สาวเวียดนามระบาย ส่งน้องเรียน ตปท. แต่จ่ายหนี้ที่น้องก่อไม่ไหว โดนพ่อแม่ตัดขาด


2 แชร์, 1 ปลาทู

กลายเป็นคลิปที่ทำเอาเหล่าลูกๆ ชาวเอเชียต่างสะเทือนใจไปตามๆ กันเลยค่ะ เมื่อหญิงสาวเจ้าของ TikTok บัญชี @rewrite_mytrauma ได้ออกมาระบายเรื่องราวที่เธอพบเจอจากครอบครัวของตัวเองทั้งน้ำตา

หญิงสาวคนนี้เป็นชาวเวียดนามที่อยู่ในอเมริกา และถูกพ่อแม่ตัดขาดเพียงเพราะเธอปฏิเสธจ่ายค่าสิ้นเปลืองต่างๆ ให้กับน้องสาวของตัวเองที่ย้ายมาเรียนที่นี่ไม่ไหว

 

 

หญิงสาวเล่าว่า พ่อแม่ของเธอส่งน้องสาวมาเรียนต่อสหรัฐอเมริกาเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ทั้งๆ ที่พวกเขาไม่มีเงินพอสำหรับค่าใช้จ่ายต่างๆ ด้วยเหตุนี้ความรับผิดชอบทั้งหมดจึงตกมาอยู่ที่เธอผู้เป็นพี่สาวคนโต ไม่ว่าจะเป็นค่าเทอม ค่าที่พัก และค่าใช้จ่ายต่างๆ

ทั้งนี้น้องสาวไม่ได้รู้สึกซาบซึ้งในเงินที่พี่สาวให้มาสักนิดเดียว แถมยังใช้จ่ายอย่างเกินตัวทำให้เธอต้องจ่ายหนี้ที่น้องสาวติดไว้กับเพื่อน ซึ่งนำไปช็อปปิ้ง กิน และเที่ยวกลางคืน

เธอทนมาตลอดจนกระทั่งฟางเส้นสุดท้ายขาดผึง เมื่อเธอพบว่าน้องสาวนำบัตรเครดิตของเธอไปรูดช็อปปิ้งมากถึง 500 ดอลลาร์สหรัฐฯ

 

 

หญิงสาวจึงยื่นคำขาดกับพ่อแม่ว่า ถ้าอยากให้น้องสาวอยู่อเมริกาต่อต้องจ่ายเงินและหาทางกันเอาเอง

อย่างไรก็ตาม พ่อแม่ของเธอกลับด่าเธอว่า “ขี้งก” และ “อกตัญญู” ที่ไม่สามารถตอบแทนบุญคุณให้กับครอบครัวได้

นอกจากนี้พ่อแม่ยังบอกอีกว่า สิ่งเหล่านี้คือความรับผิดชอบของเธอที่ต้องดูแลพ่อแม่และพี่น้อง ทำให้ตอนนี้เธอเหมือนกับเป็นกระเป๋าตังของครอบครัว หญิงสาวถึงกับกล่าวว่า

 

“ฉันรู้สึกติดกับและถูกทรยศโดยวัฒนธรรมและครอบครัวของตัวเอง

เพราะมันมีความคาดหวังที่ว่าเราต้องดูแลพวกเขา ฉันทำให้ได้ ฉันรักพ่อแม่ แต่มันกลับไม่มีขอบเขต เพราะตอนนี้ฉันเป็นแค่กระเป๋าตังของพวกเขา”

 

 

คลิปนี้มีคนเข้ามาชมแล้วมากกว่า 10 ล้านครั้ง กดหัวใจไปแล้วกว่า 1.9 ล้านครั้ง และมีผู้คนมากมายที่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจหญิงสาวคนนี้

ไม่เพียงเท่านั้น ยังมีบางส่วนที่เข้ามาคอมเมนต์ถึงพ่อแม่ที่ยึดติดในเรื่องความความกตัญญูและการตอบแทนบุญคุณ ถ้าหากตอบแทนไม่ไหวก็จะถูกตราหน้าว่าอกตัญญู ซึ่งเป็นเรื่องที่พบเห็นได้บ่อยครั้งในวัฒนธรรมของชาวเอเชีย

 

ชมคลิปได้ที่ลิงก์ >> TikTok

@rewrite_mytrauma I hesitated to post this videos because my whole life, i was told to never air dirty laundry. I’m not asking for help, just a safe space to vent. #asianparents #vietnameseparents #trauma ♬ original sound – Rewriting my trauma

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวนานะ


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

2 แชร์, 1 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เหมียวนานะ

เหมียวปี 2

ปิดพัฒนาระบบ เจอกันอีกเร็วๆ นี้นะครับ