หญิงสาวติดในร้านชาบู 3 วัน เจ้าของร้านใจดีให้ “กินฟรีไม่อั้น” ขยาดจนแทบจะร้องขอชีวิต


จะดีมั้ยถ้าได้กินชาบูที่ชอบแบบไม่อั้น แถมไม่จำกัดเวลาด้วย แต่มันจะดีมากถ้าอิ่มแล้วได้ออกจากร้าน…

หญิงสาวรายหนึ่ง ได้แชร์ประสบการณ์ใน weibo ว่า เธอติดอยู่ในร้านชาบูเป็นเวลา 3 วัน ซึ่งตลอด 3 วันนั้น เธอสามารถสั่งชาบูมาทานได้ไม่อั้น โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม

 

 

เรื่องของเรื่องคือ ในประเทศจีนตอนนี้มีการรักษามาตรการการแพร่ระบาดของโควิด 19 อย่างเข้มงวด หากพบว่ามีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ใด จะมีการสั่งล็อกดาวน์ทันที

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหญิงสาวคือ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม ที่ผ่านมา เธอกับเพื่อนอีก 4 คน ได้เข้าไปทานชาบูที่ร้านแห่งหนึ่งในศูนย์การค้าเมืองเซี่ยงไฮ้

 

 

หลังจากทานอิ่ม เพื่อน 3 คน ก็ขอตัวกลับไปก่อน ในขณะที่หญิงสาวกับเพื่อนอีกคนยังนั่งคุยกันต่อ ซึ่งหลังจากคุยกันพอหอมปากหอมคอแล้ว ทั้งคู่ก็เดินไปจ่ายเงินและกำลังจะก้าวออกจากร้าน

แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เพราะเมื่อจะเปิดประตู ประตูดันเปิดไม่ออก!  ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินมาแจ้งว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ที่ได้รับการยืนยันแล้ว เข้ามาทานอาหารที่ร้านชาบูแห่งนี้ จึงจำเป็นต้องล็อกดาวน์พื้นที่ทันที 

 

 

หญิงสาวเล่าว่า เธอเดินออกมาช้าแค่นาทีเดียว ก็กลายเป็นผู้โชคร้ายซะงั้น เพื่อนเธอก็ติดอยู่ในนี้ด้วยเช่นกัน มีพนักงานอีก 10 คน และลูกค้าคนอื่นๆ ราว 30-40 คน

แต่ในโชคร้ายยังมีโชคดี เพราะเจ้าของร้านใจดี อนุญาตให้คนที่ติดอยู่ภายในร้าน สั่งอาหารมาทานฟรีได้ไม่อั้น

 

 

พอได้ยินว่าสามารถทานฟรีได้ไม่อั้น แรกๆ หญิงสาวก็ตื่นเต้นอยู่หรอก แต่ปรากฏว่า เธอต้องกักตัวอยู่ในนั้นถึง 3 วันเลยทีเดียว และตลอด 3 วันนั้น เธอกับผู้ร่วมชะตากรรมต้องทานชาบูทุกมื้อ

ภายหลังเธอเผยว่า “การต้องติดอยู่ในนั้น 3 วัน เป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อมาก แถมได้กินอาหารอร่อยแบบไม่อั้น แต่บอกตรงๆ แอบเข็ดกับการทานชาบูเหมือนกันนะ” 

“ฉันกินชาบูหม้อไฟ 3 วันติด ต่อจากนี้ ฉันไม่คิดว่าจะกินมันได้อีก”

 

 

ต่อให้ชอบทานชาบูมากแค่ไหน แต่ตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ถ้าเป็นเราก็คงจะหายอยากชาบูไปอีกนานเลยเหมือนกัน

 

ที่มา worldofbuzz, mothership

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv


Like it? Share with your friends!

0 Comments

Choose A Format