ดราม่าสนั่นเวียดนาม เผยวงจรปิด ลูกอ่านหนังสือเกือบเช้า-พ่อมากดดันการบ้าน ก่อนลูกเครียดกระโดดตึก


เหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเวียดนาม เมื่อเด็กชายรายหนึ่งทนความกดดันไม่ไหว ให้พ่ออ่านบันทึกหน้าสุดท้ายก่อนตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง

 

 

ข่าวนี้มาจากสำนักข่าว dispatch ซึ่งรายงานว่า เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2565 ที่ผ่านมา เกิดเหตุเด็กมัธยมปลายชาวเวียดนามรายหนึ่ง ตัดสินใจกระโดดอพาร์ทเม้นท์ชั้น 28 ต่อหน้าพ่อของตน

จากภาพในกล้องวงจรปิดเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาประมาณตี 3 โดยพ่อของเด็กคนนี้ได้เข้ามาในห้องของลูกและนั่งเฝ้าเขาอ่านหนังสือจนเกือบถึงเช้า

 

 

จากในคลิปวิดีโอ พ่อได้พูดกับลูกชายเรื่องการบ้าน โดยถามเขาว่าทำไมไม่ยอมทำการบ้านตั้งแต่เช้า ก่อนจะบอกเขาว่าควรจัดลำดับว่าอะไรควรทำก่อนหลัง

เมื่อเด็กชายถูกพ่อด่าจึงเปิดประตูออกไปนั่งที่ระเบียง แต่พ่อของเขาก็ยังคงเรียกให้ลูกชายเข้ามาในห้องและทำการบ้านให้เสร็จ

 

 

พ่อได้เรียกลูกชายหลายครั้งให้เข้ามาในห้อง แต่เด็กชายก็ยังไม่ยอมและนั่งอยู่ที่ระเบียง จนในที่สุดเขาก็ลุกมาเปิดประตูและบอกกับพ่อว่า “พ่อลองอ่านสมุดบันทึกหน้าสุดท้ายของผมดูสิ”

ซึ่งในจังหวะที่พ่อกำลังอ่านสมุดบันทึกของเขาอยู่นั้น เด็กชายก็ตัดสินใจปีนขึ้นระเบียงและกระโดดลงไป สร้างความตกใจให้กับพ่ออย่างมาก

 

 

มีการเปิดเผยข้อความจากสมุดบันทึกของเด็กชายคนดังกล่าว มีข้อความที่ระบายถึงความอัดอั้นของเด็กชายคนนี้ ข้อความบางส่วนเขียนเอาไว้ว่า “ลาก่อนพ่อที่ไม่สนใจและอารมณ์ร้อนของผม” 

คลิปวิดีโอดังกล่าวได้กลายเป็นกระแสไวรัล และมีการพูดถึงประเด็นดังกล่าวอย่างมาก

โดยส่วนหนึ่งชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์พฤติกรรมของพ่อเด็กชาย ซึ่งมองว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เด็กน้อยตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในที่สุด

 

ที่มา dispatch, reddit


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format