ลุงโรเจอร์ถึงกับเครียด นั่งดูเจมี่ทำแกงเผ็ดไทยที่ไม่ใช่แกงเผ็ด นั่นมันซุปส้ม ไฮ่หย่าาา!?

Date:

ว่ากันว่าตำนานถูกสร้างขึ้นมาแล้ว และมันก็คงจะอยู่ตลอดไปอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกับ ลุงโรเจอร์ (ไนเจิล อึ้ง) ที่ชอบมานั่งดูคลิปการทำอาหารเอเชียในสไตล์ตะวันตกอยู่เสมอ และครั้งนี้ก็เป็นตาของแกงเผ็ดไทยอีกแล้วแหละ!

 

 

ลุงโรเจอร์ในคราวนี้จะมานั่งดู เจมี่ โอลิเวอร์ ทำแกงเผ็ดไทย ย้ำว่าของไทยเลยนะ เพราะเจมี่แกบอกไว้ว่า Thai Red Curry with Prawns เป็นคลิปที่ทำมาตั้งแต่ปี 2015 และมานั่งรีวิวจับผิดอีกครั้งโดยลุงโรเจอร์ในปี 2022

 

 

ตั้งแต่เริ่มกระบวนการทำวัตถุดิบอย่าง ตะไคร้ที่เจมี่สับผิดด้าน เมื่อสับแล้วก็โยนลงไปในเครื่องปั่นแทนที่จะใช้ครกบดให้ละเอียด ไหนจะควักมะเขือเทศลงไปผสมอีกอย่างหนึ่ง

 

 

ลุงโรเจอร์แกบอกว่ามันไม่ใครที่ไหนบนโลกทำแกงเผ็ดไทยใช้มะเขือเทศ แล้วก็ไม่ได้ใช้พริกหยวกใส่ลงไปเพื่อผสมกันให้เป็นน้ำสีแดงๆ ถึงขนาดกับเปรียบเปรยว่า ‘วันนี้ฉันจะทำแกงเผ็ดไทย หาอะไรสีแดงๆ ในครัวใส่ลงไปให้หมด’ 5555

 

 

ส่วนผักอื่นๆ ที่จะผสมลงไปในนั้นก็โยนผักชีลงไปแบบทั้งกำมือ แต่ไม่ใช่รากผักชี ตามไปด้วยการใส่พริกเม็ดเดียว

ลุงโรเจอร์ถึงกับอึ้งแล้วอธิบายเพิ่มเติมว่า ยังจำตอนแกงเขียวหวานได้ไหม ตอนนั้นเจมี่ใส่พริก 3 เม็ด นั่นยังไม่พอเลย นี่ใส่แค่เม็ดเดียวมันจะไปได้รสอะไรกัน ไฮ่หย่าาาาา

 

 

ผมบอกเลยว่า ‘ใช้ในปริมาณที่ถูกต้อง ไม่ใช่ปริมาณตามสูตรคนขาวนะ’

 

ยังมีอีกอย่างก็คือเครื่องบดกระเทียม ลุงโรเจอร์บอกว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่คนขาวคิดค้นขึ้นมา มีแต่คนขาวใช้ แต่คนชาติอื่นไม่เคยใช้ให้แกเห็นเลย และเจมี่ยังใส่เครื่องสมุนไพรไปอีกอย่างก็คือ ใบมะกรูด ที่แกบอกว่าเป็นวัตถุดิบลับสุดๆ

 

 

เมื่อเปิดเครื่องบดไปแล้ว ลุงโรเจอร์ถึงกับหน้าสั่น หน้าตามันไม่ดูน่ากินเอาเสียเลย แถมยังจะใส่น้ำมันมะกอกกับซอสถั่วเหลืองตามลงไปอีก นี่มันกลายเป็นเมนูอะไรไปแล้วเนี่ยยยยย

 

มันไม่มีใครที่ไหนบนโลกเค้าใส่ซอสถั่วเหลืองในแกงเผ็ดกันโว้ยยยยย

 

ลุงโรเจอร์ถามหาถึงเครื่องเทศอื่นๆ อย่าง พริกไทยขาว เกลือ และกะปิ เพราะกะปิคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับแกงเผ็ด และการใส่น้ำปลาลงไปด้วยนั้นคือสิ่งที่ถูกต้อง ส่วนน้ำมันงาก็ไม่ถูก และไม่ใช่กับการปั่นรวมลงในเครื่องปั่นแบบนี้

