ผอ. Roscosmos เอาอีกแล้ว บอกนักบินรัสเซียชุดใหม่ ที่่จะไป ISS กำลังอยู่ในอารมณ์ “พร้อมบวก”

Date:

นับว่ากำลังเป็นอีกบุคคลที่หลายๆ ฝ่ายกำลังจับตาดูการเคลื่อนไหวเลย สำหรับผู้อำนวยการองค์กรอวกาศรัสเซีย (Roscosmos) อย่างนาย Dmitry Rogozin

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมามีการออกมาโพสต์บนโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้ง จนนำมาซึ่งความกังวลถึงจุดยืนของเขาต่อความร่วมมือของโครงการอวกาศในวงกว้าง

ล่าสุดนี้เอง นาย Rogozin ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง และแน่นอนว่ายังคงทำให้ผู้คนกังวลไม่เปลี่ยนแปลงเลย

นั่นเพราะเมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมาผู้อำนวยการคนนี้ก็เพิ่งออกมาเปิดเผยข้อมูลใหม่ในทวิตเตอร์ว่า รัสเซียได้อนุมัติให้มีการส่งนักบินอวกาศรุ่นต่อไป ไปยังสถานีอวกาศนานาชาติแล้ว

อย่างไรก็ตามในการประกาศที่ดูจะธรรมดานี้นาย Rogozin กลับระบุว่าเหล่านักบินกำลังอยู่ในอารมณ์ “พร้อมสู้เต็มที่” เสียอย่างนั้น

“คณะกรรมาธิการแห่งรัฐที่ไบคานูร์  (พื้นที่สำหรับการส่งจรวดขึ้นสู่วงโคจร) ได้อนุมัติลูกเรือหลักและลูกเรือสำรองของยานอวกาศ Soyuz MS-21 แล้ว” Rogozin ทวีตเป็นภาษารัสเซีย “พวกหนุ่มๆ กำลังอยู่ในอารมณ์พร้อมสู้เลย”

นี่นับว่าเป็นการใช้คำที่แปลกไม่ใช่น้อยจนหลายฝ่ายถึงกับสงสัยว่า นี่ Rogozin พยายามยุให้เกิดความรุนแรงบนสถานีอวกาศนานาชาติเลยเหรอ

เพราะจากการเคลื่อนไหวในช่วงที่ผ่านมา มันจะเห็นได้ค่อนข้างชัดเจนว่า Rogozin พยายามใช้ความสัมพันธ์ของชุมชนอวกาศระหว่างประเทศ เพื่อหาข้อต่อรองเกี่ยวกับการรุกรานยูเครนของรัสเซีย

และหากดูจากสถานการณ์ในปัจจุบัน (บวกกับประวัติในอดีต) มันก็คงจะไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ในอนาคต นาย Rogozin จะมีการออกมาทวีตอะไรแปลกๆ ในรูปแบบนี้อีก

 

 

ที่มา

twitter.com/Rogozin/status/1504462143080603656

futurism.com/the-byte/rogozin-iss-fighting-mood

www.tweaktown.com/news/85145/russias-space-agency-head-drops-bizarre-passive-aggressive-threat/index.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดีจังที่ได้ยินเสียงคุณ…มิตรภาพทางไกล ของคุณตาคุณยาย เป็นเฟรนด์กันมา 84 ปี ตั้งแต่ส่งจดหมาย ล่าสุดได้เฟซไทม์หากันแล้ว

เรื่องราวที่เกี่ยวกับ "มิตรภาพ" อันแสนยาวนานของ "คุณตาและคุณยาย" ที่ติดต่อกันมาตั้งแต่อายุ 20 ปี จนตอนนี้ครบ 100...

อังเคิล โรเจอร์ งัดไม้เด็ด อ้อนแฟน ๆ ให้ซื้อตั๋วทอล์กโชว์ด้วยภาพ ถอดเสื้อโชว์ ก ล้ า ม ที่ริมหาด

ถึงขั้นต้องงัดมาตรการเด็ดขึ้นมาเพื่อกระตุ้นยอดขายกันเลยทีเดียว "อังเคิลโรเจอร์" ยูทูบเบอร์ และนักทอล์กโชว์ชื่อดัง ที่หลาย ๆ คนอาจจะรู้จักเขาจากคลิปวิดีโอวิจารณ์การทำอาหารต่าง ๆ และถ้อยคำที่ฮิตติดหูอย่าง "ไฮ้ย่าห์"...

พบไดโนเสาร์ใหม่ อายุกว่า 71 ล้านปี มาแบบ คอยาว มี จะงอยปาก/ฟัน รูปร่างออกมาดูยังไง ก็ “ห่าน” ชัดๆ

เมื่อเรากล่าวถึงสัตว์ในตระกูลไดโนเสาร์ภาพในหัวคนส่วนใหญ่ก็คงจะเป็นสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์แบบในหนังซีรีย์จูราสสิคขึ้นมาก่อน แต่ในความเป็นจริงแล้วในปัจจุบันเรากลับกำลังมีหลักฐานมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไดโนเสาร์ส่วนใหญ่จริงๆ แล้วมีลักษณะคล้ายสัตว์ตระกูลไก่กว่าที่เราเคยคิด อย่างล่าสุดนี้เองในมองโกเลียตอนใต้ นักบรรพชีวินก็เพิ่งจะค้นพบไดโนเสาร์กินเนื้ออายุ 71 ล้านปีตัวใหม่ ซึ่งมีทั้งจะงอยปากและฟันในรูปร่างเหมือนห่านในปัจจุบันไม่มีผิดเลย ไดโนเสาร์ตัวที่ว่านี้มีชื่อว่า Natovenator polydontus...

OpenAI ออก AI Chatbot ใหม่ หวังป้องกันคำถามที่ไม่ดี แต่แป๊ปเดียว คนก็ถาม วิธีขโมยของ สำเร็จเสียแล้ว

สำหรับบริษัทที่พัฒนา AI Chatbot อย่าง OpenAI หนึ่งในปัญหาที่พวกเขาต้องเผชิญนั้นไม่ใช่สิ่งที่มาจาก AI เอง แต่เป็นการต้องรับมือกับคำถามที่ไม่เข้าท่าเท่าไหร่ของคน เพราะบ่อยครั้งมือ...