งานเข้ายูทูบเบอร์ดัง โดนถอดใบอนุญาตนักบิน หลังจงใจ “ทำเครื่องบินตก” เพื่อเรียกยอดวิว

Date:

มันก็จริงแหละที่ทุกวันนี้ โซเชียลมีเดียมีผลกับชีวิตเรา จนแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันที่เราขาดไม่ได้ แต่บางที เราให้ค่ากับมันมากจนเกินไปหรือเปล่า

มีข่าวออกมาว่ายูทูบเบอร์คนหนึ่ง ลงทุนทิ้งเครื่องบินตัวเองกลางอากาศ เพียงเพื่อเรียกยอดไลก์!

 

 

Trevor Jacob อายุ 28 ปี เป็นอดีตนักกีฬาสโนว์บอร์ด ซึ่งล่าสุด เขาถูกองค์การบริหารการบินแห่งชาติ สหรัฐฯ (FAA) สั่งเพิกถอนใบอนุญาตนักบิน

ส่วนสาเหตุนั้น ต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2021 เขาได้โพสต์คลิปในช่องยูทูบของตัวเอง ซึ่งเป็นคลิปที่มียอดวิวสูงที่สุดในช่องเขาเลยทีเดียว โดยมีผู้เข้าชมกว่า 2.4 ล้านครั้ง

 

 

ในคลิปดังกล่าวนี้ Jacob ได้นำเครื่องบินส่วนตัว ไปบินที่ในพื้นที่ป่าแห่งชาติลอสปาเดรส เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2021 โดยมีการติดกล้องไว้หลายตัว ทั้งด้านหน้า ด้านหลัง และด้านข้าง

ซึ่งระหว่างที่บินอยู่กลางอากาศนั้น เหมือนจะมีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้น เครื่องดับ! จน Jacob ตัดสินใจปีนออกจากเครื่องบิน โดยที่ตัวเขานั้น ได้ใส่ร่มชูชีพไว้แล้ว

 

คลิปเหตุการณ์

 

จุดที่น่าสงสัยคือ Jacob ไม่ได้มีการพยายามสตาร์ทเครื่องอีกรอบ หลังเครื่องดับ ไม่ได้ติดต่อกับศูนย์ควบคุมการบินเพื่อแจ้งสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงไม่ได้พยายามหาที่ลงจอดฉุกเฉิน

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ ว่าคลิปนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก และผู้คนส่วนใหญ่คิดว่านั่นคือเหตุการณ์จริง ไม่ได้มีการเมคแต่อย่างใด

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลัง ทาง FAA ได้เข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์นี้ และได้ข้อสรุปว่า Jacob จงทำให้เครื่องบินของตัวเองตก เพื่อนำคลิปไปใช้เรียกเรตติ้งบนช่องยูทูบตัวเอง (ซึ่งเขาทำสำเร็จด้วยสิ)

ดังนั้น FAA จึงส่งจดหมายไปให้ Jacob เพื่อแจ้งการเพิกถอนใบอนุญาตนักบินของเขา เนื่องจากการกระทำของเขา เป็นความประมาทที่อาจเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือทรัพย์สินของผู้อื่นได้

 

 

หลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้เชี่ยวชาญการบินหลายคนก็ได้ออกมาประณาม Jacob อย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งชื่นชม FAA ที่ตัดสินใจลงโทษเขาอย่างนั้น

ทางด้าน Jacob แม้จะถูกเพิกถอนใบอนุญาตนักบินแล้ว แต่ดูเหมือนเขาจะไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ เพราะเมื่อวันที่ 26 ที่ผ่านมา เขายังคงใช้คอนเทนต์เครื่องบินตก มาเรียกเรตติ้งในช่องยูทูบตัวเอง โดยเขาได้ปล่อยคลิป ชื่อ I Lost My Pilots License 

 

 

คลิปนี้ Jacob บอกว่า เขากำลังเดินทางเข้าเมืองเพื่อไปส่งคืนใบอนุญาตนักบินของเขา ผ่านทางไปรษณีย์ ซึ่งครั้งนี้เขาไม่ได้ขับเอง แต่มีนักบินอีกคนขับให้

นอกจากนี้เขายังขอให้แฟนๆ ช่วยอุดหนุนสินค้าของเขา เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายสำหรับการดำเนินการทางกฎหมาย… เห้อออ ก็ไม่คิดไม่ว่าฝันว่ายอดวิวจะมีค่ามากกว่าเครื่องบิน

 

 

 

ที่มา dailymail, cbsnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...