กษัตริย์กอยซานแห่งแอฟริกาใต้ ขัดขวางการรื้อถอนกัญชาของตำรวจ-ปกป้องสุดชีวิต

Date:

โดยปกติแล้วเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการบุกจับยาเสพติดหรือสิ่งของผิดกฏหมาย เจ้าของสิ่งสิ่งนั้นมักจะวิ่งหนีเอาตัวรอดไว้ก่อน เพื่อหนีความผิด แต่ขณะเดียวกัน มีบางคนที่ทำตรงกันข้าม

เมื่อวันที่พุธที่ 12 มกราคม 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจในกรุงพริทอเรีย ประเทศแอฟริกาใต้ ได้ระดมกำลังเข้ารื้อถอนแปลงต้นกัญชาที่ชนเผ่ากอยซาน (Khoisan) ปลูกเอาไว้

 

 

ชนเผ่ากอยซานเป็นกลุ่มชนพื้นเมืองเก่าแก่ที่สุดของแอฟริกาใต้ โดยมีผู้นำชนเผ่าที่เรียกตัวเองว่า กษัตริย์กอยซาน (King Khoisan)

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 ชนเผ่ากอยซานและกลุ่มนักเคลื่อนไหว ได้มาตั้งแคมป์ใกล้กับทำเนียบประธานาธิบดี ซีริล รามาโฟซา ในกรุงพริทอเรีย เพื่อเรียกร้องให้มีการยอมรับภาษาและดินแดนของพวกเขาอย่างเป็นทางการ

 

 

ระหว่างที่ตั้งแคมป์อยู่ที่นั่น ชนเผ่ากอยซานได้มีการปลูกกัญชาเป็นแปลงเลยทีเดียว ซึ่งมันเป็นพืชผิดกฎหมายของประเทศแอฟริกาใต้ หากฝ่าฝืนจะมีโทษตามกฎหมาย

 

 

ดังนั้นเมื่อทางการทราบเรื่องนี้ จึงได้ระดมกำลังเจ้าที่ตำรวจ เข้าไปรื้อถอนกัญชาที่กอยซานปลูกเอาไว้ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการรื้อถอนต้นกัญชา ผู้นำชนเผ่าอย่างกษัตริย์กอยซาน ก็พยายามขัดขวางสุดชีวิต

เขาได้ยื้อแย้งต้นกัญชาขนาดใหญ่กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่จะล้มลงไป แต่ถึงอย่างนั้น เขาก็ยังไม่ยอมปล่อยมือจากต้นกัญชา ทำให้เขาโดนลากตัวไปด้วย

 

 

แม้จะพยายามขัดขวางเพียงใด แต่ก็ไม่อาจสู้แรงเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ สุดท้ายแล้วกษัตริย์กอยซาและกลุ่มนักเคลื่อนไหว ก็ถูกจับกุมไปในความผิดฐานซื้อขายและปลูกกัญชา

นอกจากนี้ ยังโดนข้อหาปลูกพืชในพื้นที่ที่ไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ตามคำสั่งของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

ที่มา lematin, information

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

 

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

ท่องสูตรคูณแบบชาวร็อค! Paper Planes วางแพลนทำซิงเกิลสูตรคูณ รับประกันมีท่อนว้ากแน่นอน

เรียกได้ว่าเซอร์วิสทันใจจริงๆ สำหรับ Paper Planes ที่ก่อนหน้านี้มีเหล่าแม่ๆ เข้ามาคอมเมนต์ขอเพลง "ท่องสูตรคูณ" ให้ลูกและจะเข้าไปช่วยปั่นวิวหากมีจริง อ่านข่าว   ซึ่งล่าสุดทางวงได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อแล้วว่าพวกเขาเตรียมจะทำเพลงเกี่ยวกับสูตรคูณตามคำขอค่ะ! โดยฮายเผยว่า หลังจากนี้จะมีการวางแพลนของซิงเกิลกับอัลบั้มเอาไว้...

The Last of Us ตอนที่ 3 โดนถล่ม 1 ดาวกว่า 35,000 ครั้ง จากเรื่องราวความรักของสองหนุ่ม

แม้ว่าเรื่องของความหลากหลายทางเพศจะถูกเปิดกว้างไปทั่วโลก แต่ก็ยังมีคนที่ไม่โอเคเรื่องแบบนี้ไม่น้อย ซึ่งล่าสุดกระแสการเกลียดผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศได้พุ่งเข้าชนซีรีส์ชื่อดังอย่าง The Last of Us เป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างที่เราทราบกันดีว่า The Last...

“ผมน่าจะพูดอะไรในวันนั้น” Taylor Lautner อยากย้อนกลับไปตอน Taylor Swift ถูก Kanye West ขัดบนเวที

ย้อนกลับไปในงานประกาศผลรางวัล VMAs ในปี 2009 ได้เกิดเหตุการณ์ที่คนทั่วโลกไม่มีวันลืม นั่นคือเหตุการณ์ที่แร็ปเปอร์ Kanye West บุกขึ้นเวทีขณะที่...

โทษๆ ประกาศผิด.. Netflix บอก ที่ประกาศ “ห้ามแชร์พาสเวิร์ด” ยังเริ่มใช้แค่ 3 ประเทศ ที่อื่นว่ากันอีกที

หลังจากที่มีข่าว Netflix ประกาศกฎห้ามแชร์พาสเวิร์ดในช่วงก่อน เชื่อว่าหลายคนก็คงจะหัวเสียกันไม่น้อย ดังนั้น นี่จึงอาจจะเป็นข่าวดีสำหรับชาวไทยเลย เมื่อล่าสุดนี้เอง Netflix ได้ออกมาแจ้งว่า ประกาศที่พวกเขาประกาศออกมาก่อนหน้านั้น...