาได้ปล่อยคลิป ชื่อ I Lost My Pilots License 

 

 

คลิปนี้ Jacob บอกว่า เขากำลังเดินทางเข้าเมืองเพื่อไปส่งคืนใบอนุญาตนักบินของเขา ผ่านทางไปรษณีย์ ซึ่งครั้งนี้เขาไม่ได้ขับเอง แต่มีนักบินอีกคนขับให้

นอกจากนี้เขายังขอให้แฟนๆ ช่วยอุดหนุนสินค้าของเขา เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการทางกฎหมาย… เห้อออ ก็ไม่คิดไม่ว่าฝันว่ายอดวิวจะมีค่ามากกว่าเครื่องบิน

 

 

 

ที่มา dailymail, cbsnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...