อดีตผู้จัดการได้เงินชดเชย 1.6 ล้าน หลังฟ้องบริษัทที่ให้ทำงาน “น่าเบื่อเกินไป” จนเป็นซึมเศร้า

Date:

คุณเคยรู้สึกเบื่องานมั้ย? บางคนบอกว่า เบื่อจนไม่รู้จะเบื่อยังไงแล้ว แต่ทำอะไรไม่ได้ นอกจากทำใจ เพราะยุคนี้ ยังมีงานให้ทำ ก็ถือว่าดีแค่ไหนแล้ว…

อย่างไรก็ตาม ชายชาวฝรั่งเศสรายหนึ่งคิดว่าเขาควรได้รับเงินชดเชยจากบริษัท โทษฐานที่ทำให้เขาตกอยู่ใน อาการเบื่ออย่างรุนแรง 

 

 

Parisian Frederic Desnard เป็นผู้จัดการที่บริษัทน้ำหอม Interparfum จนถึงปี 2015

Frederic ตัดสินใจยื่นฟ้องบริษัทน้ำหอมที่เขาทำงาน ด้วยเหตุผลว่าที่ว่า งานของเขาน่าเบื่อเกินไป จนทำให้เขาป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และต้องลาออกจากงานในที่สุด โดยเรียกร้องเงินชดเชยสูงถึง 25 ล้านบาท

 

 

Frederic อ้างว่า ทางบริษัทสูญเสียลูกค้าคนสำคัญไป ทำให้เขาถูกย้ายไปที่สาขาย่อยในปารีสเป็นเวลา 4 ปี … ที่นั่นเขาได้รับมอบหมายงานที่น่าเบื่อมาก มันทำให้เขารู้สึกหดหู่ สูญเสียความมั่นใจ และละอายใจ

สิ่งเหล่านี้ส่งผลให้ Frederic มีปัญหาสุขภาพจิต และแพทย์ก็ลงความเห็นว่ามันเกิดจากความเบื่อหน่ายอย่างรุนแรง … สุดท้ายเขาต้องลาป่วยเป็นเวลา 6 เดือน เพื่อไปรักษาตัว

 

 

ที่ศาลแรงงานในปารีส เจ้าหน้าที่ศาลใช้คำว่า ‘เบื่อหน่าย’ เรียกอาการของ Frederic โดยเปรียบเทียบกับคำอาการตรงข้ามที่เรียกว่า ‘หมดไฟ’ ซึ่งเป็นอาการทางประสาทที่เกิดจากการได้รับมอบหมายงานมากเกินไป

Desnard กล่าวเสริม “ผมรู้สึกเหมือนตกนรกอย่างช้าๆ” และโทษว่านายจ้างทำให้เขาต้องออกจากบริษัท Interparfum

 

 

สำหรับลักษณะงานที่ Desnard ที่รับมอบหมายหลังจากถูกย้ายไปสาขาย่อยคือ การเป็นธุระให้ประธานบริษัท Interparfum โดยได้ทำงานเพียงวันละ 20-40 นาทีเท่านั้น และไม่มีใครสนใจว่าเขาจะเข้างานตรงเวลาหรือไม่

“ผมรู้สึกเหมือนเป็นคนล่องหนในบริษัท ผมได้รับเงินเดือนโดยไม่ได้ทำประโยชน์ให้กับบริษัท ผมรู้สึกผิดและละอายใจมาก จนไม่อยากทำอะไรอีกแล้ว” Desnard กล่าว

ทนายความของ Desnard ชี้ให้ศาลเห็นว่า ปัญหาสุขภาพจิตของ Desnard เกี่ยวข้องกับลักษณะงานของเขาโดยตรง และบริษัทต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้

 

 

ด้านบริษัทแย้งว่า ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา Desnard ไม่เคยพูดเกี่ยวกับความเบื่อหน่ายของเขาเลย และถ้าเขารู้สึกไม่มีอะไรทำจริงๆ ทำไมตลอด 4 ปีที่ผ่าน เขาถึงไม่ทักท้วงบ้าง

