รัสเซียอ้าง ยูเครนส่งเฮลิคอปเตอร์ โจมตี คลังเก็บน้ำมัน ในเบลโกรอด เป็นการโต้กลับครั้งแรก บนแผ่นดินรัสเซีย

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2022 ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ขนาดใหญ่ขึ้นที่คลังเก็บน้ำมัน ที่เมืองเบลโกรอด บริเวณชายแดนของรัสเซีย สร้างความแตกตื่นและสับสนแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ ทางรัฐบาลรัสเซียก็ได้ออกมาระบุว่า เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดขึ้นจากการโจมตีของยูเครนซึ่งใช้เฮลิคอปเตอร์บุกเข้าโจมตีคลังเก็บน้ำมัน

ซึ่งหากเป็นความจริง นี่จะเป็นการโจมตีข้ามชายแดนไปยังฝั่งรัสเซียครั้งแรกของยูเครน ตั้งแต่ที่สงครามเริ่มต้นขึ้นเลย

โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนี้ ถูกระบุว่าได้รับการจับภาพไว้โดยกล้องวงจรปิดของคลังเก็บน้ำมันเอง ซึ่งในคลิปดังกล่าวจะมีภาพของวัตถุคล้ายขีปนาวุธพุ่งเข้าใส่คลังเก็บน้ำมัน ก่อนที่จะเกิดการระเบิดขึ้นอีกที

จากรายงานของนายแอนทอน อิวานอฟ นายกเทศมนตรีเมืองเบลโกรอด ดูเหมือนว่าเหตุเพิลงไหม้ที่เกิดขึ้นนี้จะไม่ได้ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างไร และแม้ทางจะต้องมีคำสั่งอพยพคนบางส่วนอยู่บ้าง แต่ในปัจจุบันเจ้าหน้าที่ก็ดูจะสามารถเข้าควบคุมเพลิงได้แล้ว

ในขณะที่โฆษกรัฐบาลรัสเซียอย่าง นายดมิทรี เพสคอฟออกมาแถลงการณ์ว่าการโจมตีนี้อาจจะเป็นปัญหาต่อการเจรจาสันติภาพต่อไปได้

อย่างไรก็ตามโฆษกกระทรวงกลาโหมของยูเครนนายโอเลคซานด์ โมทูซิอานิค ก็ได้ออกมาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมดของรัสเซีย โดยระบุว่า

“ในปัจจุบันยูเครนกำลังดำเนินการป้องกันเพื่อต่อต้านการรุกรานของรัสเซียในอาณาเขตของยูเครนก็จริง แต่มันไม่ได้หมายความว่าเหตุการณ์ร้ายทุกอย่างในรัสเซียจะเกิดขึ้นเพราะยูเครนแต่อย่างไร”

 

 

ที่มา

edition.cnn.com/2022/04/01/europe/russia-ukraine-belgorod-fire-intl/index.html

www.reuters.com/world/ukraine-strikes-fuel-depot-russias-belgorod-regional-official-says-2022-04-01/

www.aljazeera.com/news/2022/4/1/russia-alleges-ukrainian-helicopters-struck-belgorod-fuel-depot

www.washingtonpost.com/world/2022/04/01/russia-belgorod-fire-helicopter-ukraine/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ที่นี่บราซิล!! หนุ่มปรี๊ดจัด คว้ามงกุฏปาทิ้ง เหตุเพราะ แฟนสวยแต่มงไม่ลง!

เป็นจังหวะที่ทำให้ตะลึงกันไปทั้งฮอลล์ เมื่อหนุ่มบราซิล ขึ้นมาบนเวทีนางงาม แล้วคว้ามงกุฏผู้ชนะไปปาทิ้ง!! เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่เวลาทีการประกวด Miss Gay Mato Grosso 2023...

“มินามิ ฮามาเบะ” คว้าตำแหน่ง ดาราสาวฮอตแห่งปี 2023 นางเอก ชิน มาสค์ไรเดอร์

กลายเป็นขวัญใจของเหล่าแฟนหนังในญี่ปุ่น ซึ่งล่าสุดก็ถึงขั้นขึ้นแท่นเป็น “ดาราสาวที่ฮอตและเซ็กซี่ที่สุด” ประจำปี 2023 ไปแล้ววว!! เธอคนนี้ก็คือ “มินามิ ฮามาเบะ” (浜辺美波)...

เผยภาพคนถือหุ่นฟลาวเดอร์ ทำโซเชียลแตกแตน ขอย้ายทีมไปรักน้องปลากันยกใหญ่

เรียกได้ว่าหน้าตาดียกตี้จริงๆ สำหรับเหล่านักแสดง The Little Mermaid ที่หน้าตาสวย หล่อ มีเอกลักษณ์ทั้งตัวเอกและตัวประกอบ ซึ่งล่าสุดโซเชียลแตกแตนกันอีกครั้ง เมื่อมีชาวเน็ตออกมาเปิดภาพชายผู้ถือหุ่นน้องปลาฟลาวเดอร์ แน่นอนค่ะว่าพ่อหนุ่มผู้ถือหุ่นฟลาวเดอร์คนนี้มีใบหน้าที่แสนจะหล่อเหลา...

“บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ เสพติด อันตราย” คำขวัญวันงดสูบบุหรี่โลก 2566 (งงมั้ย ทำไมเป็นบุหรี่ไฟฟ้า??)

เป็นธรรมเนียมของทุกปีที่ในวันนี้ (31 พฤษภาคม) ซึ่งตรงกับ “วันงดสูบบุหรี่โลก” จะต้องมีคำขวัญเพื่อเชิญชวนให้ทุกคนเลิกหรือหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ โดยสำหรับปี 2566 หน่วยงานในไทยก็ได้มีการกำหนดคำขวัญเอาไว้ว่า “บุหรี่ไฟฟ้ามีสารพิษ...