เสียวไส้ใจหล่น… สะพานกระจกจีนเสียหาย ลมพัดแรงพื้นกระจกพัง นักท่องเที่ยวติดคาสะพาน

Date:

สถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามตระการตาโดยเฉพาะตามสะพานสูง อาคารสูง ที่เลือกใช้พื้นกระจกในการดึงดูดนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่าน่าสนใจและชวนเสียวไส้ไม่น้อยเลยทีเดียว มันมาพร้อมกันทั้งความสูง ทั้งความสวย และความน่ากลัวในแพ็คเกจเดียว

แต่หากว่ามันเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมากับวัสดุกระจกบนพื้นที่สูงขนาดนั้น ความอันตรายสุดขีดที่เกิดขึ้นทำให้แทบไม่อยากจะนึกกันเลยทีเดียว

 

 

เหตุการณ์ที่เพิ่งขึ้นไปเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2021 เมื่อนักท่องเที่ยวจีนติดอยู่กลางสะพานกระจกสูง 100 เมตรในประเทศจีน ซึ่งเป็นช่วงที่มีกระแสลมพัดผ่านอย่างรุนแรงก่อให้เกิดความเสียหายกับสะพานจนน่าตกใจ

สะพานกระจกดังกล่าวตั้งอยู่ในบริเวณรีสอร์ทบนภูเขาในเขตมณฑลจี๋หลิน เผยให้เห็นสภาพที่มีนักท่องเที่ยวพยายามเกาะราวสะพานเอาไว้ ท่ามกลางลมที่พัดมาอย่างแรงด้วยความเร็ว 144 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำให้พื้นกระจกสะพานถูกพัดปลิวออกไปด้วย

 

 

ในบริเวณรอบๆ ภูเขามีรายงานว่าอาจมีความเร็วมากถึง 150 กิโลเมตรต่อชั่วโมงได้เลยทีเดียว และในครั้งนี้ก็เป็นโชคร้ายของนักท่องเที่ยวที่ต้องมาเจอกับอะไรแบบนี้

แต่โชคยังดีที่เขาได้รับคำแนะนำจากดับเพลิง ตำรวจ และชาวบ้านที่คอยนำทางจนกระทั่งลงจากสะพานได้อย่างปลอดภัย พร้อมกับนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการปรึกษาทางจิตวิทยาหลังเผชิญกับอุบัติเหตุ

 

ภาพของสะพานแห่งเดียวกันเมื่อปี 2018

 

ภาพดังกล่าวกลายมาเป็นประเด็นบนเวย์ป๋อไปในช่วงนั้น ซึ่งคอมเมนท์ที่ชาวเน็ตร่วมกันแสดงออกมามีหลากหลายทิศทาง ไม่ว่าจะเป็นเหตุที่ไม่กล้าไปเดินบนสะพานกระจกแบบนี้บ้าง บ้างก็ว่าด้วยเรื่องของการดูแลสะพานนั้นมีมากน้อยขนาดไหน

อีกทั้งมีการตั้งคำถามว่า มีสะพานกระจกเป็นจำนวนมากที่เพิ่งสร้างเสร็จในไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวก็ไม่น้อย แต่จะมั่นใจได้อย่างไรว่ามันปลอดภัยจริงๆ

 

ที่มา: news.com.au, straitstimes, dailymail, xinhua, abc

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เปิดประวัติ รูปหล่อ Victor Noir อนุสรณ์ไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากความรุนแรง ทำไมถึงกลายเป็นสัญลักษณ์เรื่องเพศไปได้้..

บางครั้งสิ่งที่เราได้เห็นในโลกยุคปัจจุบัน ในอดีตอาจจะมีเรื่องราวที่แตกต่างออกไปก็ได้ เช่นเดียวกันกับรูปปั้น ที่หลายคนอาจจะเห็นกันในโลกโซเชียล หรือได้ไปเห็นกับตามาแล้ว ว่ามันถูกสื่อถึงสัญลักษณ์เกี่ยวกับ "ความรักและเซ็กส์" แต่ความเป็นจริงในอดีตกลับแทบจะไม่เกี่ยวกันเลย ขอแนะนำให้ทุกท่านรู้จักกับ รูปปั้นบนสุสานของ Victor...

หนุ่มถูกตั้งข้อหาทำร้ายเด็กชาย ที่แกล้งโยนซากงูใส่รถภรรยา-ลูกๆ งานนี้เพื่อนบ้านออกโรงปกป้อง

ชายหนุ่มพุ่งเข้าชนเด็กชายวัย 12 ปี หลังเด็กชายแกล้งภรรยาของเขาจนเรื่องราวใหญ่โตถึงตำรวจ สุดท้ายเพื่อนบ้านเข้าข้างชายหนุ่มคนนั้นกันหมด เรื่องราวมันเป็นยังไง #เหมียวนานะ ขอมาเล่าให้อ่านกันเลย เรื่องราวนี้เกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2018...

ไอโฟนรุ่นแรก สภาพยังไม่แกะกล่อง ถูกเอามาประมูล ตอนนี้อยู่ที่ 3 แสน คาดอาจไปจบที่หลักล้าน

สิ่งของบางอย่าง ยิ่งเวลาผ่านไปมูลค่าก็จะยิ่งเพิ่มสูงขึ้น เช่นเดียวกันกับ โทรศัพท์มือถือ iPhone รุ่นแรก ที่สภาพใหม่แบบสุด ๆ ยังไม่ได้แกะออกมาจากกล่อง...

GMMTV ชี้แจง กรณีนักแสดง ให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เผยไปช้าเพราะไฟลท์ดีเลย์ ส่วนเรื่องกินขนมสื่อสารผิดพลาด

จากประเด็นดราม่า เรื่องสื่อไต้หวันตีข่าวนักแสดงซีรี่ส์ไทยทำนิสัยไม่น่ารัก จากการไปให้สัมภาษณ์กับสื่อไต้หวัน เนื่องจากไปช้า 1 ชั่วโมง แถมในระหว่างการสัมภาษณ์ยังรับประทานขนมอีก   อ่านรายละเอียดได้ที่นี่ : https://www.facebook.com/CatDumbNews/photos/a.738940689482056/6134315019944569/   ล่าสุดทาง...