อย่างไรก็ตาม สุดท้ายแล้วศาลเห็นว่า ‘ความเบื่อหน่าย’ เป็นรูปแบบหนึ่งของ ‘การล่วงละเมิด’ และตัดสินให้บริษัท Interparfum ชดเชยเงินให้ Desnard เป็นจำนวน 1.6 ล้านบาท

 

 

ที่มา dailymail, unilad

ติดตาม CatDumb ได้ในช่องทางอื่นๆ

Website: www.CatDumb.com

Youtube: www.youtube.com/c/CatDumbTV-Youtube

Instagram: www.instagram.com/catdumbnews/

TikTok: www.tiktok.com/@CATDUMBtv

Share post:

Subscribe

spot_imgspot_img

Popular

More like this
Related

เริ่มลุกลาม..เผยคลิปก๊วนญี่ปุ่น ถุยน้ำลายลงเตาผัดมอนจายากิ เป็นดราม่าถัดจากซูชิสายพาน

หลายคนน่าจะได้ยินวิกฤตซูชิสายพานของญี่ปุ่นกันไปแล้ว จากการที่มีบุคคลหนึ่งถ่ายคลิปเอาน้ำลายไปป้ายบนซูชิสายพาน ทำเอาหลายคนไม่กล้ามากิน จนสะเทือนถึงธุรกิจซูชิสายพานทั่วญี่ปุ่น และสิ่งที่ชาวญี่ปุ่นหลายคนไม่อยากให้เกิดขึ้น สิ่งนั้นคือพฤติกรรมเลียนแบบ ก็ได้เกิดขึ้นมาแล้วครับ... ล่าสุด ได้มีการเผยคลิปว่ามีชาวญี่ปุ่นก๊วนหนึ่ง ได้ทำการถ่ายคลิปที่กระดกน้ำเข้าไป แล้วบ้วนออกมาลงบนเตาผัดในร้านมอนจายากิแห่งหนึ่งที่เป็นร้านแบบให้ผัดมอนจายากิเอง (มอนจายากิจะคล้ายกับ...

แม่มือต่อย เอ๊ะ จิรากร เผย… ไม่ตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บอกลูกชายแค่ผลัก ไม่ได้ต่อย

ความคืบหน้าล่าสุดจากข่าว หนุ่มเมาขึ้นไปต่อย เอ๊ะ จิรากร บนเวที เจ้าตัวออกมามอบตัว และยอมรับว่าเมาขาดสติ และต้องการตามหาแฟน เลยเดินขึ้นไปบนเวทีจนเกิดเรื่องขึ้น รวมไปถึงขอโทษเรื่องที่เกิดขึ้นทั้งน้ำตาผ่านรายการ และจะยอมรับผลที่เกิดขึ้นจากการกระทำ...

สุดจัด วงการ Onlyfans มีสะเทือน บัญชีทวิตเตอร์โพสต์รูปสาวเซ็กซี่ นึกว่าคนจริง ที่ไหนได้สร้างจาก AI

ต้องขอบอกเลยว่าช่วงนี้กระแส AI มาแรงจริง ๆ ล่าสุดสะเทือนไปยันวงการ Onlyfans แล้ว!! ประเด็นคือมีบัญชีทวิตเตอร์นึงได้ถือกำเนิดขึ้นมา และมันเต็มไปด้วยภาพสาว ๆ...

แกก็แรงอยู่นะ… บริษัทไต้หวัน ทำฟิกเกอร์ หมีพูห์+สีจิ้นผิง เป็นไวรัลทำหลายคนอยากได้

ต้องบอกว่าจิตใจแข็งแกร่งจริงๆ ครับ สำหรับบริษัทไต้หวันที่ชื่อ JINTSUMI เพราะล่าสุดเราได้ไปเจอว่าพวกเขาคือบริษัทที่ผลิตฟิกเกอร์โดยเอา 'หมีพูห์' และ 'สีจิ้นผิง' มาผสมรวมกันเป็นฟิกเกอร์ "Winnie...