พนักงานดับเพลิง ก้มหัวขอโทษ-โดนตัดเงินเดือน เหตุสตรีมเกมจนมีรายได้ 300,000 บาท แต่นั่นผิดกฎ??

Date:

ข่าวนี้อาจจะทำให้คนไทยหลายคนเกิดความ “อิหยังวะ?” ขึ้นมาได้ หลังจากได้อ่านหัวข้อข่าว เอาเป็นว่าเราจะมาสรุปเรื่องราวที่น่าสนใจจากญี่ปุ่น มาให้ได้ติดตามกันครับ…

 

เจ้าหน้าที่ระดับสูง ออกมาแถลงขอโทษ

 

เรื่องราวเกิดขึ้นที่สถานีดับเพลิงคิตะ ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองวากายาม่า พนักงานดับเพลิงรายหนึ่งถูกสั่งหักเงินเดือน 10% พร้อมกับต้องออกมาแถลงขอโทษประชาชน

แต่นั่นไม่ได้เกิดจากการที่เขาไปทำอะไรไม่ดีกับประชาชน หรือแอบอู้งานแบบนักการเมืองไทยบางคน (อุ๊ยส์) แต่เป็นเพราะเขาไปรับรายได้จากยูทูบอีกทางหนึ่งต่างหาก

 

ภาพประกอบคอนเทนต์ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว

 

คือในช่วงเดือนธันวาคม 2020 ถึงเดือนตุลาคม 2021 พนักงานดับเพลิงคนหนึ่งของสถานีแห่งนี้ ได้ใช้เวลาว่างหลังเลิกงาน ในการสตรีมเกมลงบนยูทูบ

ปรากฏว่าเขามีคนติดตามพอสมควร จากวิดีโอที่อัปโหลดไป 314 คลิป มียอดวิวรวม 2,270,000 ครั้ง

รวมๆ แล้วทำรายได้ให้เขาสูงถึง 1,000,000 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 300,000 บาท

 

ภาพประกอบคอนเทนต์ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว

 

คือการที่พนักงานสักคนหนึ่ง จะใช้เวลาว่างนอกเวลางาน ไปทำงานเสริม บางคนอาจจะมองว่าก็ไม่ได้ผิดอะไร เพราะมันนอกเวลางานของเขาแล้ว

แต่สำหรับงานสถานีดับเพลิงดังกล่าว มีกฎเอาไว้ว่าห้ามพนักงานไปทำงานหารายได้เสริม (อาจจะเพราะต้องคอยสแตนบาย เผื่อมีเหตุฉุกเฉินหรือไม่? เลยตั้งกฎเอาไว้)

เพราะฉะนั้นถ้าใครทำงานรับเงินนอกเวลางาน ก็จะถือว่าผิดกฎที่ตั้งไว้โดยทันที

 

ภาพประกอบคอนเทนต์ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว

 

แล้วในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีการร้องเรียนจากประชาชนปริศนาคนหนึ่ง บอกว่าน่าจะมีพนักงานดับเพลิงคนหนึ่งไปโลดแล่นเป็นเซเลบอยู่บนยูทูบ ทางสถานีจึงเริ่มสอบสวนทันที

แล้วพอสอบสวนไปมา ปรากฏว่าพนักงานสถานีวัย 33 ปีคนหนึ่ง ได้ทำผิดจริงๆ นำไปสู่การลงโทษด้วยการตัดเงินเดือน 10% เป็นเวลาหนึ่งเดือน พร้อมต้องแถลงขอโทษในท้ายที่สุด

 

ภาพประกอบคอนเทนต์ ไม่เกี่ยวกับเนื้อหาข่าว

 

เรียบเรียง #ประธานเหมียว

ที่มา:

https://mainichi.jp/english/articles/20220112/p2a/00m/0na/008000c

https://japantoday.com/category/national/firefighter-docked-pay-for-making-over-a-million-yen-from-game-streaming

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...