ชายตุรกี อยากเลิกบุหรี่ จึงเอากรงมาครอบหัว+ล็อกไว้ ให้ภรรยาเก็บกุญแจ จะถอดต้องขอเมีย

Date:

ทุกคนที่สูบบุหรี่รู้ดีว่า มันไม่ดีต่อสุขภาพ แต่จะให้เลิก มันช่างเป็นอะไรที่ยากเย็นเหลือเกิน บางคนจึงสรรหาวิธีการต่างๆ เพื่อทำให้ตัวเองเลิกให้ได้ เช่น หาขนมมาขบเขี้ยวตอนอยากสูบ หรือเข้ารับการสะกดจิต

ในขณะที่บางคนมีวิธีการที่สุดโต่งกว่านั้น ยกตัวอย่างเช่นผู้ชายคนนี้ ที่นำกรงมาครอบหัวแล้วล็อกไว้

 

 

Ibrahim Yücel จากประเทศตุรกี สูบบุหรี่มานานกว่า 20 ปี โดยสูบวันละ 2 ซอง ก่อนจะตัดสินใจเลิก ด้วยการเอากรงครอบหัว เพื่อไม่ให้บุหรี่เข้าถึงปากได้

จุดเริ่มต้นของการเลิกบุหรี่ มาจากการที่ Ibrahim สูญเสียพ่อจากมะเร็งปอด ซึ่งทำให้เขาคิดได้ว่า ถึงเวลาที่เขาต้องดูแลสุขภาพของตัวเองแล้ว เพื่อครอบครัวของเขา

 

 

สำหรับไอเดียการเอากรงมาครอบหัวนั้น Ibrahim ได้รับแรงบันดาลใจหมวกกันน็อค แต่ถ้าเป็นหมวกกันน็อคเฉยๆ เขาสามารถถอดมันออกได้ทุกเมื่อ

ดังนั้น เขาจึงก้าวไปอีกขั้น ด้วยการล็อกกรงครอบหัวไว้ และมอบกุญแจให้กับผู้กุมชะตาชีวิตของเขา นั่นคือ ภรรยาของเขานั่นเอง

 

 

กรงครอบหัวของ Ibrahim ถูกออกแบบคล้ายกรงนก โดยทุกๆ เช้า เขาจะออกไปทำงาน พร้อมกรงครอบหัว และไม่ลืมทิ้งกุญแจไว้กับภรรยา

ในช่วงแรกๆ ทั้งภรรยาและลูกๆ ของเขา รู้สึกอายเล็กน้อย แต่พอนานเข้าๆ ทุกคนก็เริ่มชิน

ตอนมีกรงครอบหัว Ibrahim สามารถกินขนมและน้ำได้ แต่ก็กินได้ไม่ถนัด และหากอยากกินข้าว เขาจะต้องขอให้ภรรยาไขกุญแจให้ พอทานเสร็จ ก็ใส่ไว้เหมือนเดิม

 

 

หลังจากเรื่องราวของ Ibrahim ถูกแชร์ออกไป ก็มีคนจำนวนมากเข้ามาชื่นชมในความทุ่มเทของเขา โดยหลายคนบอกว่า การเลิกบุหรี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ บางคนพยายามเลิกมา 5 ครั้งแล้ว ก็ไม่สำเร็จ

สุดท้าย เราขออวยพรให้ Ibrahim ทำสำเร็จ เพื่อตัวเขาเองและครอบครัวที่เขารัก

 

 

ที่มา ladbible, menshealth, dailymail

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ใจบาปไม่ไหว หนุ่มรีวิวเต็นท์ สภาพก่อน-หลังเข้าวงการ ทำเหล่าท่านสมาชิกคิดดีไม่ได้เล๊ยย

เรียกได้ว่ากลุ่ม จุดกางเต็นท์ มีอะไรบันเทิงๆ ให้เราได้เสพกันตลอด ซึ่งล่าสุดได้มีความบันเทิงเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อชายหนุ่มคนหนึ่งออกมารีวิวเต็นท์ของเขาที่มีสภาพเหมือน เอ่อ... ไม่กี่วันก่อนเจ้าของเฟซบุ๊ก เต้ มาสุขปลาสวยงาม สายแคมป์เต็นท์ลูกเสือ ได้ออกมารีวิวเต็นท์สีน้ำเงิน-แดงของเขา...

คนรักแกงส้มกำหมัด! เว็บไซต์ จัดแกงส้มไทยอยู่อันดับ 12 อาหารยอดแย่ที่สุดในโลก

งานนี้ทำเอาเหล่าคนรักแกงส้มต้องกำหมัดกันเลยค่ะ เมื่อล่าสุดเว็บไซต์ TastAtlas ออกมาเปิดเผยอันดับอาหารยอดแย่ที่สุดในโลก และมี "แกงส้ม" ของไทยติดอันดับกับเขาด้วย!? TastAtlas เป็นเว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังที่จะคอยแนะนำ เขียนบทความ...

คอร์สเรียนฟรี เตรียมสอบ TOEIC สำหรับคนไม่เคยสอบ หรือได้คะแนนไม่ถึง 400

สำหรับคนที่กำลังวางแผนที่จะไปสอบ TOEIC หรือไปสอบมาแล้วได้คะแนนน้อยกว่า 400 คะแนน ลองมามุงกันทางนี้ก่อนครับ อันนี้เป็นคอร์สเรียนออนไลน์เพื่อเตรียมตัวไปสอบ TOEIC จาก Skilllane...

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...