เกิดอะไรขึ้น?? Elon Musk ผู้นำบริษัทรถไฟฟ้ายักษ์ใหญ่ ทวีต “เราต้องผลิตน้ำมันและก๊าซมากขึ้น”

Date:

เมื่อกล่าวถึงชื่อ “Elon Musk” เชื่อว่าหลายคนก็คงนึกถึงมหาเศรษฐีโลก เจ้าของบริษัทรถยนต์ไฟฟ้าและพลังงานสะอาดมีชื่ออย่าง Tesla ที่มีเป้าหมายในการลดการใช้แก๊ส น้ำมัน ถ่านหินเป็นเรื่องแรกๆ

ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นเรื่องที่ชวนให้แปลกใจกันไม่น้อย เมื่อล่าสุดนี้ คนอย่าง Elon Musk เองจะออกมาเปิดเผยต่อสาธารณชนว่า เขากำลังอยากให้มีการ “ผลิตน้ำมันและก๊าซเพิ่มขึ้น” อยู่เสียอย่างนั้น

“ผมไม่อยากที่จะพูดแบบนี้เลย แต่เราคงต้องเพิ่มการผลิตน้ำมันและก๊าซทันทีแล้ว… เวลาที่ไม่ธรรมดาเช่นนี้จำเป็นต้องมีมาตรการรับมือที่พิเศษตามไปด้วย” Elon Musk ระบุ

ข้อความด้านบนนี้ถูกเผยแพร่ออกมาผ่านทางทวิตเตอร์ เมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2022 และในตอนแรกก็ดูจะสร้างความสับสนไม่ใช่น้อย

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทวีตของเขาจะเกี่ยวข้องกับภาวะของโลกในปัจจุบัน ที่หลายๆ ประเทศรวมถึงสหรัฐฯ กำลังคว่ำบาตรรัสเซีย ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ส่งออกน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ และอาจส่งผลให้ราคาพลังงานหลายๆ อย่างพุ่งขึ้นกว่าที่เคยเป็นนั่นเอง

โดยในเวลาต่อมา Elon Musk ก็ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า เขาเข้าใจดีว่าทวีตของเขานั้น จะส่งผลเสียต่อ Tesla  แต่แหล่งพลังงานที่ยั่งยืนนั้น ไม่ใช่สิ่งที่จะสามารถตอบสนองในทันทีต่อการขาดการส่งออกน้ำมันและก๊าซของรัสเซีย

นี่นับว่าเป็นการออกมาเปิดเผยความคิดที่น่าจับตามองไม่ใช่น้อย เพราะแม้บ่อยครั้ง Elon Musk จะชอบล้อเล่นผ่านทวิตเตอร์อยู่บ่อยๆ

แต่ด้วยความที่รัสเซียเป็นผู้ผลิตน้ำมันอันดับต้นๆ ของโลก (อันดับที่ 2 หรือ 3 แล้วแต่ผู้เก็บข้อมูล) การขาดแหล่งพลังงานในส่วนนี้ไปก็คงส่งผลกระทบไม่น้อยจริงๆ ความกังวลของคุณ Elon Musk จึงไม่ใช่ว่าจะไม่มีเหตุผลแต่อย่างไร

 

 

ที่มา

twitter.com/elonmusk/status/1499907549746937860

www.theverge.com/2022/3/4/22962398/elon-musk-tesla-says-more-oil-gas-needed

auto.hindustantimes.com/auto/news/russiaukraine-war-elon-musk-wants-more-oil-output-even-if-it-s-bad-for-tesla-41646451833502.html

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

โรนัลโด้ & เมสซี่ สร้างคนละสถิติในฟุตบอลโลก ยังไม่เคยมีนักเตะคนไหนทำได้

จากผลการแข่งขันฟุตบอลโลกคู่ระหว่าง อาร์เจนตินา และ เม็กซิโก เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ผลก็คืออาร์เจนตินา สามารถเอาชนะ เม็กซิโกไปได้ ด้วยสกอร์ 2-0...

เควิน เดอ บรอยน์ ยอมรับว่าเซ็ง ที่ทีมชาติเล่นไม่สมบูรณ์แบบ เท่ากับแมนฯ ซิตี้ แต่จะแสดงออกให้น้อยลง

เควิน เดอ บรอยน์ สตาร์ดังของทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้กับเกมในสโมสร แต่ทว่าตัดภาพมาที่ทีมชาติเบลเยียม ผลงานของเขาและทีมดูเหมือนจะยังไม่ดีเท่าที่ควร (แม้ว่านัดที่ผ่านมาจะชนะไปได้ก็ตาม) ซึ่งนัดก่อนหน้านี้ เดอ บรอยน์...

อาจารย์จากจุฬาฯ เผย ลิขสิทธิ์ฉายบอลโลกอย่างเป็นทางการ เป็นของ การกีฬาแห่งประเทศไทย

เมื่อช่วงดึกของเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) รศ.สิริพรรณ นกสวน สวัสดี คณะรัฐศาสตร์มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ ออกมาเปิดเผยข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก...

โตโน่ เผยโดนหลอดลมอักเสบ เล่นงาน ต้องพูดให้น้อยลง เซฟเสียงเอาไว้ร้องเพลงให้คนดูฟัง

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนถึงกับอดเป็นห่วงไม่ได้เลยทีเดียว ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 พฤศจิกายน 2565) ช่องไนน์ เอนเตอร์เทน รายงานข่าวว่า...