เสียวไส้ใจหล่น… สะพานกระจกจีนเสียหาย ลมพัดแรงพื้นกระจกพัง นักท่องเที่ยวติดคาสะพาน


1 แชร์, 2 ปลาทู

สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามตระการตาโดยเฉพาะตามสะพานสูง อาคารสูง ที่เลือกใช้พื้นกระจกในการดึงดูดนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าน่าสนใจและชวนเสียวไส้ไม่น้อยเลยทีเดียว มันมาพร้อมกันทั้งความสูง ทั้งความสวย และความน่ากลัวในแพ็คเกจเดียว

แต่หากว่ามันเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมากับวัสดุกระจกบนพื้นที่สูงขนาดนั้น ความอันตรายสุดขีดที่เกิดขึ้นทำให้แทบไม่อยากจะนึกกันเลยทีเดียว

 

 

เหตุการณ์ที่เพิ่งขึ้นไปเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 เมื่อนักท่องเที่ยวจีนติดอยู่กลางสะพานกระจกสูง 100 เมตรในประเทศจีน ซึ่งเป็นช่วงที่มีกระแสลมพัดผ่านอย่างรุนแรงก่อให้เกิดความเสียหายกับสะพานจนน่าตกใจ

สะพานกระจกดังกล่าวตั้งอยู่ในบริเวณรีสอร์ทบนภูเขาในเขตมณฑลจี๋หลิน เผยให้เห็นสภาพที่มีนักท่องเที่ยวพยายามเกาะราวสะพานเอาไว้ ท่ามกลางลมที่พัดมาอย่างแรงด้วยความเร็ว 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้พื้นกระจกสะพานถูกพัดปลิวออกไปด้วย

 

 

ในบริเวณรอบๆ ภูเขามีรายงานว่าอาจมีความเร็วมากถึง 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เลยทีเดียว และในครั้งนี้ก็เป็นโชคร้ายของนักท่องเที่ยวที่ต้องมาเจอกับอะไรแบบนี้

แต่โชคยังดีที่เขาได้รับคำแนะนำจากดับเพลิง ตำรวจ และชาวบ้านที่คอยนำทางจนกระทั่งลงจากสะพานได้อย่างปลอดภัย พร้อมกับนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการปรึกษาทางจิตวิทยาหลังเผชิญกับอุบัติเหตุ

 

ภาพของสะพานแห่งเดียวกันเมื่อปี 2018

 

ภาพดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นบนเวย์ป๋อไปในช่วงนั้น ซึ่งคอมเมนท์ที่ชาวเน็ตร่วมกันแสดงออกมามีหลากหลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นเหตุที่ไม่กล้าไปเดินบนสะพานกระจกแบบนี้บ้าง บ้างก็ว่าด้วยเรื่องของการดูแลสะพานนั้นมีมากน้อยขนาดไหน

อีกทั้งมีการตั้งคำถามว่า มีสะพานกระจกเป็นจำนวนมากที่เพิ่งสร้างเสร็จในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็ไม่น้อย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่ามันปลอดภัยจริงๆ

 

ที่มา: news.com.au, straitstimes, dailymail, xinhua, abc


ถ้าชอบเนื้อหา อย่าลืมส่งปลาทูให้ผู้เขียน...

1 แชร์, 2 ปลาทู
ติดตาม
แจ้งเตือนเมื่อ
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
เลือกประเภทเนื้อหา
เล่าเรื่อง-สอบถาม
ตั้งกระทู้ถาม หรือเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ พร้อมภาพประกอบเนื้อหา
รูปภาพ
โพสต์ภาพน่าสนใจ ทั้งสวยงาม น่ารัก หรือฮาๆ ก็มาได้หมด
จัดอันดับ
บทความจัดอันดับสิ่งต่างๆ สมาชิกสามารถโหวตให้อันไหนขึ้นมาติดท็อปสุดก็ได้
จัดประกวด
คล้ายบทความจัดอันดับ แต่สมาชิกสามารถส่งเรื่องของตัวเอง มาโหวตแข่งกันได้
โพลล์
ทำโพลล์สอบถามความเห็นเพื่อนๆ ว่าคิดยังไงกับแต่ละเรื่องบ้าง?