สิ่งเดียวที่ลุงโรเจอร์ยังพอให้อภัยได้คือการที่เจมี่ใช้น้ำปลาทิพรส ให้ 1 แต้มจากคะแนนติดลบ 9999

 

 

พอปั่นเสร็จเจมี่ก็นำพริกแกงที่ได้ลงมาผัดบนกระทะที่ราดด้วยน้ำมันมะกอก พร้อมกับผัดรวมกับกุ้ง กลายเป็นว่าลุงโรเจอร์แกเป็นห่วงที่เอากุ้งมาผัดกับพริกแกง กุ้งก็แพง ทำก็ผิดวิธี ไหนจะเทถั่วลั่นเตาลงมาอีก ครบตามสูตรแกงไทยแบบเจมี่ โอลิเวอร์ ที่เคยใส่กับทุกแกงที่เขาทำ 55555

 

 

นี่มันสมูทตี้แกงชัดๆ

 

ผมบอกว่า ไม่ใช่ไทย ไม่ใช่สีแดง และไม่ใช่แกงเผ็ดดดดด

 

กลายร่างเป็นซุปสีส้มสไตล์อังกฤษ…

 

บอกเลยตามไปดูเจมี่ทำแกงเผ็ดไทย คุณต้องรู้สึกทรมานเหมือนลุงโรเจอร์แน่นอน 5555

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

คุณพ่อสักรอยเท้าลูกไว้ที่หน้าอก ชาวเน็ตเป็นห่วงกลัวลูกได้บาป ช่างสักบอก ก็รักลูกทำแบบนี้ไม่ดีตรงไหน?

ทำด้วยความรัก แต่เจอดราม่าจากชาวเน็ตซะงั้น!? คลิปนี้กำลังเป็นที่พูดถึงใน TikTok เลย เมื่อผู้ใช้งานรายหนึ่งได้โพสต์คลิปของคุณพ่อป้ายแดง ที่ตัดสินใจสักรูปรอยเท้าลูกคนแรกของครอบครัวไว้ที่หน้าอก "รักไม่มีข้อแม้...หวงเจ้าดั่งดวงใจ ความรักเป็นสิ่งสวยงามเสมอ รักรอยฝ่าเท้าลูก" ข้อความในแคปชัน ทีนี้พอคลิปถูกเผยแพร่ออกไปก็มีทั้งคนเข้ามาชื่นชม...

พรรคก้าวไกล เปิดตัว แคน แคน อดีต BNK48 ลง ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ

วันนี้ (27 มี.ค. 66) ที่พรรคก้าวไกล มีการเปิดตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในระบบบัญชีรายชื่อ โดยมีชื่อของน.ส.นายิกา ศรีเรียน หรือ...

พบ มัมมี่หัวแกะ จำนวนร่วม 2,000 หัว ถูกฝังไว้ใกล้ วิหารฟาโรห์แรเมซีสที่ 2 คาดใช้เป็นเครื่องบูชาเมื่อ 2,300 ปีก่อน

ถือเป็นข่าวการค้นพบที่น่าทึ่งอีกชิ้นของประเทศอียิปต์เลยครับ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2023 ที่ผ่านมากระทรวงการท่องเที่ยวและโบราณวัตถุของอียิปต์ได้ประกาศการค้นพบ หัวแกะตัวผู้จำนวนมากถึง 2,000 หัว ถูกฝังไว้ในลักษณะหลายมัมมี่...

หมีน้ำ ยังเทพได้อีก วิจัยพบเราสามารถ นำ “โปรตีน” จากตัวมัน ไปช่วย เก็บรักษายาบางตัว โดยไม่ต้องแช่เย็นได้

นับว่าเป็นอีกข่าวที่ช่วยเพิ่มความน่าทึ่งของสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วแต่อึดสุดๆ ตัวหนึ่งของโลกอย่าง "หมีน้ำ" (Tardigrades) เลยครับ เพราะนอกจากมันจะทนถึงขนาดถูกส่งไปในอวกาศก็ไม่ตายเท่านั้น แต่ล่าสุดนี้เองนักวิทยาศาสตร์ยังพบด้วยว่าเราอาจใช้โปรตีนของมันในการช่วยเก็บรักษายา "โรคฮีโมฟีเลีย" (โรคเลือดออกไม่หยุด) โดยที่ไม่ต้องแช่เย็นอีกด้วย ที่เป็นเช่นนี้เป็นเพราะที่ผ่านมายาโรคฮีโมฟีเลียนั้น...