พนักงานดับเพลิง ก้มหัวขอโทษ-โดนตัดเงินเดือน เหตุสตรีมเกมจนมีรายได้ 300,000 บาท แต่นั่นผิดกฎ??

Date:

ข่าวนี้อาจจะทำให้คนไทยหลายคนเกิดความ “อิหยังวะ?” ขึ้นมาได้ หลังจากได้อ่านหัวข้อข่าว เอาเป็นว่าเราจะมาสรุปเรื่องราวที่น่าสนใจจากญี่ปุ่น มาให้ได้ติดตามกันครับ…

 

เจ้าหน้าที่ระดับสูง ออกมาแถลงขอโทษ

 

เรื่องราวเกิดขึ้นที่สถานีดับเพลิงคิตะ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองวากายาม่า พนักงานดับเพลิงรายหนึ่งถูกสั่งหักเงินเดือน 10% พร้อมกับต้องออกมาแถลงขอโทษประชาชน

แต่นั่นไม่ได้เกิดจากการที่เขาไปทำอะไรไม่ดีกับประชาชน หรือแอบอู้งานแบบนักการเมืองไทยบางคน (อุ๊ยส์) แต่เป็นเพราะเขาไปรับรายได้จากยูทูบอีกทางหนึ่งต่างหาก

 

ภาพประกอบคอนเทนต์ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว

 

คือในช่วงเดือนธันวาคม 2020 ถึงเดือนตุลาคม 2021 พนักงานดับเพลิงคนหนึ่งของสถานีแห่งนี้ ได้ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน ในการสตรีมเกมลงบนยูทูบ

ปรากฏว่าเขามีคนติดตามพอสมควร จากวิดีโอที่อัปโหลดไป 314 คลิป มียอดวิวรวม 2,270,000 ครั้ง

รวมๆ แล้วทำรายได้ให้เขาสูงถึง 1,000,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 300,000 บาท

 

ภาพประกอบคอนเทนต์ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว

 

คือการที่พนักงานสักคนหนึ่ง จะใช้เวลาว่างนอกเวลางาน ไปทำงานเสริม บางคนอาจจะมองว่าก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะมันนอกเวลางานของเขาแล้ว

แต่สำหรับงานสถานีดับเพลิงดังกล่าว มีกฎเอาไว้ว่าห้ามพนักงานไปทำงานหารายได้เสริม (อาจจะเพราะต้องคอยสแตนบาย เผื่อมีเหตุฉุกเฉินหรือไม่? เลยตั้งกฎเอาไว้)

เพราะฉะนั้นถ้าใครทำงานรับเงินนอกเวลางาน ก็จะถือว่าผิดกฎที่ตั้งไว้โดยทันที

 

ภาพประกอบคอนเทนต์ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว

 

แล้วในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีการร้องเรียนจากประชาชนปริศนาคนหนึ่ง บอกว่าน่าจะมีพนักงานดับเพลิงคนหนึ่งไปโลดแล่นเป็นเซเลบอยู่บนยูทูบ ทางสถานีจึงเริ่มสอบสวนทันที

แล้วพอสอบสวนไปมา ปรากฏว่าพนักงานสถานีวัย 33 ปีคนหนึ่ง ได้ทำผิดจริงๆ นำไปสู่การลงโทษด้วยการตัดเงินเดือน 10% เป็นเวลาหนึ่งเดือน พร้อมต้องแถลงขอโทษในท้ายที่สุด

 

ภาพประกอบคอนเทนต์ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://mainichi.jp/english/articles/20220112/p2a/00m/0na/008000c

https://japantoday.com/category/national/firefighter-docked-pay-for-making-over-a-million-yen-from-game-streaming

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ดราม่า ดาว Sex ทวิตเตอร์ ภาคต่อ อ้าง “เช่าให้เพื่อนอยู่” ไม่คิดว่าจะทำรกขนาดนี้ ชาวเน็ตร่วมจับผิด

จากประเด็นดราม่า "ดาวทวิต Sex Creator ชื่อดัง" โดนแฉสภาพห้องรกรุงรัง จนกลายเป็นไวรัลที่ทุกคนให้ความสนใจ   อ่านข่าวเก่ากันได้ที่นี่ : ดาว...

สั่ง “หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว” แต่ได้มาแบบนี้ ชาวเน็ตเป็นงงสรุปหน้าตาเป็นยังไง

เรียกได้ว่ากำลังกลายเป็นประเด็นถกเถียงกันในทวิตเตอร์อยู่ตอนนี้เลยล่ะฮะ เรื่องของเรื่องก็คือ มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่าคุณ @mutt2438 ได้ทำการทวีตภาพและข้อความ ว่าได้ทำการสั่งเมนู "หมูสับผัดซีอิ๊วราดข้าว" แล้วก็แนบภาพเป็น "ผัดซีอิ๊วหมูสับ" ที่ราดอยู่บน "ข้าว"...

กระแสดัง หนุ่มหาคนร่วมลงทุน ลั่นจาก 2.4 ล้าน ถึง 100 ล้าน ใน 3 ปี ชาวเน็ตบอก โอกาส “บิด” สูง!!

เป็นประเด็นดราม่าที่ใคร ๆ หลายคนอาจจะให้ความสนใจอยู่ ตอนนี้เลยล่ะครับ เป็นคอนเทนต์ไวรัลใน TikTok จากช่องที่ทำคอนเทนต์แนว ๆ ไลฟ์โค้ช แนะนำการลงทุน...

สุดงง รดน้ำทุกวันจนคิดว่ามันโต พอจะเปลี่ยนกระถางให้ เพิ่งมารู้ว่าเป็นต้นไม้ปลอม!?

ใคร ๆ ก็ทราบกันว่าจะปลูกต้นไม้ให้โต ให้มีชีวิตรอด ก็ต้องหมั่นรดน้ำให้มัน แต่ถ้ามันเป็นต้นไม้ปลอมคุณไม่จำเป็นต้องทำก็ได้... เรื่องราวต่อไปนี้ถูกแชร์โดยคุณ Nuttasit Chueajharoen ผ่านทางเฟซบุ๊ก...