พบแล้ว “กล่องดำ” กล่องแรก จากโศกนาฏกรรมเที่ยวบิน MU5735 หลัง ร่วงดิ่งหัว พร้อมผู้โดยสาร 123 คน

Date:

ย้อนกลับไปเล็กน้อยเมื่อวันที่  21 มีนาคม 2022 ที่ประเทศจีนได้เกิดโศกนาฏกรรมไม่คาดฝันขึ้น

เมื่อเครื่องบิน Boeing 737-800 เที่ยวบิน MU5735 ของสายการบิน ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ ได้เกิดเหตุดิ่งหัวลงสู่พื้น พร้อมผู้โดยสาร 123 คน และลูกเรือ 9 คน แถมยังไม่มีรายงานพบผู้รอดชีวิตเลยด้วย

ล่าสุดนี้เองสำนักข่าวซินหัว ก็ได้ออกมารายงานว่า เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมาสำนักงานบริหารการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน ได้ออกมาประกาศการค้นพบกล่องดำกล่องแรกจากเครื่องบินที่ตกแล้ว

กล่องดำที่ถูกพบ ในปัจจุบันคาดกันว่ากล่องดำที่รับหน้าที่บันทึกเสียงห้องนักบิน ถูกรายงานว่าอยู่ใน สภาพภายนอกพังเสียหายค่อนข้างรุนแรง แต่สภาพหน่วยจัดเก็บข้อมูลยังค่อนข้างสมบูรณ์ มันจึงถูกส่งไปยังปักกิ่งเพื่อแปลงสัญญาณแล้ว

และทางเจ้าหน้าที่ก็กำลังเดินหน้าค้นหากล่องดำอีกกล่อง ซึ่งคาดว่ากล่องดำที่ใช้บันทึกข้อมูลการบินอยู่

โดยหวังว่ากล่องดำทั้งคู่ จะช่วยชี้ให้เห็นถึงสาเหตุการตกได้ชัดเจนยิ่งขึ้น เนื่องจากตัวเครื่องบินเองได้รับความเสียหายค่อนข้างมาก ส่งผลให้การวิเคราะห์ทำได้อย่างยาก

ในขณะที่ในปัจจุบันสายการบิน ไชน่า อีสเทิร์น แอร์ไลน์ และบริษัทในเครือก็ได้ออกมาประกาศระงับใช้เครื่องบิน Boeing 737-800 จำนวน 223 ลำ เป็นการชั่วคราวแล้ว และจะมีการดำเนินการสืบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างละเอียดต่อไป

 

 

ที่มา

www.xinhuathai.com/china/272236_20220324

www.dailynews.co.th/news/889249/

www.matichon.co.th/foreign/news_3248924

www.sanook.com/news/8537318/

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

จังหวะมันได้ แฟนๆ ไปรอ แจ็คสัน หวัง แต่เจอ แจ๊ส ชวนชื่น เดินผ่านพอดี พี่แจ็คยังไม่มา กรี๊ดพี่แจ๊สไปก่อนแล้วกัน

นับว่าเป็นเรื่องราวจังหวะโบ๊ะบ๊ะที่คงจะสร้างรอยยิ้มให้หลายๆ คนเลย เมื่อในวันที่ 3 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา หลังจากที่ "แจ็คสัน หวัง"...

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...