หญิงสาวแอบเข้าไปในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำร้าง เจอซากสัตว์-บรรยากาศราวกับหนังสยองขวัญ

Date:

ภาพที่น่าตกใจของฉลามมันมี่ที่ดูเหมือนซอมบี้ รวมไปถึงสัตว์ทะเลอื่นๆ ที่ตายและเน่าเปื่อย ได้รับการเปิดเผยผ่านคลิปวิดีโอของยูทูบเบอร์ 2 คน ที่เข้าไปในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ถูกทิ้งร้างในประเทศสเปน

ยูทูบเบอร์หญิงชื่อ Juj’ Urbex เป็นชาวฝรั่งเศส ซึ่งนอกจากโพสต์คลิปวิดีโอในช่องยูทูบ Juj’ Urbex แล้ว เธอยังได้โพสต์คลิปสั้นใน TikTok @jujurbex อีกด้วย

 

 

ในคลิปวิดีโอดังกล่าว เผยให้เห็นซากฉลามที่นอนตามแนวปะการังขนาดเล็กในตู้โชว์ที่แตกหัก ซึ่งขนาดของตู้ บ่งบอกว่าฉลามตัวนี้ตายก่อนที่จะถูกจับใส่ในตู้โชว์

ดังนั้น ร่างกายของฉลามที่ยังคงสภาพอยู่ น่าจะเป็นเพราะได้รักษาด้วยสารเคมี อีกทั้งยังถูกเก็บไว้ในกล่องสูญญากาศ แต่หลังจากที่ตู้แตก ร่างกายของมันสัมผัสกับอากาศ จึงค่อยๆ เน่าเปื่อย

 

 

Juj ‘Urbex คาดเดาว่า ตอนพิพิธภัณฑ์ได้รับความเสียหาย สัตว์ที่มีชีวิตอยู่ถูกอพยพไปยังอควาเรียมแห่งใหม่ แต่สำหรับฉลามที่ไม่มีชีวิตแล้ว มันอาจจะไม่ค่อยมีความสำคัญ เลยถูกทิ้งไว้ที่นี่

 

 

นอกจากนี้ Juj’ Urbex ยังพบซากปลาหมึกที่ตายแล้ว อยู่ในขวดที่แตก … เช่นเดียวกับฉลาม มันตายก่อนที่จะถูกใส่ในขวด และเมื่อพิพิธภัณฑ์ถูกทำลาย มันก็ถูกทิ้งไว้ข้างหลัง

 

 

พวกเขายังพบซากปลาดาว แต่มันไม่เหมือนสัตว์ซากสัตว์ตัวอื่นๆ เพราะก่อนจะถูกนำมาแสดง มันถูกทำให้แห้งสนิทแล้ว ดังนั้น มันจึงไม่เน่าเปื่อย แม้ร่างกายสัมผัสอากาศ

 

 

อีกหนึ่งการค้นพบที่ทำให้ตกใจในตอนแรกคือ ซากปลาหมึกขนาดใหญ่ แต่พอเข้าไปดูใกล้ๆ พบว่ามันเป็นแค่ของปลอมที่ทำจากโฟม ซึ่งเดิมทีมันน่าจะถูกแขวนไว้บนเพดาน ก่อนจะร่วงลงมาอยู่บนพื้นแบบนี้

Juj ‘Urbex บอกว่าจริงๆ แล้ว ทางพิพิธภัณฑ์นี้ เคยนำปลาหมึกจริงมาจัดแสดง แต่มันถูกนำออกไปก่อนที่อาคารจะได้รับความเสียหาย

 

 

ทั้งนี้ยูทูบเบอร์ทั้ง 2 คน ไม่ได้เปิดเผยชื่อพิพิธภัณฑ์ เพื่อไม่ให้ถูกจับได้ เพราะพวกเขาแอบเข้ามา (พวกเขายอมรับสิ่งทำอยู่ตอนนี้คือ การบุกรุก) และเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้คนอื่นมาตามด้วย

พวกเขาบอกเพียงแค่ว่า พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำนี้อยู่ที่ไหนสักแห่งในสเปน มันถูกปิดในปี 2014 หลังจากถูกคลื่นสูง 43 ฟุต (13 เมตร) ถล่ม จนอาคารได้รับความเสียหายอย่างรุนแรง

 

 

คลิปการสำรวจพิพิธภัณฑ์ร้าง

 

ที่มา sciencealert, cengnews

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...