ชีวิตชิลล์ๆ ในออสเตรเลีย ครอบครัวได้ยินเสียงแปลกจาก “ฝ้าเพดาน” บ่อยๆ ได้โอกาสเปิดดู เจอคราบงู 50 เส้น!?

Date:

ต้องขอบอกเลยว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไปนี้ คงจะหาที่ไหนไม่ได้นอกจากที่ออสเตรเลียเท่านั้น!!

เรื่องของเรื่องก็คือครอบครัวครอบครัวหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ค้นพบว่าที่บ้านของตัวเองมีคราบงูที่ถูกลอกคราบทิ้งไว้อยู่มากกว่า 50 เส้น!!

เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่งในเมือง Rocksberg รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา เจ้าของบ้านได้แจ้งกับทีมกู้ภัยที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านจับงูโดยเฉพาะเข้ามาดูที่บ้าน

เพราะคิดว่าที่บ้านของตัวเองนั้นมีงูอาศัยอยู่ในบ้าน แต่ก็ไม่ยักกะเจอเป็นตัวเป็นตนซักที โผล่มาให้เห็นแต่คราบงูที่ลอกทิ้งเอาไว้

 

ภาพประกอบบทความ ไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

 

ครอบครัวเล่าว่าบางคืนจะได้ยินเสียงเหมือนมีอะไรเคลื่อนตัวอยู่บนฝ้าที่อยู่ในห้องนั่งเล่นของบ้าน ด้วยความที่กลัวและไม่กล้าขึ้นไปดูว่ามันคืออะไร จึงติดต่อแจ้งทีม Sunshine Coast Snake Catchers 24/7 ให้เข้ามาจัดการ

และปรากฏว่าสิ่งที่เจ้าหน้าที่จากทีม SCSC พบก็คือ มีคราบงูไม่ต่ำกว่า 30 เส้น อยู่บนหลังคานั้น และคาดว่าอาจจะมีอยู่อีกไม่ต่ำกว่า 20 เส้นที่ยังหาไม่เจอ!!

 

สภาพของมันพอเอามารวมๆ กันก็เหมือนกับเป็นของแต่งบ้านได้เลย (แต่ใครอยากจะเอามาแต่งบ้านฟะ!?)

 

จากข้อมูลของเจ้าหน้าที่จากทีม SCSC ทราบว่าเจ้างูที่พบในบ้านนั้นเป็นงู Carpet Python เป็นชนิดเดียวกับงูต้นไม้ (Tree Snake) ที่เป็นงูไม่มีพิษ

 

 

และทีมงานเปิดเผยว่าการค้นพบที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องที่ไม่ปกติโดยอธิบายว่า “เจ้างูเหล่านี้อาศัยอยู่ในพื้นที่บนหลังคาเพราะมีแหล่งอาหารอยู่ข้างบนนั้น อย่างเช่นหนู เป็นต้น”

ทางด้านเด็กๆ ที่อยู่ในบ้านเองก็ดีใจกับการค้นพบที่เกิดขึ้นนี้ อีกทั้งยังขอยืนถ่ายรูปกับคราบงูแบบเต็มมือไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

 

 

เรียบเรียงโดย #เหมียวหง่าว

ที่มา : dailymail, unilad

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

MyHeritage เปิดตัว AI สร้างภาพใหม่ ทำภาพเราใน “ช่วงยุคต่างๆ” แบบเนียนกริบจนน่าตกใจ (แต่เสียเงินนะ)

ด้วยการแข่งขันของเทคโนโลยี AI สร้างภาพ ในปัจจุบันเราจึงมีแอป AI จำนวนมาก ที่ออกมาให้บริการเปลี่ยนหน้าตาเรา เป็นคนอื่นบ้าง เป็นภาพการ์ตูนบ้าง แต่เคยคิดกันเล่นๆ...

ยูทูบเบอร์ อดีตนักวิทย์ NASA ทำคลิป สร้างจรวด “ปล่อยไข่” จาก “อวกาศ” แถมตกลงมา “ไข่ไม่แตก” เสียด้วย

นับว่ากำลังเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่กำลังเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ สำหรับวิดีโอของคุณ Mark Rober ยูทูบเบอร์ และอดีตนักวิทยาศาสตร์ของ NASA ซึ่งล่าสุดนี้เองได้ผุดความคิดแปลก ทำวิดีโอชาเลนจ์ตัวเอง ด้วยการ...

บริษัทอังกฤษกว่า 100 แห่ง เริ่มปรับมา ทำงาน 4 วัน แบบถาวร หลังลองแล้ว พนักงานความเป็นอยู่ดี/งานไม่เสีย

ย้อนกลับไปในช่วงหลายปีที่ผ่านมา บริษัทหลายๆ แห่ง ได้ทดลองการทำงานรูปแบบใหม่ ที่จะให้พนักงานมาทำงาน 4 วัน และมีวันหยุด 3...

ลูกศิษย์ขอบคุณอาจารย์ ธีสิสสำเร็จ ส่วนหนึ่งเพราะ ช่วยอัป Tinder Gold ให้

อาจารย์มหาวิทยาลัยท่านหนึ่งได้ออกมาโพสต์ภาพกิตติกรรมประกาศในวิทยานินธ์ของนักศึกษาที่ดูแลอยู่ จนกลายเป็นกระแสไวรัล ข้อความในกิตติกรรมประกาศ ลูกศิษย์รายนี้ได้กล่าวขอบคุณอาจารย์ที่ช่วยให้วิทยานินธ์สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี และหนึ่งในนั้นก็คือ การช่วยอัปเกรด Tinder Gold ให้ด้วย โดยข้อความจากกิตติกรรมประกาศ เขียนไว้แบบนี้ "วิทยานิพนธ์ฉบับนี้จะไม่สามารถสำเร็จได้หากปราศจากความอุตสาหะของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพจน์...