ลุงโรเจอร์ถึงกับเครียด นั่งดูเจมี่ทำแกงเผ็ดไทยที่ไม่ใช่แกงเผ็ด นั่นมันซุปส้ม ไฮ่หย่าาา!?

Date:

ว่ากันว่าตำนานถูกสร้างขึ้นมาแล้ว และมันก็คงจะอยู่ตลอดไปอยู่เรื่อยๆ เช่นเดียวกับ ลุงโรเจอร์ (ไนเจิล อึ้ง) ที่ชอบมานั่งดูคลิปการทำอาหารเอเชียในสไตล์ตะวันตกอยู่เสมอ และครั้งนี้ก็เป็นตาของแกงเผ็ดไทยอีกแล้วแหละ!

 

 

ลุงโรเจอร์ในคราวนี้จะมานั่งดู เจมี่ โอลิเวอร์ ทำแกงเผ็ดไทย ย้ำว่าของไทยเลยนะ เพราะเจมี่แกบอกไว้ว่า Thai Red Curry with Prawns เป็นคลิปที่ทำมาตั้งแต่ปี 2015 และมานั่งรีวิวจับผิดอีกครั้งโดยลุงโรเจอร์ในปี 2022

 

 

ตั้งแต่เริ่มกระบวนการทำวัตถุดิบอย่าง ตะไคร้ที่เจมี่สับผิดด้าน เมื่อสับแล้วก็โยนลงไปในเครื่องปั่นแทนที่จะใช้ครกบดให้ละเอียด ไหนจะควักมะเขือเทศลงไปผสมอีกอย่างหนึ่ง

 

 

ลุงโรเจอร์แกบอกว่ามันไม่ใครที่ไหนบนโลกทำแกงเผ็ดไทยใช้มะเขือเทศ แล้วก็ไม่ได้ใช้พริกหยวกใส่ลงไปเพื่อผสมกันให้เป็นน้ำสีแดงๆ ถึงขนาดกับเปรียบเปรยว่า ‘วันนี้ฉันจะทำแกงเผ็ดไทย หาอะไรสีแดงๆ ในครัวใส่ลงไปให้หมด’ 5555

 

 

ส่วนผักอื่นๆ ที่จะผสมลงไปในนั้นก็โยนผักชีลงไปแบบทั้งกำมือ แต่ไม่ใช่รากผักชี ตามไปด้วยการใส่พริกเม็ดเดียว

ลุงโรเจอร์ถึงกับอึ้งแล้วอธิบายเพิ่มเติมว่า ยังจำตอนแกงเขียวหวานได้ไหม ตอนนั้นเจมี่ใส่พริก 3 เม็ด นั่นยังไม่พอเลย นี่ใส่แค่เม็ดเดียวมันจะไปได้รสอะไรกัน ไฮ่หย่าาาาา

 

 

ผมบอกเลยว่า ‘ใช้ในปริมาณที่ถูกต้อง ไม่ใช่ปริมาณตามสูตรคนขาวนะ’

 

ยังมีอีกอย่างก็คือเครื่องบดกระเทียม ลุงโรเจอร์บอกว่ามันเป็นอุปกรณ์ที่คนขาวคิดค้นขึ้นมา มีแต่คนขาวใช้ แต่คนชาติอื่นไม่เคยใช้ให้แกเห็นเลย และเจมี่ยังใส่เครื่องสมุนไพรไปอีกอย่างก็คือ ใบมะกรูด ที่แกบอกว่าเป็นวัตถุดิบลับสุดๆ

 

 

เมื่อเปิดเครื่องบดไปแล้ว ลุงโรเจอร์ถึงกับหน้าสั่น หน้าตามันไม่ดูน่ากินเอาเสียเลย แถมยังจะใส่น้ำมันมะกอกกับซอสถั่วเหลืองตามลงไปอีก นี่มันกลายเป็นเมนูอะไรไปแล้วเนี่ยยยยย

 

มันไม่มีใครที่ไหนบนโลกเค้าใส่ซอสถั่วเหลืองในแกงเผ็ดกันโว้ยยยยย

 

ลุงโรเจอร์ถามหาถึงเครื่องเทศอื่นๆ อย่าง พริกไทยขาว เกลือ และกะปิ เพราะกะปิคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับแกงเผ็ด และการใส่น้ำปลาลงไปด้วยนั้นคือสิ่งที่ถูกต้อง ส่วนน้ำมันงาก็ไม่ถูก และไม่ใช่กับการปั่นรวมลงในเครื่องปั่นแบบนี้

สิ่งเดียวที่ลุงโรเจอร์ยังพอให้อภัยได้คือการที่เจมี่ใช้น้ำปลาทิพรส ให้ 1 แต้มจากคะแนนติดลบ 9999

 

 

พอปั่นเสร็จเจมี่ก็นำพริกแกงที่ได้ลงมาผัดบนกระทะที่ราดด้วยน้ำมันมะกอก พร้อมกับผัดรวมกับกุ้ง กลายเป็นว่าลุงโรเจอร์แกเป็นห่วงที่เอากุ้งมาผัดกับพริกแกง กุ้งก็แพง ทำก็ผิดวิธี ไหนจะเทถั่วลั่นเตาลงมาอีก ครบตามสูตรแกงไทยแบบเจมี่ โอลิเวอร์ ที่เคยใส่กับทุกแกงที่เขาทำ 55555

 

 

นี่มันสมูทตี้แกงชัดๆ

 

ผมบอกว่า ไม่ใช่ไทย ไม่ใช่สีแดง และไม่ใช่แกงเผ็ดดดดด

 

กลายร่างเป็นซุปสีส้มสไตล์อังกฤษ…

 

บอกเลยตามไปดูเจมี่ทำแกงเผ็ดไทย คุณต้องรู้สึกทรมานเหมือนลุงโรเจอร์แน่นอน 5555

 

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...