ราคาน้ำมันแพงเกิ๊น! หนุ่มอังกฤษไม่ทน ซื้อน้ำมันพืชมาเติมแทนน้ำมันเชื้อเพลิง…ได้หรอ!?

Date:

ทำเอาเดือดร้อนกันเกือบทั้งโลก เมื่อราคาน้ำมันพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จนหลายคนแก้ปัญหาด้วยการลดใช้รถส่วนตัวและหันไปใช้รถสาธารณะมากขึ้น

แต่เมื่อไม่กี่วันก่อน ที่ลานจอดรถของเทสโก้ ซุปเปอร์สโตร์ เมืองคองเกิลตัน สหราชอาณาจักร มีคนเห็นพฤติกรรมแปลกๆ ของชายรายหนึ่ง…

 

 

ชายคนดังกล่าว ซื้อน้ำมันพืช (น้ำมันประกอบอาหาร) เต็มรถเข็น จากนั้นเขาก็จัดการเทน้ำมันพืชลงไปในถังน้ำมันรถ ทำเอาคนที่เดินผ่านไปผ่านมาถึงกับงุนงงไปตามๆ กัน

Mark Rainford คนที่ถ่ายคลิป เล่าว่า “ผมถ่ายวิดีโอตอนเดินผ่านเขา เขาเปิดขวดน้ำมันทีละขวด จากนั้นก็เทลงในถังน้ำมันรถ จนผมอดขำไม่ได้ มันเหมือนกับว่าเขาคิดไตร่ตรองมาดีแล้ว”

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เยอะมาก หลายคนพูดเชิงประชดว่า ‘ช่างเป็นคนที่ฉลาดจริงจริ๊ง! หารู้ไม่ การใช้น้ำมันพืชแทนน้ำมันเชื้อเพลิง จะทำให้เครื่องยนต์เสียหายในระยะยาว’

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า ‘อย่าเอาน้ำมันพืชใส่ในเครื่องยนต์ ยกเว้นว่ารถของคุณเป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบเก่า’

 

ชมคลิป หนุ่มเติมน้ำมันพืชแทนน้ำมันเชื้อเพลิง

 

สำหรับราคาน้ำมันในอังกฤษ อัปเดตเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ดีเซลอยู่ที่ 77 บาทต่อลิตร ในขณะที่เบนซินอยู่ที่ 72 บาทต่อลิตร … อื้อหือ โหดกว่าเราเยอะเลยนะ

 

ที่มา dailymail, mirror

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

“น้องเรอิ” ดาราสาววัย 22 ดาวรุ่งพุ่งกระฉูดจากค่าย SOD เปิดตัวมากลางปี “งาน G” สุดๆ !!

ถือเป็นอีกหนึ่งดาราหน้าใหม่ที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงเปิดตัว ความโดดเด่นของเธอการันตีได้จากการที่เธอชนะการประกวด ‘ซินเดอเรลล่าออดิชั่น’ ที่จัดขึ้นโดยค่ายดังอย่าง Soft On Demand (SOD) เมื่อช่วงเดือนเมษายน...

ความร่วมมืออวกาศ จีน-รัสเซีย ร้าวฉาน? จีนประกาศ “หาความร่วมมือใหม่” แถม ไม่พูดถึงรัสเซียเลย ในงานประชุมอวกาศโลก

เช่นเดียวกับที่องค์กรอวกาศยุโรปมักมีการร่วมมือทำงานกับนาซ่า ที่ผ่านมาประเทศจีนเองก็มักจะมีโครงการสำรวจอวกาศร่วมกับรัสเซียอยู่บ่อยๆ อย่างโครงการ "สถานีวิจัยนานาชาติบนดวงจันทร์" ซึ่งถูกประกาศในช่วงปี 2021 แต่ดูเหมือนว่าจากสถานการณ์ในปัจจุบัน ความร่วมมือทางอวกาศจีน-รัสเซีย ก็อาจจะเกิดความร้าวฉานขึ้นแล้วก็ได้ เพราะด้วยเหตุผลบางอย่างภายในการนำเสนอโครงการที่การประชุมวิชาการอวกาศนานาชาติ (IAC)...

สื่อนอกเล่นข่าว ราชาเบอร์ 10 บินส่วนตัวบ่อย ปล่อยไอเสียเยอะ บางคนด่า-บางคนบอกเรื่องเขา

เลอกิ๊ป (L'Equipe) สื่อกีฬาดังของฝรั่งเศสได้ออกมาเปิดเผยว่า เครื่องบินเจ็ทส่วนตัวของ 'ลิโอเนล เมสซี่' ผู้ถูกยกเป็นราชาเบอร์ 10 แห่งวงการฟุตบอลในช่วง...

ผู้บริหาร Apple ลาออกจากบริษัท หลังเล่นมุกลดทอนคุณค่าผู้หญิง จนคลิปเป็นไวรัล-คนมองไม่เหมาะสม

บุคคลที่อยู่ตำแหน่งสูงๆ ย่อมต้องระวังในเรื่องของคำพูดและการกระทำเป็นเรื่องธรรมดา เพราะถ้าหากพลาดพลั้งขึ้นมาอาจทำให้ต้องเสียงานได้ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่เกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้น... ไม่นานมานี้เจ้าของช่อง TikTok ชื่อดัง @itsdanielmac ได้ออกมาเผยแพร่คลิปที่เขาเข้าไปสัมภาษณ์ชายผู้เป็นเจ้าของเบนซ์ รุ่น...