ราคาน้ำมันแพงเกิ๊น! หนุ่มอังกฤษไม่ทน ซื้อน้ำมันพืชมาเติมแทนน้ำมันเชื้อเพลิง…ได้หรอ!?

Date:

ทำเอาเดือดร้อนกันเกือบทั้งโลก เมื่อราคาน้ำมันพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จนหลายคนแก้ปัญหาด้วยการลดใช้รถส่วนตัวและหันไปใช้รถสาธารณะมากขึ้น

แต่เมื่อไม่กี่วันก่อน ที่ลานจอดรถของเทสโก้ ซุปเปอร์สโตร์ เมืองคองเกิลตัน สหราชอาณาจักร มีคนเห็นพฤติกรรมแปลกๆ ของชายรายหนึ่ง…

 

 

ชายคนดังกล่าว ซื้อน้ำมันพืช (น้ำมันประกอบอาหาร) เต็มรถเข็น จากนั้นเขาก็จัดการเทน้ำมันพืชลงไปในถังน้ำมันรถ ทำเอาคนที่เดินผ่านไปผ่านมาถึงกับงุนงงไปตามๆ กัน

Mark Rainford คนที่ถ่ายคลิป เล่าว่า “ผมถ่ายวิดีโอตอนเดินผ่านเขา เขาเปิดขวดน้ำมันทีละขวด จากนั้นก็เทลงในถังน้ำมันรถ จนผมอดขำไม่ได้ มันเหมือนกับว่าเขาคิดไตร่ตรองมาดีแล้ว”

 

 

หลังจากที่คลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์เยอะมาก หลายคนพูดเชิงประชดว่า ‘ช่างเป็นคนที่ฉลาดจริงจริ๊ง! หารู้ไม่ การใช้น้ำมันพืชแทนน้ำมันเชื้อเพลิง จะทำให้เครื่องยนต์เสียหายในระยะยาว’

ชาวเน็ตคนหนึ่งบอกว่า ‘อย่าเอาน้ำมันพืชใส่ในเครื่องยนต์ ยกเว้นว่ารถของคุณเป็นเครื่องยนต์ดีเซลแบบเก่า’

 

ชมคลิป หนุ่มเติมน้ำมันพืชแทนน้ำมันเชื้อเพลิง

 

สำหรับราคาน้ำมันในอังกฤษ อัปเดตเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ดีเซลอยู่ที่ 77 บาทต่อลิตร ในขณะที่เบนซินอยู่ที่ 72 บาทต่อลิตร … อื้อหือ โหดกว่าเราเยอะเลยนะ

 

ที่มา dailymail, mirror

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ด่วนที่สุดในสามโลก!! “จุ๊มเหม่ง” เปิดรับสมัคร “ผู้ช่วย Full time” รักสุนัข/เก่งทำคอนเทนต์ ต้องจัดแล้ว

ข่าวใหญ่เลยครับพี่น้อง ตอนนี้เพจ "Japan จอมโหด and friends" ผู้ดูแลจุ๊มเหม่งเขาประกาศรับสมัครผู้ช่วย Full time...

คนวงในแฉ Studio Ghibli มีรอยร้าว หนึ่งในผู้ก่อตั้ง หลงสาวไทยสุดใจ ใช้บริษัทเปย์สาว ไม่แยกเรื่องงาน/ส่วนตัว

กำลังเป็นเรื่องราวใหญ่โตแถมเกี่ยวข้องกับคนไทนของค่ายอนิเมะเลื่องชื่ออย่าง Studio Ghibli เลยครับ เมื่อในวันที่ 28 มีนาคม 2023 สำนักข่าว "週刊女性PRIME"...

โลกออนไลน์ลุกเป็นไฟ “หนุ่ม กรรชัย” โพสต์โหด “ใจกากก็อย่าปากเก่ง” ทุกฝ่ายพากันเดา คุ้นจัง… ว่าใครกันนะ

เล่นเอากลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ไทยไปเลยครับ เมื่อกลางวันที่ผ่านมาพี่ "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ก็ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวแบบเดือดไฟลุกว่า "ถ้าใจกากก็อย่าปากเก่ง เป็นแค่สัมภเวสี อย่าสะเออะทำตัวเป็นเจ้าที่เจ้าทาง" เล่นเอาโลกออนไลน์ถึงกับต้องออกสืบกันสนั่นว่าคู่กรณีนั้นเป็นใคร ผู้ใดกันทำให้พี่หนุ่ม...

นักวิทย์กังวล พบหินประหลาด ที่เกาะ อนุรักษ์เต่า ห่างไกลคนกว่า 1,000 กม. แต่ตรวจไปตรวจมาเป็น หินพลาสติก

กำลังเป็นเรื่องราวที่นักวิทยาศาสตร์หลายๆ กลุ่มกังวลเลยครับ เมื่อไม่นานมานี้ นักธรณีวิทยาจากมหาวิทยาลัยสหพันธ์ปารานาได้ค้นพบก้อนหินประหลาดสีน้ำเงินเขียวบนเกาะภูเขาไฟ "ตรินดาจี" ซึ่งห่างไกลจากชายหาดบราซิลร่วม 1,140 กิโลเมตร และแทบจะไร้ซึ่งผู้คนอาศัยเลย แต่ปัญหาคือหลังจากนำมันไปตรวจสอบพวกเขากลับพบว่า หินที่ว่านี้...