สาวเวียดนามระบาย ส่งน้องเรียน ตปท. แต่จ่ายหนี้ที่น้องก่อไม่ไหว โดนพ่อแม่ตัดขาด

Date:

กลายเป็นคลิปที่ทำเอาเหล่าลูกๆ ชาวเอเชียต่างสะเทือนใจไปตามๆ กันเลยค่ะ เมื่อหญิงสาวเจ้าของ TikTok บัญชี @rewrite_mytrauma ได้ออกมาระบายเรื่องราวที่เธอพบเจอจากครอบครัวของตัวเองทั้งน้ำตา

หญิงสาวคนนี้เป็นชาวเวียดนามที่อยู่ในอเมริกา และถูกพ่อแม่ตัดขาดเพียงเพราะเธอปฏิเสธจ่ายค่าสิ้นเปลืองต่างๆ ให้กับน้องสาวของตัวเองที่ย้ายมาเรียนที่นี่ไม่ไหว

 

 

หญิงสาวเล่าว่า พ่อแม่ของเธอส่งน้องสาวมาเรียนต่อสหรัฐอเมริกาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ทั้งๆ ที่พวกเขาไม่มีเงินพอสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้วยเหตุนี้ความรับผิดชอบทั้งหมดจึงตกมาอยู่ที่เธอผู้เป็นพี่สาวคนโต ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายต่างๆ

ทั้งนี้น้องสาวไม่ได้รู้สึกซาบซึ้งในเงินที่พี่สาวให้มาสักนิดเดียว แถมยังใช้จ่ายอย่างเกินตัวทำให้เธอต้องจ่ายหนี้ที่น้องสาวติดไว้กับเพื่อน ซึ่งนำไปช็อปปิ้ง กิน และเที่ยวกลางคืน

เธอทนมาตลอดจนกระทั่งฟางเส้นสุดท้ายขาดผึง เมื่อเธอพบว่าน้องสาวนำบัตรเครดิตของเธอไปรูดช็อปปิ้งมากถึง 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ

 

 

หญิงสาวจึงยื่นคำขาดกับพ่อแม่ว่า ถ้าอยากให้น้องสาวอยู่อเมริกาต่อต้องจ่ายเงินและหาทางกันเอาเอง

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของเธอกลับด่าเธอว่า “ขี้งก” และ “อกตัญญู” ที่ไม่สามารถตอบแทนบุญคุณให้กับครอบครัวได้

นอกจากนี้พ่อแม่ยังบอกอีกว่า สิ่งเหล่านี้คือความรับผิดชอบของเธอที่ต้องดูแลพ่อแม่และพี่น้อง ทำให้ตอนนี้เธอเหมือนกับเป็นกระเป๋าตังของครอบครัว หญิงสาวถึงกับกล่าวว่า

 

“ฉันรู้สึกติดกับและถูกทรยศโดยวัฒนธรรมและครอบครัวของตัวเอง

เพราะมันมีความคาดหวังที่ว่าเราต้องดูแลพวกเขา ฉันทำให้ได้ ฉันรักพ่อแม่ แต่มันกลับไม่มีขอบเขต เพราะตอนนี้ฉันเป็นแค่กระเป๋าตังของพวกเขา”

 

 

คลิปนี้มีคนเข้ามาชมแล้วมากกว่า 10 ล้านครั้ง กดหัวใจไปแล้วกว่า 1.9 ล้านครั้ง และมีผู้คนมากมายที่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจหญิงสาวคนนี้

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีบางส่วนที่เข้ามาคอมเมนต์ถึงพ่อแม่ที่ยึดติดในเรื่องความความกตัญญูและการตอบแทนบุญคุณ ถ้าหากตอบแทนไม่ไหวก็จะถูกตราหน้าว่าอกตัญญู ซึ่งเป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยครั้งในวัฒนธรรมของชาวเอเชีย

 

ชมคลิปได้ที่ลิงก์ >> TikTok

@rewrite_mytrauma I hesitated to post this videos because my whole life, i was told to never air dirty laundry. I’m not asking for help, just a safe space to vent. #asianparents #vietnameseparents #trauma ♬ original sound – Rewriting my trauma

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...