งานเข้ายูทูบเบอร์ดัง โดนถอดใบอนุญาตนักบิน หลังจงใจ “ทำเครื่องบินตก” เพื่อเรียกยอดวิว


1 แชร์

มันก็จริงแหละที่ทุกวันนี้ โซเชียลมีเดียมีผลกับชีวิตเรา จนแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่เราขาดไม่ได้ แต่บางที เราให้ค่ากับมันมากจนเกินไปหรือเปล่า

มีข่าวออกมาว่ายูทูบเบอร์คนหนึ่ง ลงทุนทิ้งเครื่องบินตัวเองกลางอากาศ เพียงเพื่อเรียกยอดไลก์!

 

 

Trevor Jacob อายุ 28 ปี เป็นอดีตนักกีฬาสโนว์บอร์ด ซึ่งล่าสุด เขาถูกองค์การบริหารการบินแห่งชาติ สหรัฐฯ (FAA) สั่งเพิกถอนใบอนุญาตนักบิน

ส่วนสาเหตุนั้น ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2021 เขาได้โพสต์คลิปในช่องยูทูบของตัวเอง ซึ่งเป็นคลิปที่มียอดวิวสูงที่สุดในช่องเขาเลยทีเดียว โดยมีผู้เข้าชมกว่า 2.4 ล้านครั้ง

 

 

ในคลิปดังกล่าวนี้ Jacob ได้นำเครื่องบินส่วนตัว ไปบินที่ในพื้นที่ป่าแห่งชาติลอสปาเดรส เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2021 โดยมีการติดกล้องไว้หลายตัว ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง

ซึ่งระหว่างที่บินอยู่กลางอากาศนั้น เหมือนจะมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้น เครื่องดับ! จน Jacob ตัดสินใจปีนออกจากเครื่องบิน โดยที่ตัวเขานั้น ได้ใส่ร่มชูชีพไว้แล้ว

 

คลิปเหตุการณ์

 

จุดที่น่าสงสัยคือ Jacob ไม่ได้มีการพยายามสตาร์ทเครื่องอีกรอบ หลังเครื่องดับ ไม่ได้ติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินเพื่อแจ้งสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงไม่ได้พยายามหาที่ลงจอดฉุกเฉิน

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่าคลิปนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และผู้คนส่วนใหญ่คิดว่านั่นคือเหตุการณ์จริง ไม่ได้มีการเมคแต่อย่างใด

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง ทาง FAA ได้เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์นี้ และได้ข้อสรุปว่า Jacob จงทำให้เครื่องบินของตัวเองตก เพื่อนำคลิปไปใช้เรียกเรตติ้งบนช่องยูทูบตัวเอง (ซึ่งเขาทำสำเร็จด้วยสิ)

ดังนั้น FAA จึงส่งจดหมายไปให้ Jacob เพื่อแจ้งการเพิกถอนใบอนุญาตนักบินของเขา เนื่องจากการกระทำของเขา เป็นความประมาทที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือทรัพย์สินของผู้อื่นได้

 

 

หลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้เชี่ยวชาญการบินหลายคนก็ได้ออกมาประณาม Jacob อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งชื่นชม FAA ที่ตัดสินใจลงโทษเขาอย่างนั้น

ทางด้าน Jacob แม้จะถูกเพิกถอนใบอนุญาตนักบินแล้ว แต่ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ เพราะเมื่อวันที่ 26 ที่ผ่านมา เขายังคงใช้คอนเทนต์เครื่องบินตก มาเรียกเรตติ้งในช่องยูทูบตัวเอง โดยเขาได้ปล่อยคลิป ชื่อ I Lost My Pilots License 

 

 

คลิปนี้ Jacob บอกว่า เขากำลังเดินทางเข้าเมืองเพื่อไปส่งคืนใบอนุญาตนักบินของเขา ผ่านทางไปรษณีย์ ซึ่งครั้งนี้เขาไม่ได้ขับเอง แต่มีนักบินอีกคนขับให้

นอกจากนี้เขายังขอให้แฟนๆ ช่วยอุดหนุนสินค้าของเขา เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการทางกฎหมาย… เห้อออ ก็ไม่คิดไม่ว่าฝันว่ายอดวิวจะมีค่ามากกว่าเครื่องบิน

 

 

 

ที่มา dailymail, cbsnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