อดีตผู้จัดการได้เงินชดเชย 1.6 ล้าน หลังฟ้องบริษัทที่ให้ทำงาน “น่าเบื่อเกินไป” จนเป็นซึมเศร้า

Date:

คุณเคยรู้สึกเบื่องานมั้ย? บางคนบอกว่า เบื่อจนไม่รู้จะเบื่อยังไงแล้ว แต่ทำอะไรไม่ได้ นอกจากทำใจ เพราะยุคนี้ ยังมีงานให้ทำ ก็ถือว่าดีแค่ไหนแล้ว…

อย่างไรก็ตาม ชายชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งคิดว่าเขาควรได้รับเงินชดเชยจากบริษัท โทษฐานที่ทำให้เขาตกอยู่ใน อาการเบื่ออย่างรุนแรง 

 

 

Parisian Frederic Desnard เป็นผู้จัดการที่บริษัทน้ำหอม Interparfum จนถึงปี 2015

Frederic ตัดสินใจยื่นฟ้องบริษัทน้ำหอมที่เขาทำงาน ด้วยเหตุผลว่าที่ว่า งานของเขาน่าเบื่อเกินไป จนทำให้เขาป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และต้องลาออกจากงานในที่สุด โดยเรียกร้องเงินชดเชยสูงถึง 25 ล้านบาท

 

 

Frederic อ้างว่า ทางบริษัทสูญเสียลูกค้าคนสำคัญไป ทำให้เขาถูกย้ายไปที่สาขาย่อยในปารีสเป็นเวลา 4 ปี … ที่นั่นเขาได้รับมอบหมายงานที่น่าเบื่อมาก มันทำให้เขารู้สึกหดหู่ สูญเสียความมั่นใจ และละอายใจ

สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ Frederic มีปัญหาสุขภาพจิต และแพทย์ก็ลงความเห็นว่ามันเกิดจากความเบื่อหน่ายอย่างรุนแรง … สุดท้ายเขาต้องลาป่วยเป็นเวลา 6 เดือน เพื่อไปรักษาตัว

 

 

ที่ศาลแรงงานในปารีส เจ้าหน้าที่ศาลใช้คำว่า ‘เบื่อหน่าย’ เรียกอาการของ Frederic โดยเปรียบเทียบกับคำอาการตรงข้ามที่เรียกว่า ‘หมดไฟ’ ซึ่งเป็นอาการทางประสาทที่เกิดจากการได้รับมอบหมายงานมากเกินไป

Desnard กล่าวเสริม “ผมรู้สึกเหมือนตกนรกอย่างช้าๆ” และโทษว่านายจ้างทำให้เขาต้องออกจากบริษัท Interparfum

 

 

สำหรับลักษณะงานที่ Desnard ที่รับมอบหมายหลังจากถูกย้ายไปสาขาย่อยคือ การเป็นธุระให้ประธานบริษัท Interparfum โดยได้ทำงานเพียงวันละ 20-40 นาทีเท่านั้น และไม่มีใครสนใจว่าเขาจะเข้างานตรงเวลาหรือไม่

“ผมรู้สึกเหมือนเป็นคนล่องหนในบริษัท ผมได้รับเงินเดือนโดยไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับบริษัท ผมรู้สึกผิดและละอายใจมาก จนไม่อยากทำอะไรอีกแล้ว” Desnard กล่าว

ทนายความของ Desnard ชี้ให้ศาลเห็นว่า ปัญหาสุขภาพจิตของ Desnard เกี่ยวข้องกับลักษณะงานของเขาโดยตรง และบริษัทต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้

 

 

ด้านบริษัทแย้งว่า ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา Desnard ไม่เคยพูดเกี่ยวกับความเบื่อหน่ายของเขาเลย และถ้าเขารู้สึกไม่มีอะไรทำจริงๆ ทำไมตลอด 4 ปีที่ผ่าน เขาถึงไม่ทักท้วงบ้าง

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วศาลเห็นว่า ‘ความเบื่อหน่าย’ เป็นรูปแบบหนึ่งของ ‘การล่วงละเมิด’ และตัดสินให้บริษัท Interparfum ชดเชยเงินให้ Desnard เป็นจำนวน 1.6 ล้านบาท

 

 

ที่มา dailymail, unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

Sadie Sink ชนะรางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากบทบาทแม็กซ์ Stranger Things

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรางวัลที่แสนจะเหมาะสมจริงๆ สำหรับนักแสดงสาววัย 20 ปี Sadie Sink ที่สามารถคว้ารางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมมาครองได้สำเร็จ ไม่นานมานี้ทางเวที Hollywood Critics...

พี่แน็ป พูดถึงตำนานผ่าตัดกล่องเสียง จุดเริ่มคือถูกชาว Pramool ปั่นขึ้นมา 5 ปีแล้วยังถูกสงสัยเพศ

เมื่อวานนี้ (17 สิงหาคม) พี่แน็ป อดีตฟรอนต์แมนวง Retrospect ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อบันเทิงหลายเจ้า โดยพูดถึงประเด็นการที่ตัวเองเป็นไวรัลมายาวนานจากตำนาน 'พี่แน็ปเป็นผู้หญิงที่ผ่าตัดกล่องเสียง' (ใครที่ไม่เคยได้ยินตำนานนี้...

แฟนอนิเมะชาวจีนเผย ถูกตำรวจคุมตัวเพราะสวมชุด ‘กิโมโน’ โดนตะคอกถาม “เป็นคนจีนหรือเปล่า?”

ล่าสุดได้เกิดประเด็นดราม่าขึ้นมาบนโซเชียลของจีน หลังแฟนอนิเมะชาวจีนรายหนึ่งออกมาเล่าว่าถูกตำรวจคลั่งชาติคุกคามใส่เพราะเธอสวมชุด 'กิโมโน' เหตุเกิดขึ้นที่เมือง Suzhou มณฑลเจียงสู ประเทศจีน โดยหญิงสาวรายหนึ่งได้โพสต์เล่าบน Weibo ว่า...

สาวกลุ้มใจ หน้าอกโตข้างเดียว-อีกข้างหยุดโต ปรึกษาหมอก็หาคำอธิบายให้ไม่ได้…

การที่สาวๆ มีขนาดหน้าอกทั้ง 2 ข้าง ไม่เท่ากัน ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย มันเป็นเรื่องปกติด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็นแบบนี้ มันไม่ปกติแล้วมั้ย... ผู้ใช้...