ชีวิตชิลล์ๆ ในออสเตรเลีย ครอบครัวได้ยินเสียงแปลกจาก “ฝ้าเพดาน” บ่อยๆ ได้โอกาสเปิดดู เจอคราบงู 50 เส้น!?

Date:

ต้องขอบอกเลยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้ คงจะหาที่ไหนไม่ได้นอกจากที่ออสเตรเลียเท่านั้น!!

เรื่องของเรื่องก็คือครอบครัวครอบครัวหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ค้นพบว่าที่บ้านของตัวเองมีคราบงูที่ถูกลอกคราบทิ้งไว้อยู่มากกว่า 50 เส้น!!

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในเมือง Rocksberg รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านได้แจ้งกับทีมกู้ภัยที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านจับงูโดยเฉพาะเข้ามาดูที่บ้าน

เพราะคิดว่าที่บ้านของตัวเองนั้นมีงูอาศัยอยู่ในบ้าน แต่ก็ไม่ยักกะเจอเป็นตัวเป็นตนซักที โผล่มาให้เห็นแต่คราบงูที่ลอกทิ้งเอาไว้

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ครอบครัวเล่าว่าบางคืนจะได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรเคลื่อนตัวอยู่บนฝ้าที่อยู่ในห้องนั่งเล่นของบ้าน ด้วยความที่กลัวและไม่กล้าขึ้นไปดูว่ามันคืออะไร จึงติดต่อแจ้งทีม Sunshine Coast Snake Catchers 24/7 ให้เข้ามาจัดการ

และปรากฏว่าสิ่งที่เจ้าหน้าที่จากทีม SCSC พบก็คือ มีคราบงูไม่ต่ำกว่า 30 เส้น อยู่บนหลังคานั้น และคาดว่าอาจจะมีอยู่อีกไม่ต่ำกว่า 20 เส้นที่ยังหาไม่เจอ!!

 

สภาพของมันพอเอามารวมๆ กันก็เหมือนกับเป็นของแต่งบ้านได้เลย (แต่ใครอยากจะเอามาแต่งบ้านฟะ!?)

 

จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่จากทีม SCSC ทราบว่าเจ้างูที่พบในบ้านนั้นเป็นงู Carpet Python เป็นชนิดเดียวกับงูต้นไม้ (Tree Snake) ที่เป็นงูไม่มีพิษ

 

 

และทีมงานเปิดเผยว่าการค้นพบที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องที่ไม่ปกติโดยอธิบายว่า “เจ้างูเหล่านี้อาศัยอยู่ในพื้นที่บนหลังคาเพราะมีแหล่งอาหารอยู่ข้างบนนั้น อย่างเช่นหนู เป็นต้น”

ทางด้านเด็กๆ ที่อยู่ในบ้านเองก็ดีใจกับการค้นพบที่เกิดขึ้นนี้ อีกทั้งยังขอยืนถ่ายรูปกับคราบงูแบบเต็มมือไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : dailymail, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน ใหม่! Loacker Multigrain สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย

สวรรค์ของสายขนมที่อยากเฮลท์ตี้ด้วย ล็อคเกอร์ เวเฟอร์สุดฟินในตำนาน!! ออกสูตรใหม่ Loacker Multigrain อร่อยเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความเฮลท์ตี้ ทุกคน เคยมั้ยที่อยากกินของอร่อยแต่ก็แอบรู้สึกผิดว่ามันไม่เฮลท์ตี้นะ ทำให้การกินของอร่อยต้องกินแบบกลัวๆ...

ยูทูบเบอร์หนุ่มพาสาวแซ่บ นุ่งบิกินี่จิ๋ว ซ้อนท้ายแว๊นท้าฝน คนขับตามบอกใครไหวไปก่อนเลย

สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อยู่ไม่น้อย เมื่อมีการแชร์คลิปชายหญิงคู่หนึ่ง ที่พากันขี่มอเตอร์ไซค์กลางสายฝน แถมยังเปลือยอีกต่างหาก ตามรายงานระบุว่า คู่รักคู่นี้เป็นชาวเกาหลีใต้ โดยฝ่ายชายเป็นยูทูบเบอร์ ชื่อ BOSS J     BOSS...

โจหนีไป! ลูกสาวไปทำตา 2 ชั้นมา แม่เห็นนึกว่าโดนสามีซ้อม ฉุนจัด จะเรียกตำรวจมาจับ…

สาวๆ คนไหนจะไปทำศัลยกรรม บอกที่บ้านไว้หน่อยก็ดีนะ ไม่งั้น คนใกล้ตัวอาจจะงานเข้าได้... กลายเป็นคลิปไวรัลที่ชาวเน็ตขำไม่ไหว เมื่อผู้ใช้ TikTok ชื่อ @mamiijunior...

ลูกสาวเซอร์ไพรส์คุณแม่ พา “หนุ่มเปลื้องผ้า” มาเสิร์ฟอาหาร เนื่องในวันเกิดอายุครบ 106 ปี

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กลัวว่าตอนเราอายุมากขึ้นจะไม่มีเรื่องน่าตื่นเต้นหรือมีแต่อะไรที่ชวนห่อเหี่ยวใจ #เหมียวนานะ อยากจะพามาชมเรื่องราวของคุณยายวัย 106 ปีคนนี้กันดีกว่า Norah Shaw คุณยายที่อาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา Tennyson...