ร้านเหล้าแคนาดา แห่แบน “วอดก้า/สุราจากรัสเซีย” แสดงความไม่เห็นด้วยกรณีบุก “ยูเครน”

Date:

สำหรับคนที่มีโอกาสติดตามข่าว หลังจากที่ประเทศรัสเซียตัดสินใจบุกโจมตียูเครน ผู้คนในหลายๆ ประเทศก็เริ่มที่จะมีข่าวออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยต่อการใช้กำลังของรัสเซีย ด้วยวิธีการที่ต่างๆ กันไป

อย่างไรก็ตามสำหรับชาวแคนาดาบางกลุ่มแล้ว วิธีออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยของพวกเขาก็ดูจะชวนให้แปลกใจไม่น้อย เพราะนอกจากจะมีการออกมาประกาศคว่ำบาตรตามปกติแล้ว

ร้านขายเหล้าหลายแห่งที่นั่น ยังพากันนำ “วอดก้า” และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ของรัสเซีย ออกจากชั้นวางทั้งหมด เพื่อเป็นการประณามการรุกรานยูเครนเลยด้วย!!

 

 

การแบนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของรัสเซียในครั้งนี้ เห็นได้อย่างชัดเจนในพื้นที่จังหวัด แมนิโทบา นิวฟันด์แลนด์ และออนแทรีโอ

โดยเฉพาะที่ออนแทรีโอซึ่งเป็นจังหวัดที่มีประชากรมากที่สุดในประเทศนั้น ได้ถึงขั้นออกคำสั่งให้คณะกรรมการควบคุมสุราถอนผลิตภัณฑ์รัสเซียทั้งหมด เพื่อนำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในรัสเซียจากร้านสุรา 679 แห่งเลย

 

 

จากข้อมูลในปี 2021 ที่ผ่านมา ชาวแคนาดานำเข้าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากรัสเซียเป็นมูลค่ากว่า 4.8 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราวๆ 122 ล้านบาท) และในปี 2021 ชาวแคนาดาก็เคยนำเข้าสุรามากถึง 6.3 ล้านดอลลาร์แคนาดา (ราวๆ 160 ล้านบาท)

ซึ่งก็มากพอจะทำให้ วอดก้าเป็นสุราที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับสองในหมู่ผู้บริโภคชาวแคนาดารองจากวิสกี้เลย

 

 

และแม้การแสดงออกถึงแสดงความไม่เห็นด้วยต่อการใช้กำลังในครั้งนี้อาจจะไม่ได้สร้างผลกระทบโดยตรงรุนแรงนัก แต่มันก็เป็นการเคลื่อนไหวที่กำลังเป็นที่จับตาและได้รับความสนใจอย่างมากจากทั่วโลกเลย

เพราะในทางภาพลักษณ์แล้ว คงมีของแค่ไม่กี่อย่างจริงๆ ที่จะถูกมองว่าเป็น “รัสเซีย” ไปได้มากกว่า “วอดก้า”

 

ที่มา reuters, globalnews และ ctvnews

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

นศ. จุฬาฯ ไม่ใส่ชุดนิสิตไปสอบ เจอผู้คุมสอบถาม จึงยื่นบัตร นศ. ให้ ด้านชาวเน็ตเสียงแตก

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโซเชียลตอนนี้เลยครับ จากการที่มีนักศึกษา จุฬาฯ รายหนึ่งออกมาเล่าถึงการไม่ใส่นิสิตไปสอบ จนเกิดเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดการถกเถียงขึ้นมา ต้นเรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apisit...

ผล The Game Awards ออกแล้ว ผู้มัวหมอง “Elden Ring” ได้รางวัล Game of the Year

เรียกได้ว่าปีนี้เป็นปีทองอีกปีของวงการเกมจริงๆ เลย เพราะในปีนี้เราได้มีเกมเจ๋งๆ ออกมาวางขายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Elden Ring, God of...

แบบนี้ต้องรีบแล้วไหม? Starbucks จัดโปร “ซื้อเครื่องดื่ม 1 แถม 1” 9 ธันวาคม 2022 วันเดียวเท่านั้น

ไหนใครเป็นแฟนๆ เครื่องดื่มร้าน Starbucks กันบ้างรายงานตัวกันหน่อย นั่นเพราะ วันนี้ (9 ธันวาคม 2022) ร้าน...

สาบานว่าฟันคุด? ชาวเน็ตแชร์ภาพ ฟันคุดซี่ใหญ่ สุดสมบูรณ์แบบ คนเห็นถึงกับบอก “นึกว่าหมึกตัวจิ๋ว”

นับว่ากำลังเป็นข่าวกระแสไวรัลที่คนออนไลน์ให้ความสนใจเลย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มีชาวเน็ตที่ไต้หวันรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพฟันคุดซี่หนึ่ง ลงในกลุ่ม Facebook...