ผลวิเคราะห์ชี้ อีลอน มัสก์ อาจได้เป็น Trillionaire คนแรกของโลก ในปี 2024


เชื่อว่าในปัจจุบันคงจะไม่มีใครอีกแล้วที่ไม่รู้จักชื่อของมหาเศรษฐีอย่าง “อีลอน มัสก์” เพราะชายคนนี้นอกจากจะเป็นคนดังแห่งโลกทวิตเตอร์แล้ว เขายังเป็นทั้งผู้บริหารของบริษัทดังอย่าง SpaceX และ Tesla เรียกได้ว่ารวย รวยมาก รวยสุดๆ ก็คงไม่ผิด

โดยเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2022 อีลอน มัสก์ ก็มีทรัพย์สินรวมอยู่ที่ 256,000 ล้านดอลลาร์ แล้ว (ราวๆ 8.6 ล้านล้านบาท) แต่จากการวิเคราะห์ของ Tipalti Approve ดูเหมือนว่าในเวลาอีกเพียง 2 ปี

อีลอน มัสก์นั้น อาจจะมีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นเป็น 1.38 ล้านล้านดอลลาร์ (ราวๆ 46.5 ล้านล้านบาท)

ซึ่งทำให้เขาจะกลายเป็น “เศรษฐีล้านล้าน” (Trillionaire) คนแรกของโลก (ในค่าเงินสหรัฐฯ) ด้วยวัย 52 ปี

Tipalti Approve ได้ตัวเลขดังกล่าวมาจากการตรวจสอบทรัพย์สินของเศรษฐี 30 อันดับแรก ของโลกตั้งแต่ปี 2017 เป็นต้นมา และพบว่าทรัพย์สินของผู้ก่อตั้ง SpaceX รายนี้ มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ยมากถึง 129% ต่อปี

ซึ่งเหตุผลของความร่ำรวยนี้ส่วนใหญ่ก็ดูจะเป็นผลพวงมาจากธุรกิจสำรวจอวกาศที่กำลังเฟื่องฟูของ SpaceX นั่นเอง

โดยคนที่มีโอกาสตามอีลอน มัสก์เป็นเศรษฐีล้านล้านรายต่อไปนั้น น่าสนใจทีเดียวว่าดูจะไม่ใช่ผู้ก่อตั้ง Amazon อย่าง “เจฟฟ์ เบซอส” แบบที่หลายๆ คนคิด (มีโอกาสเป็นเศรษฐีล้านล้านในปี 2030)

แต่เป็นนาย “โกตัม อดานิ” ประธานและผู้ก่อตั้ง Adani Group กลุ่มบริษัทที่ครอบคลุมตั้งแต่ อุตสาหกรรมพลังงาน การขุดเหมือง ท่าเรือ และอื่นๆ ซึ่งมีโอกาสเป็นเศรษฐีล้านล้านในปี 2025

และตามมาติดๆ ด้วยนาย “จาง อีหมิง” ผู้อยู่เบื้องหลัง TikTok ซึ่งมีโอกาสเป็นเศรษฐีล้านล้านในปี 2026 นั่นเอง

 

 

ที่มา

www.approve.com/the-trillion-dollar-club/

www.iflscience.com/editors-blog/elon-musk-is-worth-over-250-billion-new-analysis-predicts-hell-be-a-trillionaire-by-2024/

interestingengineering.com/elon-musk-first-trillionaire-2024


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format